“Hackathon 2022: Kinh tế tuần hoàn” chính thức mở đơn

Mang sứ mệnh giúp các bạn trẻ được trải nghiệm những góc nhìn chân thực, tiếp cận các case study thực tế từ doanh nghiệp và tích luỹ được kinh nghiệm về khởi nghiệp và kinh tế tuần hoàn, Hackathon 2022: Kinh tế tuần hoàn chính thức mở đơn đăng ký.

Nguồn tài nguyên tự nhiên trên thế giới đang dần cạn kiệt bởi sự khai thác quá mức của con người. Đứng trước mối nguy cơ khan hiếm nguồn nhiên liệu và ô nhiễm môi trường nặng nề, phát triển kinh tế tuần hoàn là giải pháp “vẹn cả đôi đường” cho các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phát triển có ít tài nguyên.

Xu hướng kinh tế xanh đã, đang và sẽ sớm trở thành đích đến của các doanh nghiệp trên con đường phát triển bền vững. Sự lan rộng như “virus” của kinh tế tuần hoàn càng đòi hỏi các nhà kinh tế trẻ ở Việt Nam cần có những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực, tạo tiền đề cho một bước tiến lâu dài và bền bỉ.

Mang sứ mệnh giúp các bạn trẻ được trải nghiệm những góc nhìn chân thực, tiếp cận các case study thực tế từ doanh nghiệp và tích luỹ được kinh nghiệm về khởi nghiệp và kinh tế tuần hoàn, Hackathon 2022: Kinh tế tuần hoàn đã được Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FTU FIIS kết hợp với chương trình Circular Economy, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (United Nations Development Programme, viết tắt UNDP) tổ chức, YOUTH+ và Youth Opportunities Vietnam (YOV) triển khai thực hiện.

Đối tượng tham gia:

Đối tượng tham gia Hackathon “Kinh tế tuần hoàn” là các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên có mong muốn phát triển bản thân ở đa lĩnh vực, đam mê tìm hiểu về phát triển bền vững và có những ý tưởng mong muốn hoá thành hiện thực.

Thể lệ chương trình:

Mỗi đội thi tham dự có 5 thành viên.

  • Thể lệ vòng đơn: Trả lời các câu hỏi thể hiện hiểu biết về kinh tế tuần hoàn được chương trình đưa ra trong đơn đăng ký
  • Thể lệ vòng Hackathon 48h: Các đội có 48h làm việc, xây dựng đề án khởi nghiệp xoay quanh 4 mảng chính của một mô hình kinh doanh bao gồm: Marketing, Quản trị nhân sự, Tài chính và Công nghệ. Sau đó, các đội sẽ nộp đề án và tham gia phần thi Pitching để tìm ra những đội thi xuất sắc nhất.

Giải thưởng:

4 đội thi xuất sắc nhất cùng với đội thi được yêu thích nhất sẽ được nhận giải thưởng gồm hiện kim, hiện vật lên đến 85.000.000 VND và đầu tư từ doanh nghiệp.

Đăng ký tham gia vòng đơn: tại đây

Tham khảo Booklet cuộc thi: tại đây

Thời gian nhận đơn đăng ký tham gia Hackathon:

  • Đối với cá nhân/nhóm cần ghép đội: từ ngày 28/12/2021 đến trước 23:59 ngày 25/01/2022.
  • Đối với đội đủ 5 người: từ ngày 28/12/2021 đến trước 23:59 ngày 28/01/2022.

Cách thức liên hệ: