Tinder chia sẻ các xu hướng kết nối nổi bật của Gen Z với Year in Swipe 2021™

Nếu năm 2019 đã khiến mọi người đối mặt với vô vàn vấn đề trên thế giới, và năm 2020 là một năm phải nhún vai bất lực ​về những dự đoán không chắc chắn trong tương lai, thì năm 2021​​ là một năm mà tất cả cùng đưa mắt và dõi theo dòng đời vạn biến.

Từ việc chia sẻ chung những cú liếc mắt cho đến việc trân trọng những cuộc gặp gỡ, đồng thời trở nên thực tế hơn khi đề cập về vắc-xin, các thành viên Gen Z của Tinder đã thể hiện bản thân một cách chân thực khi kết nối với những người mới trong năm 2021.​

2021 là một năm của những “cái liếc mắt”

Trong hàng triệu biểu tượng cảm xúc được sử dụng trong bios Tinder, biếu tượng cái liếc mắt (👀) như một ngôi sao đang lên. Biểu tượng này đã có lượng sử dụng tăng đến 40% trên toàn cầu​, điều này cho thấy các thành viên thể hiện cảm xúc hỗn độn giữa sự lạc quan và một chút hoài nghi trong suốt năm qua.

Hướng đến tương lai với tinh thần lạc quan và nhiều năng lượng tích cực hơn, biểu tượng trái tim màu đen (❤) và biểu tượng nháy mắt lém lỉnh (😉) chính là người bạn thân “hiểu nhiệm vụ” của Gen Z Việt nhất năm.

URL & IRL

Vào năm 2021, Gen Z trải nghiệm cả những cuộc gặp gỡ trực tuyến và những ngày tháng hẹn hò IRL (in real life) khi đã tiêm vắc-xin. Việc hẹn hò qua video đang dần trở thành một chất liệu không thể thiếu trong buổi hẹn hò đầu tiên của hội độc thân, với ​lượng đề cập từ khoá “gọi video” trên bios Tinder tăng đến 52% trên toàn cầu. Rất nhiều thành viên Gen Z Việt đã tìm đến tính năng video trên Tinder để thử “phản ứng hoá học” và kết thân hơn với đối phương, đặc biệt là tại Đà Nẵng.

Không những thế, Gen Z hiện nay đang tìm cách xây dựng kết nối với những đối tượng mới xung quanh họ nhằm thuận tiện cho việc gặp gỡ ngoài đời thực. Lượng đề cập những từ khoá như “lân cận” và “gần đây” đều tăng 20% trên bios của các thành viên Tinder trên toàn cầu cho thấy việc hẹn hò trong thế giới IRL vẫn chưa thể “lỗi mốt”.

Nguồn: Tinder

Ý tưởng cho buổi hẹn hò đầu tiên trải dài từ cảm giác ấm cúng cho đến những hoạt động ngoài trời

Chúng tôi đã khám phá ra rằng ​những cuộc hẹn hò đầu tiên trong năm 2021 thiên về các hoạt động nhiều hơn là những cuộc trò chuyện “phá băng”. Những người hẹn hò dần chuyển sang những hoạt động thú vị, độc đáo hơn nhằm tăng mức độ hiểu nhau của cả hai trong lần hẹn hò đầu tiên. Tinder đã ghi nhận lượt đề cập từ khoá “đi dạo” tăng gấp 1,5 lần trên bios của các thành viên Việt Nam, đồng thời những đề xuất hoạt động hẹn hò lý tưởng từ “đi ăn” đến “đi xem phim” ngày càng phổ biến trên bios. Nhìn chung, có thể thấy “hẹn hò cà phê” và “đi uống chút gì đó” là những sở thích hàng đầu của hội hẹn hò Gen Z Việt Nam trên Tinder.

“Đã tiêm chủng” trở thành một điểm cộng khi hẹn hò

Trong năm qua, khi tiêm chủng trở thành điều quan trọng đứng đầu danh sách chuẩn bị cho buổi hẹn hò, việc chia sẻ đã tiêm vắc-xin trên bios Tinder giúp Gen Z cảm thấy an toàn hơn khi gặp ai đó. Sau khi chương trình tiêm chủng tăng tốc trong nước từ​ tháng 7, lượt ​đề cập đến​​ “vắc-xin” ​trên bios của các thành viên ở Việt Nam cao kỷ lục vào tháng 9, ​​khi họ đồng tình rằng tình trạng đã tiêm chủng là một điều cần thiết khi hẹn hò.

Nguồn: afaqs

Những hành động nhỏ nhưng làm nên điều lớn lao

Khi nói đến chuyện hẹn hò năm 2021, những cử chỉ nhỏ chính là điểm nhấn giúp thành viên “gây thương nhớ” tới ai kia. Lượt đề cập về “những điều nhỏ bé” trên bios Tinder tăng 30% trong năm, khi các thành viên chia sẻ sự cảm kích cùng hứng thú của họ về những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Các thành viên ở Việt Nam đã khẳng định rằng​ những cử chỉ nhỏ như “mời một cốc cà phê” hoặc “một lời khen trang phục” ​​cũng sẽ khiến một ngày của họ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Âm nhạc chứa đựng vô vàn những cung bậc cảm xúc

Âm nhạc được đánh giá là chủ đề được yêu thích nhất của các thành viên Tinder trên toàn cầu, những bài hát mà các thành viên chọn để hiển thị trên hồ sơ của mình đã nói lên rất nhiều về cảm xúc, tâm trạng hiện tại của họ. Những cảm xúc sâu lắng đến từ good4u của Olivia Rodgrio hay STAY của Kid Laroi & Justin Bieber là hai bài hát dẫn đầu bảng xếp hạng trên bios Tinder trong năm 2021.

Papri Dev, Giám đốc Truyền thông Tinder, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Mặc dù trong năm 2021, nhiều người tại Việt Nam được trải nghiệm ‘sống chậm’ do giãn cách xã hội, nhưng điều đó cũng không ngăn cản được các thành viên của chúng tôi gặp gỡ người mới và tạo nên những kết nối ý nghĩa qua Tinder. Từ những buổi hẹn hò qua video hoặc ghé thăm những địa điểm trong nước hoặc quốc tế với Hộ Chiếu, thế hệ Z đang đắm chìm vào thế giới URL hơn bao giờ hết để có thể tận hưởng những trải nghiệm tương tác trực tuyến với một ai đó trong khi chờ đợi trạng thái ‘bình thường mới’ khi mọi người đã được tiêm chủng đầy đủ và có những buổi hẹn hò trực tiếp, nơi mà chúng ta trân quý những hành động tình cảm dù là nhỏ nhất. Chào đón năm 2022, Tinder rất vui được tiếp tục đồng hành cùng cuộc sống hẹn hò của thế hệ Z, điều không ngừng thay đổi khi thế hệ này luôn tìm cách kết nối nhiều hơn, đến với nhau vì nhiều lý do hơn và cởi mở với đối phương hơn trên Tinder”.