Bảng xếp hạng game di động toàn cầu tháng 2: Pokémon UNITE có lượt tải nhiều nhất

[Tóm tắt] Roblox tiếp tục là tựa game có doanh thu cao nhất, trong khi Pokémon UNITE thì có lượt tải nhiều nhất.

Dựa trên thông tin App Intelligence của SocialPeta và các dữ liệu khác, người viết đã sắp xếp top 10 game di động tốt nhất theo doanh thu, lượt tải và quảng cáo trên toàn cầu trong tháng 2/2022. Hy vọng sẽ giúp được nhiều người trong ngành phát triển ứng dụng di động, những người đang cố gắng tìm hiểu sự thay đổi xu hướng của thị trường toàn cầu.

Top 10 theo doanh thu

Roblox tiếp tục là game có doanh thu cao nhất trên App Store với tổng doanh thu là 60.3 triệu USD, giảm 20.3% so với tháng trước (MoM); game này cũng đạt được tổng doanh thu 28.1 triệu USD trên Google Play, giảm nhẹ 1.4% so với tháng trước.

Fate/Grand Order, một game thể loại thẻ bài theo phong cách anime truyền thống do Aniplex phát hành, đã có báo cáo doanh thu tăng đột biến (chủ yếu từ Mỹ và Nhật Bản) vào tháng 2 vừa qua nhờ các sự kiện trong game như Grail Front Rerun và Valentine 2022. Game này có tổng doanh thu lên tới 24.7 triệu USD trên App Store, tăng 30% so với tháng trước. Uma Masume Prety Derby (ウ マ 娘 プ リ テ ィ ー ダ ー ビ ー), cùng là một game theo phong cách anime, đã công bố một vài sự kiện kỷ niệm vào ngày 24/02, kỉ niệm đầu tiên của nó, và công bố kế hoạch xuất bản phiên bản tiếng Trung.

Mười game hàng đầu trên Google Play trong tháng 2, ngoài trừ Clash of Clans và Genshin Impact, đều có báo cáo doanh thu sụt giảm. Clash of Clans đã có doanh thu 20.3 triệu USD trên Google Play trong tháng 2, tăng 5.2% so với tháng trước; Genshin Impact đã có doanh thu 34.9 triệu USD trên Google Play trong tháng 2, tăng 0.3% so với tháng trước

Top 10 theo lượt tải

Chúng ta cũng xem bảng xếp hạng theo lượt tải. Trong danh sách các game di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới trong tháng 2. Các game mô phỏng đạt được kết quả đáng chú ý, trên cả App Store và Google Play đều xuất hiện một game mô phỏng xe tải (Truck Simulators). Các game Arcade cũng có hiệu xuất tải xuống rất tốt, một số game trong số chúng đã chứng kiến sự tăng trưởng lượt tải một cách đáng kinh ngạc.

Pokesmon UNITE, một game di động Pokémon MOBA cổ điển, đã chứng kiến sự tăng vọt về lượt tải, và đứng đầu trong danh sách các game được tải xuống nhiều nhất trên App Store với 4.7 triệu lượt tải, tăng 441.5% so với tháng trước, tăng 125 hạng trên bảng xếp hạng. Hầu hết người chơi của game này là ở Mỹ và Nhật Bản, mỗi thị trường đóng góp trung bình ¼ tổng số lượt tải.

Nhìn một cách tổng thể, các game hạng trung và hạng nặng đều chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về lượt tải trong tháng 2. Trong đó, Twerk Race 3D, một game hành động của Say Games, đạt 12.1 triệu lượt tải trên Google Play trong tháng 2, tăng 1192.7% so với tháng trước.

Game có lượt tải tăng theo tháng lớn nhất là Merge Master, được Homa Game phát hành ra toàn thế giới vào ngày 20/01 và ghi nhận lượt tải xuống tăng vọt trong tháng 2, trở thành game arcade được tải xuống nhiều nhất trên Google Play

Top 10 theo quảng cáo

Hãy cùng nhau chuyển sang phần cuối, quảng cáo. Dream Piano, một game âm nhạc của Eyugame, tiếp tục đứng đầu danh sách với hơn 2600 quảng cáo trên iOS trong tháng 2, tăng 5.5% so với tháng trước. Hầu hết các quảng cáo của nó được phân phối tại các thị trường khu vực Đài Bắc Trung Hoa, Mỹ, Úc, Vương Quốc Anh và Canada.

Grand Mafina, một SLG theo chủ đề mafia của Yotta Games, đã có báo cáo hơn 6000 quảng cáo trên Android trong tháng 2, giảm 5.3% so với tháng trước.

DK Mobile: The Return of Heroes, một tựa game do Mover Games phát hành đã chứng mức tăng trưởng quảng cáo lớn nhất trên iOS trong tháng 2 với hơn 1900 quảng cáo, tăng 10394.4% so với tháng trước. Game được phát triển dựa trên DK Online, một MMORPG và ra mắt chính thức vào ngày 22/02. Người chơi của game này sẽ vào vai một người phục chế với bối cảnh giả tưởng thời trung cổ. Với những cuộc vây giáp cực kỳ lớn và hệ thống nhà tù đặt biệt kiên cố, game đã trở nên nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Trên đây là tất cả những phân tích về doanh thu và lượt tải trên App Store và Google Play cũng như thông tin chi tiết về dữ liệu quảng cáo của game di động trên toàn cầu trong tháng 2/2022.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập link: www.socialpeta.com

* Nguồn: Marketing SocialPeta