Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển phát động M4D Award 2021

Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED Communication) là tổ chức phi chính phủ Việt Nam (VNGO) hoạt động trong lĩnh vực truyền thông phát triển, thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

Với hơn 12 năm hoạt động cùng sứ mệnh Thúc đẩy những thay đổi trong môi trường hoạt động truyền thông và khai thác lợi thế của truyền thông để tối ưu hoá các chương trình phát triển”, RED Communication đã và đang triển khai nhiều mảng chương trình với các giải pháp, công cụ hiệu quả như An toàn nhà báo (Safety of Journalists), Báo chí với phát triển bền vững (Journalism for Sustainable Development), Truyền thông nhà nước (State Media), Tham gia chính sách (Public Participation). Đặc biệt là các dự án hiện đang thực hiện như sau:

CSVHub: “Win-win for Vietnam”

Với mục đích tạo ra sự kết nối các doanh nghiệp với các dự án phát triển, nhằm tạo ra sự chia sẻ giữa giá trị kinh tế và giá trị xã hội, RED Communication đã phối hợp với tổ chức ProNGO, dưới sự tài trợ của EU xây dựng dự án Creating Shared Values (CSV). Đây là diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam kết nối giới truyền thông doanh nghiệp với các dự án phát triển cộng đồng. Diễn đàn là nơi để các bên xây dựng quan hệ, cũng như kêu gọi sự hợp tác bước đầu giữa đại diện các thương hiệu với các đơn vị có sáng kiến vì cộng đồng.

“Ngân hàng cây” (Tree-bank)

Với sự hỗ trợ của Quỹ sáng kiến cộng đồng Canada (CFLI), Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển triển khai sáng kiến “Ngân hàng cây” nhằm góp phần phục hồi rừng ở Việt Nam, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động xã hội nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Hiện nay, RED Communication còn được biết đến với cương vị là đơn vị phát động M4D Award 2021 – lễ trao giải thường niên tôn vinh các marketer và những nhà sáng tạo truyền thông. Đây hứa hẹn là một sân chơi công bằng, minh bạch, chuyên nghiệp.

Đăng ký gửi bài dự thi trước ngày 28/2/2022 tại đây để có cơ hội trở thành một trong những cái tên sáng giá được vinh danh tại Lễ trao giải M4D 2021.

TCBC