Vietcetera năm 2022: Hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng truyền thông hàng đầu cho thế hệ trẻ

Sau thành công huy động khoản vốn đầu tư trị giá 2,7 triệu USD vào năm 2021, nền tảng truyền thông Vietcetera hiện đang chuẩn bị cho ra mắt nhiều podcast và chương trình mới trong năm 2022, hướng đến đối tượng độc giả Millennials và Gen Z.

Vietcetera hiện đang là một trong những cái tên dẫn đầu thị trường podcast tại Việt Nam, trong bối cảnh người sử dụng phương tiện truyền thông trong nước đang muốn tìm đến những nội dung đa phương tiện chất lượng cao ở các định dạng mới. Với tỷ lệ duy trì người nghe trung bình ở mức 71%, các podcast sản xuất bởi Vietcetera đều đạt thứ hạng cao và ghi nhận hơn 2 triệu lượt tải xuống mỗi tháng trên Spotify và Apple Podcasts.

Bên cạnh đó, các nền tảng chia sẻ video của Vietcetera cũng ghi nhận lượng khán giả theo dõi tăng hơn 10% mỗi tháng. Khởi đầu là một trang nội dung, song với nỗ lực đầu tư và phát triển, Vietcetera đã ghi nhận số lượng độc giả tăng hơn 38 lần trên khắp các nền tảng trong khoảng từ năm 2019 đến năm 2021.

Chart

Ông Hảo Trần, CEO của Vietcetera, chia sẻ: “Trong vòng 5 năm qua, Vietcetera đã phát triển từ đội ngũ chỉ gồm 2 thành viên đến một công ty với quy mô gần 100 nhân viên, cùng thực hiện một sứ mệnh duy nhất: ‘Mang Việt Nam ra thế giới, và mang thế giới đến Việt Nam’. Với tinh thần đó, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho độc giả Millennials và Gen Z tại Việt Nam những nội dung đa phương tiện chất lượng, thông qua các định dạng và ý tưởng sáng tạo”.

Một trong những ý tưởng độc đáo và thu hút nhất của Vietcetera có thể kể đến loạt nội dung Cởi Mở, nơi độc giả, đặc biệt là Gen Z, có thể tìm hiểu thêm về vấn đề giáo dục – sức khỏe giới tính. Theo Hảo Trần: “Đây là chủ đề mà thế hệ trẻ luôn quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện vẫn thiếu nguồn thông tin và cố vấn đáng tin cậy, những người có khả năng đưa ra hướng dẫn và lời khuyên chân thành cho các bạn trẻ”.

Đội ngũ lãnh đạo của Vietcetera: Hảo Trần, Thuỳ Minh, Guy Trương (thứ tự từ trái sang phải)

Sau thành công của các bài viết mở đầu, chuyên đề Cởi Mở đã dần được triển khai thành podcast và series, tiếp đó gặt hái thành công về mặt thương mại khi được tài trợ bởi Durex – thương hiệu sản xuất bao cao su nổi tiếng. Trong năm 2022, Durex sẽ tiếp tục hỗ trợ Vietcetera để mang đến những nội dung mới và phong phú hơn cho series Cởi Mở.

Một trong những chương trình tiếp tục được triển khai sản xuất trong năm tới là podcast Vietnam Innovators về chủ đề kinh doanh, được tài trợ bởi một số tên tuổi lớn như HSBC, KPMG và AIA. Hàng tuần, host Hảo Trần sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để thảo luận về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong tương lai, và nghe họ chia sẻ suy nghĩ về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo trong việc khẳng định tên tuổi của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Đặc biệt, chương trình cũng tạo điều kiện để các khách mời chia sẻ về quy mô và phương thức hoạt động của doanh nghiệp, giúp tạo ấn tượng và tăng khả năng hợp tác.

Nguồn: Vietcetera

Với sự dẫn dắt của Thuỳ Minh — Giám đốc Nội dung (CCO) tại Vietcetera, Have A Sip đã trở thành một trong những chương trình về phong cách sống được ưa chuộng, ghi nhận lượt tải xuống cao mỗi tuần trên Spotify và Apple Podcasts Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như ca sĩ Soobin, ca sĩ Hà Anh Tuấn, và cả lãnh đạo doanh nghiệp như chị Thái Vân Linh. Phần đông khán giả của Have A Sip thuộc thế hệ Millennials và Gen Z, những người luôn muốn hiểu sâu về thần tượng, cũng như cách họ làm chủ cuộc sống và sự nghiệp.

CCO Thùy Minh chia sẻ: “Trong năm 2022, Vietcetera sẽ ra mắt lên đến 4 podcast và chương trình mới mỗi quý, hướng đến mục tiêu chia sẻ nội dung hữu ích cho thế hệ Millennials và Gen Z. Độc giả có thể mong đợi những nội dung cung cấp thông tin và mang tính giải trí về tài chính cá nhân, mối quan hệ, sự nghiệp, cùng nhiều chủ đề phong phú được giới trẻ quan tâm”.

Nguồn: Vietcetera

Một trong những chương trình mới được đón đợi trong năm 2022 là The Internship – chương trình thực tế có sự tham gia của các sinh viên sắp tốt nghiệp, những người trẻ từ bỏ con đường đại học hoặc đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. The Internship sẽ theo chân các thực tập sinh trên con đường trải nghiệm tại nhiều công ty, hoàn thành nhiều thử thách khác nhau trong công việc. Một số chương trình khác cũng được dự kiến triển khai bao gồm: “Blueprint” về kiến trúc và bất động sản, “Ai Diễn Ở Đâu Khi Nào” về giải trí.

Thông tin chi tiết về các chương trình và podcast mới, cũng như về các kế hoạch trong năm 2022 của Vietcetera sẽ được chia sẻ thêm tại Vietcetera Content Fair.

Dự kiến tổ chức vào ngày 6/1/2022, buổi hội thảo trực tuyến Vietcetera Content Fair sẽ chia sẻ một số thông tin đến các thương hiệu và nhà tiếp thị quảng cáo – các đơn vị đang tìm cách thu hút thế hệ Millennials và Gen Z thuộc hệ sinh thái Vietcetera. Đặc biệt, buổi hội thảo cũng dự kiến tiết lộ thông tin về cơ hội tài trợ cho loạt nội dung mới và thu hút của Vietcetera. Đăng ký tham gia Vietcetera Content Fair tại đây.