Marketer Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu

Content Editor @ Brands Vietnam

GoTo tri ân các đối tác tài xế tại Indonesia, Việt Nam và Singapore nhân dịp IPO

Ngày 4/4/2022, tiến tới phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), Tập đoàn PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (GoTo) công bố sẽ tặng hơn 20 triệu USD cho các đối tác tài xế tại Indonesia, Việt Nam và Singapore.

Ông Andre Soelistyo, Giám đốc Điều hành Tập đoàn GoTo, cho biết: “Tập đoàn đã luôn mơ ước rằng có thể chia sẻ những quyền lợi từ việc IPO đến với các đối tác trong hệ sinh thái. Thông qua Chương trình Gotong Royong Share, GoTo xin được được bày tỏ sự tri ân đối với các đối tác tài xế tận tuỵ – những người đã góp phần xây dựng hệ sinh thái GoTo từ những ngày đầu và đồng cam cộng khổ cùng chúng tôi. GoTo mong muốn rằng tất cả thành viên trong hệ sinh thái đều được tận hưởng thành quả từ thành công chung, để từ đó có thể tiếp tục cùng nhau phát triển bền vững”.

Hầu hết tất cả các đối tác tài xế ở Indonesia đều có cơ hội tham gia vào chương trình này. Các tiêu chí để xác định đối tác tài xế có đủ điều kiện để nhận quà tặng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại hình dịch vụ, khoảng thời gian hoạt động kể từ khi đăng ký trở thành đối tác và trạng thái hoạt động của đối tác tài xế.

Thông qua chương trình này, những đối tác tài xế tại Indonesia đăng ký hoạt động trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2016 có cơ hội nhận được 4.000 cổ phiếu Series A của GoTo, và các đối tác tài xế đăng ký từ năm 2017 đến tháng 2/2022 nhận được 1.000 cổ phiếu Series A. Các đối tác tài xế sẽ nhận được cổ phiếu sau giai đoạn cam kết nắm giữ là 8 tháng. Đối với các đối tác tài xế của GoTo tại Việt Nam và Singapore, món quà tri ân được thể hiện dưới dạng tiền mặt.

Chương trình Gotong Royong Share của GoTo là một trong những chương trình sở hữu cổ phần toàn diện (trao tặng cổ phiếu cho nhiều thành phần liên quan), vừa mang lại lợi ích cho các đối tác tài xế, vừa tạo cơ hội cho các đối tác nhà hàng, người tiêu dùng và nhân viên tham gia.

Tại Indonesia, các đối tác nhà hàng và khách hàng trung thành của GoTo cũng nhận được quyền ưu tiên đặt mua cổ phiếu của GoTo với số lượng phân bổ cố định trong thời gian dựng sổ (giai đoạn khảo sát giá cổ phiếu) diễn ra từ ngày 15 đến ngày 24/3/2022. Nhân viên toàn thời gian cũng có cơ hội trở thành cổ đông của GoTo, thông qua Chương trình Kế hoạch Thưởng Dài hạn của Tập đoàn, nhằm thu hút và khen thưởng những nhân viên xuất sắc, đồng thời phát huy “tinh thần làm chủ” của nhân viên.

Ngoài Chương trình Gotong Royong Share, GoTo cũng đã thành lập Quỹ GoTo Future từ quý 4/2021, nhằm đưa ra và hỗ trợ các chương trình, sáng kiến có tác động tích cực đến cuộc sống của các đối tác tài xế và nhà hàng trong hệ sinh thái của GoTo, đồng thời giúp GoTo Group đạt được cam kết “3 không” để phát triển bền vững (Không xả khí thải gây ô nhiễm, Không rác thải và Không rào cản).

Sau khi thành lập Quỹ GoTo Future, tập đoàn đã phân bổ 9.350.044.200 cổ phiếu Series A, với tổng trị giá hiện tại là 216 triệu USD.

Giới thiệu GoTo

PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (Tập đoàn GoTo) là hệ sinh thái kỹ thuật số lớn ở Indonesia. Sứ mệnh của GoTo là "trao quyền cho sự tiến bộ" thông qua việc cung cấp cơ sở hạ tầng và giải pháp công nghệ nhằm giúp tất cả mọi người đều được tiếp cận và phát triển trong nền kinh tế số. Hệ sinh thái GoTo bao gồm các dịch vụ theo yêu cầu (vận chuyển, giao thực phẩm và logistics), thương mại điện tử (mô hình thương mại điện tử trung gian cùng các cửa hàng chính thức, mô hình thương mại hỏa tốc, thương mại tương tác và thương mại tại các thị trường nông thôn) và công nghệ tài chính (thanh toán, dịch vụ tài chính, và các giải pháp công nghệ cho đối tác nhà hàng) thông qua các nền tảng Gojek, Tokopedia và GoTo Financial.

Giới thiệu Gojek

Gojek là tập đoàn dịch vụ theo nhu cầu tại Đông Nam Á, vận hành theo mô hình hệ sinh thái đa dịch vụ. Gojek được thành lập dựa trên nguyên tắc sử dụng công nghệ để gỡ bỏ những rào cản hàng ngày trong cuộc sống thông qua việc kết nối người tiêu dùng với các nhà cung cấp hàng hoá và dịch vụ trên thị trường.