Lovemark: Phúc Long - Sự sắp đặt của thượng đế

Bạn thắc mắc tại sao có những người vừa gặp nhau lần đầu tiên đã bị trúng ngay “tiếng sét ái tình”, trong khi đó lại có những người đi hết một vòng tròn Trái đất, cuối cùng lại trở về bên người cũ? Thật ra, tất cả những cuộc gặp gỡ trên đời vốn đã được định sẵn lương duyên. Việc yêu hay không yêu ai không phải là điều cứ muốn là được.

Vài tháng trước, tôi vô tình gặp chị trên một comment fanpage của trường. Khi đó, chị luôn review những môn học và giảng viên cho các bạn khóa dưới. Và tôi đã bắt gặp comment của chị với bảng điểm A xanh lá cho tất cả các môn. Với bản tính trời sinh vốn “hiền lành”, tôi luôn sôi nổi, tìm cách quậy phá, trêu chọc người khác, lúc đó, không nghĩ ngợi nhiều, tôi reply comment trêu chị “học giỏi thế cho xin vía” và nhận lại được câu trả lời của chị đầy kiêu hãnh “điểm hack hết đấy”.

Chưa dừng lại ở đấy, thật trùng hợp khi tôi và chị đã học chung một môn đại cương - bộ môn mà tôi cúp học trên dưới mười lần. Bởi vì khi đó, tôi còn khá ham chơi và lười biếng. Lần đó thầy cho các nhóm thuyết trình giữa kì và nhóm thuyết trình cuối cùng đang loay hoay chuẩn bị, một vài thành viên khác thì run cầm cập nên tôi cũng chẳng hứng thú lắm. Lúc ấy, tôi thì đang “Câu cá” dưới lớp cùng với lũ bạn thì bỗng dưng tôi chú ý đến câu giới thiệu: “... và đây là bóng hồng duy nhất của nhóm mình”, bất giác ngước nhìn và tiếp tục chơi game: “cũng thường thôi”.

Sau lần đấy, tôi cũng chẳng có ấn tượng gì mấy với “cô nàng bóng hồng” và vô tình lướt ngang story facebook khi thấy chị đi bảo tàng làm bài thu hoạch cuối kì. Sau những lần cúp học trên thì tôi có một lượng kiến thức khá “dồi dào” để hoàn thành bài thu hoạch này. Chính vì thế, tôi liền nảy ra ý định “nhỏ này học giỏi, phải làm quen xin bài mới được” sau khi nhớ lại lần ả ta khoe điểm và ngay khoảnh khắc đó chính là lúc kết thúc chuỗi ngày độc thân và là bắt đầu cho chuỗi ngày tôi theo đuổi chị.

Và có lẽ lần trò chuyện này chính là sự sắp đặt của thượng đế.

Sau những lần nói chuyện, thì tôi là người chủ động hẹn gặp chị tại Phúc Long, khác với mọi người, chúng tôi hẹn nhau vào 12 giờ trưa của cái nóng Sài Gòn - thời tiết nóng làm con người ta dễ cáu giận, khó chịu. Nhưng, khi kế bên tôi là một ly trà sữa Phúc Long thơm, dịu nhẹ làm át đi cái nóng của mùa hè khi ấy. Cũng giống như việc bản thân tôi xuất hiện để khuấy động vào cuộc sống của chị như cách bạn bè xung quanh chị đã nói “từ khi quen em, con bé rất enjoy với cuộc sống”.

Phúc Long đã không còn xa lạ với chúng ta nhưng đối với tôi, Phúc Long là nơi tình yêu bắt đầu của tuổi 20 và đó chính là lí do vì sao tôi chọn Phúc Long là nơi tôi bắt đầu công việc.

Trong quá trình làm việc, vì ham mê giàu sang nên tôi luôn trong trạng thái vùi đầu vào công việc, quên ăn quên uống khó mà ăn uống đúng bữa. Thời gian đầu cách ly do dịch bệnh cộng thêm khoảng cách địa lí của cả hai đều xa nên chị thường đặt đồ ăn cho tôi. Dần dần về sau, chị luôn làm cơm và mang đến tận chỗ làm vì chị sợ tôi ăn cơm ngoài không đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, có những buổi học nhóm, Phúc Long luôn là sự lựa chọn mà tôi và chị lui tới. Tôi thích Phúc Long bởi thức uống ở đó và sự thân thiện của nhân viên. Đặc biệt, là những lúc tôi bảo "chị ơi, bé thèm uống cái gì quá" thì chị đã vội đặt ngay đồ uống tôi thích tại Phúc Long.

Dĩ nhiên trong tình yêu, đan xen với niềm vui thì cũng có những nỗi buồn không thể nhắc đến. Đã nhiều lúc chị cũng làm tôi buồn rất nhiều, nhưng vì thương chị tôi đã bỏ qua và bắt đền bù tổn thương bằng ly Olong dâu hay Lucky tea. Cũng chẳng biết từ lúc nào, tôi vốn là đứa nóng nảy nhưng giờ đây đã dịu dàng, ân cần hơn; vốn là đứa quậy phá, ham chơi nhưng giờ lại chăm học với bảng điểm A và tham gia các các hoạt động sôi nổi của trường.

...

Chuyện tình mình bắt đầu là thế đấy. Là niềm vui của thời sinh viên và nỗi buồn của sự trưởng thành. Thế còn chuyện tình bạn đã bắt đầu như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với mình vào comment bên dưới nhé!