Game di động trong tháng 4 |Game NFT xuất hiện với quảng cáo phổ biến; Ant SLG đứng đầu

Genshin Impact đã chứng kiến sự tăng trưởng doang thu trở lại. Fate / Gradn Order đạt mức đỉnh về doanh thu nhờ các bản cập nhật Event và Fill The Fridgel tiếp tục giữ được số lượng tải xuống rất cao. Về mặt quảng cáo, các game NFT mới lại được xếp hạng trong danh sách, với sự tăng trưởng tại Đông Nam Á và Twi Dots là game đứng đầu danh sách các game giải đố tại mỹ theo tiêu chí quảng cáo.

Dựa trên số liệu từ App Intelligence của SocialPeta và các nguồn dữ liệu khác, chúng tôi đã xếp hạng 10 game di động theo các hạng mục doanh thu, lượt tải và quảng cáo cũng như danh sách các game đứng đầu về chạy quảng trong tháng 4 năm 2022, hy vọng sẽ giúp đỡ được nhiều người trong ngành phát triển ứng dụng di động, những ai đang cố gắng tìm hiểu xu hướng thay đổi của thị trường tiếp thị ứng dụng di động toàn cầu.

Thống kê hiệu suất tổng thể các game di động trên toàn cầu trong tháng 4:

Genshin Impact đã chứng kiến sự tăng trưởng doang thu trở lại. Fate / Gradn Order đạt mức đỉnh về doanh thu nhờ các bản cập nhật Event và Fill The Fridgel tiếp tục giữ được số lượng tải xuống rất cao. Về mặt quảng cáo, các game NFT mới lại được xếp hạng trong danh sách, với sự tăng trưởng tại Đông Nam Á và Twi Dots là game đứng đầu danh sách các game giải đố tại mỹ theo tiêu chí quảng cáo.

Top 10 game theo doanh thu

Trên toàn thế giới, doanh thu của Genshin Impact đã ngắt mạch giảm và bắt đầu tăng trở lại, đạt tổng cộng 66,5 triệu đô la Mỹ trong tháng 4, tăng 7% so với tháng trước. Theo SocialPeta, doanh thu của game sẽ giảm trong tháng 5 do phiên bản mới bị trì hoãn phát hành.

Một gã khổng lồ về doanh thu khác là Robblox, với doanh thu liên tiếp giảm kể từ tháng 3, bị xếp hạng thấp hơn trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Game này đã đạt doanh thu 70,5 triệu đô la Mỹ trong tháng 4, giảm 21,2% so với tháng trước, tính riêng App Store và nó đã bị loại khỏi danh sách các game có doanh thu cao nhất trên App Store trong năm 2022. Vào tháng 4, nhiều game cũ đã có sự tăng vọt về doanh thu nhờ tung ra các bản cập nhật. Chẳng hạn như tựa game anime Fate / Grand Order của Aniplex với doanh thu từ Google Play tăng 156% so với tháng trước.

Doanh thu tăng trưởng nhờ vào các bản cập nhật trong tháng 4, bao gồm các Event thường niên như “Nhiệm vụ săn lùng phần 10” được cập nhật vào ngày 7 tháng 4, “Chiến dịch pre-release của Grain Rain” được cập nhật ngày 21 tháng 4 và buổi hòa nhạc “Shine! Holy Grail! Crane’1 Idol Return a Favor” phát hành vào ngày 26 tháng 4. Ngày hôm sau, ngay sau khi event được phát hành, Fate/Grand Order đã ghi nhận mức tăng doanh thu cao nhất kể từ tháng 9 năm 2021.

Top 10 game theo lượt tải

Về lượt tải trên toàn cầu, Subway Surfers tiếp tục thống trị khi đứng đầu danh sách các game di động có lượt tải cao nhất trên cả iOS và Android. Vào tháng 4, game này đã ghi nhận hơn 5,5 triệu lượt tải từ App Store, tăng 17% so với tháng trước và hơn 18,7 triệu lượt tải từ Google Play, tăng 30,6% so với tháng trước.

