Marketer Lê Đức Tuấn
Lê Đức Tuấn

SEO Manager @ Dịch vụ SEO HOT

Một số câu hỏi về Seo mà một New Seo-er thường thắc mắc

Câu hỏi seo

1. Có một phương pháp tối ưu nào để giúp 1 website xuất hiện trên trang 1 của google?

Xin trả lời là không có một phương pháp Seo cố định nào để xác định điều đó. Các thuật toán của google thường xuyên thay đổi và các kỹ thuật seo cũng phải thường xuyên thay đổi để phù hợp với các thuật toán đó.

Tuy nhiên, có một quy tắc vàng mà theo tôi nên biết là phải hiểu về các chương trình của công cụ tìm kiếm. Mỗi công cụ tìm kiếm đều có một Robots thường xuyên đi lập chỉ mục các trang web và chúng ta nên tìm hiểu về hành vi của nó và những gì nó sẽ nghĩ về trang web sau khi nó lập chỉ mục. Nếu một website có các liên kết chất lượng và tối ưu hóa tối ưu hóa tốt một trang web ( Onpage) thì sẽ có nhiêu cơ hội để xuất hiện trên trang 1 kết quả tìm kiếm

2. Có một khung thời gian cố định để Seo 1 từ khóa cạnh tranh lên top 10.

Không có một khung thời gian cố định hoặc chắc chắn để seo 1 từ khóa lên top 10 của google. Có nhiều sự thay đổi và các biến thể ảnh hưởng đến kết quả Seo. Theo kinh nghiệm của tôi time dao động để seo từ khóa lên top 10 với môt từ khóa cạnh tranh thường thường từ 3 - 6 tháng.

3. Sau khi hoàn thành việc SEO cho trang web, thì có cần phải thường xuyên duy trì SEO cho trang web đó không

Có một thực tế đơn giản đó là google luôn thay đổi và các robots luôn hoạt động để lập chỉ mục thường xuyên cho trang web của bạn. Vì thế, nên sau khi hoàn thành các hoàn thành Seo từ khóa cho trang web của bạn, trang web của bạn sẽ dần dần tăng, Sau khi đạt được đỉnh cao của nó, nếu không tiếp tục Seo thì thứ hạng các từ khóa của bạn sẽ từ từ bị hạ thấp thứ hạng và dần được thay thế bởi các đối thủ.

4. Nên làm gì khi bị Google phạt và loại bỏ trang web ra khỏi công cụ tìm kiếm?

Để khôi phục một trang web khi bị google phạt phải phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể để giải quyết. Nói chung, thì bạn phải tìm hiểu lý do bị phạt là từ đâu. Xem lại các công việc bạn làm có phải là Black Hat Seo hay không. Tìm hiểu được nguyên nhân thì xóa sạch những gì mà nó liên quan đến website bạn. Tối ưu hóa lại site và nội dung. Sau đó yêu cầu Google lập chỉ mục lại trang web của bạn.

Nếu không được thì bạn nên tổng hợp lại database và chuyển đến một tên miền mới

5. Sự khác biệt của một chuyên gia Seo và một Seo Newbie?

Một chuyên gia Seo họ không tập trung vào việc tìm kiếm thủ thuật để đẩy mạnh thứ hạng trang web mà họ tập trung vào việc tối đa hóa website và thực hiện Seo các từ khóa tiềm năng có thể đạt được thứ hạng tốt nhất và đem về các lưu lượng truy cập liên quan cần thiết.

Người mới làm Seo thì sẽ nôn nóng tìm kiếm các thủ thuật Seo để đưa thứ hạng trang web lên một cách nhanh nhất trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Cách làm seo ngắn hạn này sẽ đem về kết quả Seo không được ổn định và dễ bị dính các thuật toán của google.

6. Có đúng là có một số trang web làm seo tốt hơn một số trang web khác.

Chính xác là có điều này. Một website phong phú về lĩnh vực và được chuẩn bị về nội dung chất lượng trước khi tối ưu hóa sẽ có lợi thế rất lớn sau khi được tối ưu hóa. một trang web như vậy sẽ được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập có thể sẽ tăng lên trong 1 thời gian ngắn.

