WeWork báo cáo doanh thu tăng 40% vào Quý 1 năm 2022 tại thị trường Việt Nam

WeWork, một trong những nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu thế giới, đã công bố kết quả tài chính trong ba tháng đầu năm (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022) với những điểm nổi bật tại thị trường Việt Nam.

Tổng doanh thu kết hợp của WeWork trong quý đầu tiên của năm 2022 đã tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước ở Đông Nam Á. Tương tự, thị trường Việt Nam có mức tăng trưởng 40% cho tổng doanh thu kết hợp trong cùng thời điểm. Công suất cho thuê và doanh số tổng của WeWork ở TP.HCM tại 2 tòa nhà Lim Tower 3 và E.Town Central đã chứng kiến sự tăng trưởng, công suất cho thuê tăng 28 điểm so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tổng doanh số làm việc trong quý 1 năm 2022 tăng hơn gấp đôi so với quý 4 năm 2021. Bên cạnh đó, WeWork khu vực Đông Nam Á có công suất cho thuê tăng 20 điểm so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tổng doanh số tăng 70% trong Quý đầu tiên của 2022

Ông Balder Tol, Tổng Giám đốc WeWork Đông Nam Á và Úc, cho biết: “Kết quả này cho thấy nhu cầu lớn về không gian làm việc linh hoạt. Nhu cầu này đến từ việc áp dụng rộng rãi xu hướng làm việc hỗn hợp (hybrid work), sự ưu tiên lựa chọn bất động sản có cam kết chiến lược của các công ty và việc các quốc gia đang dần mở cửa. Trong bối cảnh đó, Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí là thị trường năng động nhất của chúng tôi tại Đông Nam Á. WeWork rất vui mừng với đà tăng trưởng này và tiếp tục tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu đa dạng về kinh doanh, văn phòng và bất động sản. Như một đối tác chiến lược của các công ty đang mở rộng cũng như đang từng bước xâm nhập thị trường khu vực, WeWork hướng đến mục tiêu cuối cùng nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế.”

Khi các công ty có những cam kết lớn về phát triển quy mô và mở rộng kinh doanh, đặc biệt trong một nền kinh tế đang phát triển nhanh như Việt Nam, có một đối tác đáng tin cậy có khả năng phát triển cùng công ty là một điều rất quan trọng. Ở phạm vi toàn cầu, các công ty đang có xu hướng hợp tác với WeWork để giúp thiết lập các hoạt động một cách dễ dàng và liên mạch. Với 80% thành viên WeWork chuyển vào trong vòng 2 tháng, diện tích cho thuê ngay lập tức được lấp đầy với hợp đồng kéo dài trung bình 20 tháng.

Là một phần trong cam kết hỗ trợ và cống hiến cho cộng đồng, WeWork đã tiếp tục trợ giúp các doanh nghiệp xã hội trên khắp Đông Nam Á thông qua WeWork G.I.V.E. Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2021, chương trình đã hỗ trợ gần 20 tổ chức phi lợi nhuận (NPO) và doanh nghiệp xã hội trên toàn khu vực. Các tổ chức được trợ giúp hoạt động trong nhiều ngành khác nhau như ủng hộ đời sống an sinh, các hoạt động nhân đạo cứu trợ thiên tai, tình nguyện viên y tế, hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp, cộng đồng người di cư địa phương, các gia đình, thanh thiếu niên và công nhân lao động có thu nhập thấp, v.v.

WeWork G.I.V.E hiện có mặt tại sáu quốc gia ở Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Chương trình là một phần trong sứ mệnh xã hội của WeWork nhằm hỗ trợ cộng đồng, đồng thời giúp các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) và doanh nghiệp xã hội tạo công việc có đóng góp cho cộng đồng. Để đạt được điều đó, chương trình cho phép các tổ chức quyền truy cập miễn phí vào tất cả các không gian làm việc, phòng họp, địa điểm tổ chức sự kiện của WeWork cũng như mở ra các cơ hội cho họ kết nối với các thành viên khác trong mạng lưới.

WeWork

Được thành lập vào năm 2010, WeWork mang sứ mệnh tạo ra những môi trường mà trong đó nhân sự và công ty có thể cùng hợp tác và làm việc hiệu quả nhất. Kể từ khi mở địa điểm đầu tiên tại New York, WeWork đã phát triển để trở thành một đơn vị toàn cầu tiên phong về giải pháp không gian linh hoạt, cam kết mang tới những giải pháp lấy công nghệ làm cốt lõi, tạo ra những không gian truyền cảm hứng, và đem đến trải nghiệm gắn kết độc nhất. Hiện nay, chúng tôi đang không ngừng sáng tạo để mang đến môi trường làm việc gia tăng động lực, năng suất và khả năng gắn kết cho tất cả mọi người, từ những người làm việc tự do tới các công ty Fortune 500.

Để biết thêm thông tin, truy cập wework.com