Fill The Fridge!, một game mới do công ty Rollic Game phát hành vào tháng 2, tiếp tục đứng đầu danh sách của App Store, với hơn 3,4 triệu lượt tải, giảm 17,1% so với tháng trước. Sự thay đổi của lượt tải có liên quan đến sự thay đổi chiến lược quảng cáo của các game, chi tiết trong danh sách các game hàng đầu tại thị trường Mỹ về chạy quảng cáo sẽ được đề cập ở cuối bài viết này. Fill The Fridge! Có gameplay đơn giản, hoàn thành các nhiệm vụ bằng cách cho các vật phẩm khác nhau vào tủ lạnh. Đây là một game rất thư giãn và “Có phần ức chế”. Game được quảng cáo rầm rộ khi phát hành và lượt tải có liên quan mật thiết tới số lượng quảng cáo.

Nhìn chung, lượt tải xuống từ App Store tương đối ổn định, trong khi lượt tải từ Google Play lại luôn có biến động lớn.

Sự tăng trường mạnh mẽ nhất đó là Carrom Pool, một game mô phỏng bàn cờ của MiniClip. Game đã nhận được 1,08 triệu lượt tải, tăng 25,6% so với tháng trước. Sự sụt giảm mạnh nhất là Merge Master, một game của HOMA GAMES. Game đã ghi nhận 1,2 triệu lượt tải, giảm 51,4% so với tháng trước.

Top 10 theo quảng cáo

Hãy cùng xem lại quảng cáo của các game trong tháng 4. AntWars, một SLG theo chủ đề là các chú kiến do Eskyfun phát hành, đứng đầu danh sách quảng cáo trên iOS. Game tập trung quảng cáo tại các thị trường Hồng Kông, Macao và Đài Loan của Trung Quốc. Kể từ khi phát hành chính thức vào ngày 25 tháng 4, game đã đứng đầu danh sách (game) miễn phí trên App Store tại khu vực Đài Loan trong 4 ngày liên tiếp.

Game mới xuất bản Ragnarok Labyrinth NFT là game NFT thứ hai có tên trong bảng xếp hạng game theo quảng cáo sau Trivia Blitz được xếp hạng vào tháng 3. Game có nhiều thẻ chủ đề khác nhau. Là một game NFT mới, nó cũng là một game blockchain nhập vai được tạo ra bởi một công ty đặt tại Hàn Quốc dựa trên Ragnarok Online của Hàn Quốc, với các quảng cáo chủ yếu ở Đông Nam Á, quảng cáo rộng rãi và nhiều chủ đề khác nhau đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ tới trò chơi này.

Theo SocialPeta:Game di động NFT đã bắt đầu quảng cáo ồ ạt, đánh dấu sự xuất hiện của sự bùng nổ mới trong game di động.

Top 10 game theo quảng cáo tại thị trường Mỹ

Cuối cùng là quảng cáo game di động tại thị trường Mỹ trong tháng 4. Game thể loại Casual, Car Fix Tycoon của SONOW đã đứng đầu danh sách xếp hạng game trên Android tại thị trường Mỹ, trong khi Two Dots và một game thể loại giải đố khác bắt đầu tăng cường các chiến dịch quảng cáo.

Game giải đố Braindom của Matchingham Games đã phát hành tổng cộng 5700 quảng cáo trên cả iOS và Android, riêng trên iOS là 1100 quảng cáo, tăng 36,1% so với tháng trước và hơn 4600 quảng cáo trên Android, tăng 57,5% so với tháng trước.

Fill The Fridge! đã từ bỏ chiến lược quảng cáo khổng lồ của mình sau giai đoạn đầu và điều chỉnh chiến lược quảng cáo trên cả iOS và Android, khi chỉ còn 3500 quảng cáo được phát hành, giảm 1,4% so với tháng trước, tính riêng trên Android. Việc thay đổi chiến lược quảng cáo này cũng khiến cho lượt tải giảm theo.

Trên đây là tất cả thông tin về doanh thu và lượt tại từ App Store và Google Play trong tháng 4 năm 2022 cũng như thông tin chi tiết về quảng cáo của các game di động toàn cầu và riêng thị trường Mỹ.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập link: www.socialpeta.com

* Nguồn: Marketing SocialPeta