Ví dụ như các tạp chí online, các website thương mại điện từ với các dữ liệu lớn có một công đồng quan tâm lớn sẽ có tiềm năng lớn để làm Seo hiệu quả.

7. Một website mới có phải sẽ làm seo khó hơn các website cũ được xuất hiện nhiều năm

Tuổi miền là một yếu tố quan trọng đối với công cụ tìm kiếm để đánh giá chất lượng của một website. Các tên miền cũ sẽ được đánh giá đáng tìn cậy hơn là một tên miền mới.

Điều này không có nghĩa là một website mới không có cơ hội cạnh tranh với một website đã có từ lâu. Tuy nhiên các website mới này sẽ phải nổ lực và làm việc nhiều hơn để cạnh tranh.

8. Có một số trang web có thể gửi hàng ngàn thư mục và xây dựng liên kết một cách nhanh chóng. và có nhiều backlink về website càng nhiều thì có thể giúp từ khóa tăng thứ hạng nhanh chóng. Có nên sử dụng các công cụ này.

Trước đây, các cách xây dựng liên kết nhanh chóng hoặc sử dụng các công cụ để xây dựng liên kết rất hiệu quả. Nhưng hiện nay thì nó không còn hiệu quả. Các công tìm kiếm bây giờ đã thông minh hơn nhiều. Nó đã biết những công cụ tạo liên kết nên chúng sẽ đánh giá rất thấp hoặc vô giá trị với nhưng liên kết được tạo ra như thế này. Chúng có thể được các công cụ tìm kiếm xem như là một thủ thuật Black Hat Seo.

Sử dụng các công cụ xây dựng liên kết có thể giúp cho 1 website có nhiều liên kết đến. Tuy nhiên, hầu hết các liên kết này không liên quan đến lĩnh vực Site. Vì thế chúng là những liên kết chất lượng thấp. Các liên kết này không còn được đánh giá để xếp hạng thứ hạng 1 trang web.

9. Có nên sử dụng công cụ SEO để có một thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm không thích và không muốn bạn sử dụng một công cụ để làm Seo. Các công cụ tìm kiếm thường xuyên làm việc để đảm bảo xuất hiện các trang web phù hợp nhất với một truy vấn cụ thể. Vì thế, sử dụng công cụ để làm Seo chưa bao giờ là một cách tốt để làm Seo. Nó có thể làm một website có thể đạt thứ hạng cao trong thời gian ngắn. Nhưng các kết quả này sẽ không được bền và có thể biến mất. Điều tồi tệ hơn là website của bạn có thể bị các hình phạt của Google.

10. Google PageRank có còn quan trọng để xếp hạng một trang web?

Trước đây, Google PR là một yếu tố quan trọng đối của google để đánh giá chất lượng của một website. Nhưng hiện tại, thì chỉ số PR không còn quan trọng nhiều. Google hiện đang sử dụng kết hợp nhiều yếu tố để đánh giá và xếp hạng một trang web.

11. Có nên mua một tên miền cũ cho trang web để tận dụng lợi thế trong seo?

Nên, nhưng bạn phải kiểm tra cẩn thận về lịch sử tên miền cẩn thận. Nếu tên miền cũ đã từng bị ảnh hưởng từ các công cụ tìm kiếm, thì tên miền đó là vaô giá trị.

12. Tên miền chứa từ khóa có thể đem lại lợi thế khi Seo một từ khóa quan trọng và cạnh tranh

Câu trả lời là có, tên miền chứa từ khóa sẽ đem lại nhiều lợi thế để Seo từ khóa lên top 10 dễ dàng hơn nhưng nó không đảm bảo với một số từ khóa cạnh tranh trung bình và cao. Lựa chọn tên miền chứa tứ khóa là một chiến lươc tốt. Miễn là tên miền dễ nhớ.

Theo Blog Seo Document