4 cách tạo lượt bán đánh giá trên Shopee

Khi mới bán trên sàn, chắc chắc để có những đơn hàng tự nhiên ngay từ đầu là rất khó. Vậy đối với những shop mới hay sản phẩm mới, làm sao để tạo lượt bán đánh giá trên Shopee? Bài viết này UpBase sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn. Hãy xem hết bài viết nhé!

Tại sao cần tạo lượt bán đánh giá trên Shopee?

Có một điều phải thẳng thắn với nhau là đối với một Shop mới hay sản phẩm mới, nếu không có thương hiệu từ trước. Thì thời gian đầu sẽ là giai đoạn rất khó khăn để có đơn hàng. Mà thêm vào đó, đối với sàn, có 3 yếu tố quan trọng là giá + đánh giá + ảnh sản phẩm. Không có đánh giá, không có lượt mua thì khách hàng sẽ không tin tưởng mà mua hàng.

Chính vì thế, việc shop tự đánh giá ban đầu là quan trọng, nó giúp shop trông đẹp và chuyên nghiệp, uy tin hơn.

Thông thường theo quan điểm của riêng mình, một sản phẩm đủ tính cạnh tranh sẽ có số lượng bán ra và đánh giá khoảng 100 đến 150.

Sai lầm nhà bán hàng trên Shopee thường mắc phải

Khi nào thì Shop cần seeding – tạo lượt bán đánh giá trên Shopee?

  • Lượt bán quá ít

  • Lượt đánh giá không được tin tưởng

  • Nội dung đánh giá không chuyên nghiệp: Không tác động vào tâm lý mua hàng

  • Không có hình ảnh feedback: Hình ảnh không liên quan

  • Khách hàng không tin vào sản phẩm

  • Chưa tạo được USP tức lợi thế cạnh tranh: chưa có đánh giá, chưa có hình ảnh đẹp, video, chưa tối ưu chuẩn SEO, tên sản phẩm không hay.

Trên đây UpBase đã liệt kê 6 lý do khiến Shop cần phải seeding tạo lượt bán đánh giá ảo trên Shopee. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề không có lượt bán, đánh giá trên Shopee?

4 cách tạo lượt bán đánh giá trên Shopee dành cho shop mới, sản phẩm mới

Cách 1: Nhờ người thân, bạn bè,.. đặt hàng rồi đánh giá

Bạn sẽ nhờ những người này truy cập vào shop, tìm đúng sản phẩm muốn thúc đẩy. Bạn có thể gửi đường link để họ bấm vào mua, tuy nhiên như thế khả năng shop bị quét khá cao. Tốt nhất là tìm kiếm sản phẩm trên Shopee, hệt như một khách hàng mua hàng bình thường.

Sau đó Shop đóng gói sản phẩm như bình thường. Chuyển tiền sang cho người mua và nhờ họ thanh toán hộ, sau đó lấy hàng về.

Lợi thế ở cách làm này là miễn phí, dễ dàng có data ảnh review. Đánh giá nhận được chất lượng, đúng ý shop và “có tâm”.

Đối với cách làm này, độ an toàn và hiệu quả là cao nhất. Bạn chỉ mất 2,2 phí sàn. Nếu đăng ký freeship extra sẽ mất thêm 5% nếu là shop thường và 4% với shop yêu thích (phí này chỉ tối đa 20k/1 sp)

Xem chi tiết những cách còn lại: https://upbase.vn/tao-luot-ban-danh-gia-tren-shopee/