LANXESS khởi đầu ấn tượng trong năm tài chính 2022

Bất chấp môi trường kinh doanh đầy thách thức, công ty hóa chất chuyên dụng LANXESS đã có một khởi đầu ấn tượng trong năm tài chính 2022 và tự tin bước vào Q2 với dự kiến thu nhập ​​EBITDA ngoại lệ từ 280 triệu EUR đến 350 triệu EUR. LANXESS kỳ vọng doanh thu trong năm tài chính 2022 sẽ cao hơn đáng kể so với 2021. Tuy nhiên, dự phóng này chưa tính đến các tác động khó lường từ cuộc chiến Nga-Ukraine cũng như việc hoàn tất giao dịch mua lại mảng Kiểm soát vi sinh vật từ tập đoàn IFF. Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý III/2022.

LANXESS Tower, trụ sở của tập đoàn hóa chất chuyên dụng LANXESS tại Cologne, Đức

LANXESS Tower, trụ sở của tập đoàn hóa chất chuyên dụng LANXESS tại Cologne, Đức

Ông Matthias Zachert, Chủ tịch Hội đồng quản trị của LANXESS AG cho biết: “Nhờ tập trung vào các sản phẩm hóa chất chuyên dụng, chúng tôi đã xây dựng vị thế vững chắc trên thương trường, và điều này đặc biệt có lợi trong tình hình hiện nay. Chi phí nguyên liệu và năng lượng cao hơn đã được chuyển tiếp thành công vào giá bán. Tuy nhiên, thật khó để đoán trước những tác động của cuộc chiến ở Ukraine đối với các hoạt động kinh doanh trong tương lai. Do đó, chúng tôi đang theo dõi những diễn biến tiếp theo rất chặt chẽ, ”

Trong Q1/2022, thu nhập EBITDA trước ngoại lệ đã tăng đáng kể, đạt 320 triệu EUR, cao hơn 32,2% so với con số 242 triệu EUR ghi nhận cùng kỳ năm trước. Tất cả các phân khúc của công ty đều ghi nhận tăng trưởng, đặc biệt phân khúc Phụ gia đặc biệt. Chi phí nguyên liệu và năng lượng cao hơn đã được LANXESS chuyển tiếp thành công vào giá bán.

Các thương vụ mua lại, đặc biệt việc mua lại Emerald Kalama Chemical, đã đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh. Lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ là 13,2%, so với 14,3% cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của tập đoàn đạt 2,432 tỷ EUR trong Q1/2022, tăng 43,7% so với con số 1,693 tỷ EUR cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng đạt 98 triệu EUR, so với 63 triệu EUR lợi nhuận ròng từ hoạt động liên tục cùng kỳ năm trước.