Marketer Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu

Content Editor @ Brands Vietnam

Uniphore công bố huy động thêm 400 triệu USD ở vòng gọi vốn Series E

Uniphore – công ty thuộc lĩnh vực tự động hoá đàm thoại vừa công bố huy động được 400 triệu USD ở vòng gọi vốn Series E, nâng tổng số tiền đầu tư vào công ty lên hơn nửa tỉ USD (610 triệu USD).

Vòng gọi vốn mới này do NEA dẫn dắt đã nâng mức định giá của công ty lên 2,5 tỉ USD. March Capital và các nhà đầu tư hiện tại của Uniphore cùng các tổ chức mới cũng tham gia vào đợt huy động vốn này.

Đây là vòng huy động vốn lớn nhất của Uniphore từ trước đến nay. Số tiền này được dùng để mở rộng công nghệ và củng cố vị trí của Uniphore với những tiến bộ về voice AI, computer vision và tonal emotion, đồng thời mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty trên toàn cầu, đặc biệt là ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương.

Thị trường tự động hoá đàm thoại cho doanh nghiệp đã tăng tốc nhanh chóng trong vài năm trở lại đây, khi các công ty nhận ra tác động của tương tác tích cực từ khách hàng đối với hình ảnh thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hoá để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn, không bị gián đoạn, và Uniphore là một đơn vị về đổi mới trong ngành.

Ảnh: baodautu.vn

Ông Umesh Sachdev, Giám đốc Điều hành và đồng sáng lập Uniphore chia sẻ: “Việc nắm bắt các cuộc đàm thoại và dữ liệu, cũng như thấu hiểu dữ liệu từ các cuộc gọi đó là vô cùng cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Công cụ tự động hoá đàm thoại của Uniphore đã và đang cung cấp các giải pháp mạnh mẽ và sáng tạo, giúp các doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn phát triển trong bối cảnh phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng đặt ra. Đây là thời điểm thuận lợi để tham gia vào ngành công nghiệp này nói chung và Uniphore nói riêng, với cơ sở khách hàng đang phát triển nhanh chóng, cũng như thế hệ nhân tài hiện đang tham gia vào đội ngũ lãnh đạo và ban giám đốc của công ty. Uniphore mong sẽ được hợp tác với các doanh nghiệp trên toàn thế giới để có thể góp phần thúc đẩy vào thành công của họ trong năm 2022 này”.

Với tốc độ phát triển như vậy, Uniphore cũng nhanh chóng đảm bảo có sự bổ sung mới cho đội ngũ lãnh đạo của mình. Công ty đã bổ nhiệm bà Hilarie Koplow-McAdams, thuộc đối tác liên doanh – NEA, vào Hội đồng quản trị của Uniphore. Bà Koplow-McAdams là một giám đốc điều hành phần mềm và dịch vụ doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm, người đã có hơn 3 thập kỷ kinh nghiệm cùng các công ty đang trong giai đoạn phát triển và cả những công ty lâu năm. Để củng cố sức mạnh của đội ngũ lãnh đạo, gần đây, công ty cũng đã bổ nhiệm ông Balaji Raghavan làm Giám đốc Công nghệ, ông Andrew Dahlkemper làm Giám đốc Nhân sự và ông Vinod Muthukrishnan làm Phó Chủ tịch cấp cao về phát triển nền tảng.

Ảnh: baodautu.vn

Ngoài hai thương vụ lớn là mua lại công ty Emotion Research Lab để phát triển khả năng của trí tuệ nhân tạo vào cảm xúc, và mua lại công ty Jacada để nâng cao khả năng tự động hoá low code/no code, Uniphore cũng đã có các cột mốc quan trọng khác vào năm 2021, bao gồm:

  • Lọt vào bảng xếp hạng 500 công ty công nghệ phát triển nhanh nhất ở Bắc Mỹ vào năm 2021 (Deloitte Technology Fast 500™)
  • Nhận Giải thưởng Frost & Sullivan 2021 về đổi mới công nghệ toàn cầu
  • Phát triển nhanh chóng cơ sở khách hàng toàn cầu
  • Công bố kết quả khảo sát người dùng, theo đó xác nhận sự cởi mở của người dùng với AI/ tự động hoá trong việc cải thiện tương tác

Bà Hilarie Koplow-McAdams, đại diện từ NEA – đối tác liên doanh của Uniphore cho biết: “Khi xem xét công nghệ của Uniphore và những tiến bộ vượt bậc mà công ty đã đạt được trong vài năm qua, chúng tôi rất phấn khởi về lộ trình sản phẩm trong tương lai và vô cùng vui mừng khi được tham gia vào vòng huy động vốn mới này. Khi con người tiếp tục hoạt động trong mô hình làm việc ngày càng số hoá như vậy, các công nghệ mà Uniphore mang đến là nhu cầu thiết yếu cho các tổ chức muốn phát huy lợi thế cạnh tranh và đưa hoạt động kinh doanh của họ qua một trang mới”.

Giới thiệu Uniphore

Uniphore là một công ty về tự động hoá đàm thoại. Công ty đã xây dựng nền tảng tự động hoá đàm thoại với sự kết hợp AI đàm thoại, tự động hoá quy trình làm việc và RPA (tự động hoá quy trình bằng rô-bốt) với UX thân thiện với người dùng doanh nghiệp trong một nền tảng tích hợp duy nhất, để chuyển đổi và dân chủ hoá trải nghiệm của khách hàng trong mọi ngành nghề.

TCBC