Marketer UAN Marketing
UAN Marketing

Community Lead @ UAN Marketing

Ra mắt giải thưởng tiếp thị công nghệ số – Best Solutions Award 2021

Với ý nghĩa tôn vinh các giải pháp, nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số, được yêu thích và có ảnh hưởng tại Việt Nam trong năm 2021, ngày 18/11/2021, Best Solutions Award 2021 chính thức được ra mắt, thu hút được sự đón nhận của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực tiếp thị số, thương mại điện tử.

Thương mại điện tử, tiếp thị số đã trở thành một trong những xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ bình thường mới, do ảnh hưởng của COVID-19. Nhưng phần lớn hoạt động tiếp thị số của các doanh nghiệp Việt Nam chưa đạt hiệu quả mong muốn, các doanh nghiệp chưa có giải pháp marketing như: CRM, chatbot, email marketing... phù hợp.

Nhằm nâng cao năng lực trong hoạt động tiếp thị số cho các doanh nghiệp Việt Nam, xây dựng một mạng lưới các chuyên gia và các giải pháp marketing tối ưu cho cộng đồng doanh nghiệp, Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số (DTM), cùng với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA), cộng đồng UAN Marketing và các tổ chức uy tín như Accesstrade, MMA, IM Group, Ladipage, Vinalink, ANTS, Novaon tổ chức Giải thưởng Best Solutions Award 2021 (BSA).

BSA tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số, được yêu thích và có ảnh hưởng tại Việt Nam trong năm 2021. Đây là bảng tham chiếu các giải pháp cho các doanh nghiệp được các chuyên gia khuyên dùng với chất lượng được kiểm chứng từ hội đồng chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp.

Để đăng ký tham gia chương trình, các doanh nghiệp, tổ chức có các sản phẩm, giải pháp đăng ký tham gia từ ngày 18/11 đến hết ngày 16/12/2021 tại website: https://bit.ly/GT-Best-Solution-Award-2021

Sau khi kết thúc nhận hồ sơ, căn cứ vào tiêu chí của chương trình là dễ sử dụng, tính ứng dụng, tác động, trải nghiệm sử dụng và sự đổi mới, Ban Tổ chức tiến hành đánh giá, sơ loại hồ sơ và chọn ra các sản phẩm, giải pháp đủ điều kiện vào vòng công bố bình chọn bởi các doanh nghiệp đã sử dụng sản phẩm, giải pháp.

Đồng thời, từ ngày 16-30/12/2021, các bài dự thi sẽ trải qua 2 vòng:

  • Tại vòng 1, cộng đồng doanh nghiệp sử dụng giải pháp, với đại điện là các C-Class (CEO, CMO...) sẽ bình chọn sản phẩm, giải pháp qua phiếu đánh giá, trang thông tin của BSA.
  • Tiếp theo, các sản phẩm sẽ được đánh giá bởi Hội đồng thẩm định ở vòng 2.
  • Bình chọn của cộng đồng và đánh giá của Hội đồng thẩm định là cơ sở để lựa chọn. Kết quả của đơn vị đạt giải được công bố và trao giải tại Award Day dự kiến vào ngày 12/1/2022.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình BSA, Ngày hội BSA Expo, là nơi các công ty đăng ký tham gia BSA có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ khách hàng tiềm năng. Tại triển lãm, các doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu sẽ chọn lựa được dịch vụ, sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Ban Tổ chức đảm bảo quá trình đánh giá tập trung dựa vào tiêu chí dễ sử dụng và đổi mới, cùng với việc sản phẩm, giải pháp giải quyết câu hỏi: “Sản phẩm, giải pháp đã, đang và sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh như thế nào?” để chọn ra các giải thưởng trong 6 ngành, bao gồm: Bán lẻ, Ngân hàng, Du lịch – Nhà hàng Khách sạn, Truyền thông và Giải trí, Chăm sóc sức khoẻ, Bất động sản và Ô tô. Tại mỗi ngành, sẽ có 8 hạng mục giải thưởng, bao gồm: Marketing Automation, CRM, Website, Email Marketing, Conversion Optimization, Sales Tech, Adtech, Marketing Leadership.

Chính vì vậy, BSA giúp các giải pháp công nghệ của doanh nghiệp định vị rõ ràng danh mục và loại hình khách hàng mục tiêu của mình. Hơn nữa, các công ty nhận giải sẽ được công nhận rộng rãi không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở quốc tế, với sự công nhận của ngành và sự xác nhận của một tổ chức độc lập.

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ chuyển đổi số, BSA giúp ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn sản phẩm, giải pháp công nghệ phù hợp với mô hình kinh doanh và các mục tiêu kinh doanh.

Chương trình vinh dự được sự đồng hành từ hội đồng cố vấn chuyên môn là các chuyên gia tiếp thị, quảng cáo và bán hàng cấp cao, giàu kinh nghiệm, gồm có: Ông Nguyễn Ngọc Dũng (Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử), ông Trần Hữu Đức (Giám đốc Quỹ tăng tốc khởi nghiệp VIISA), ông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê), ông Trần Anh Dũng (CEO MOG), ông Đỗ Hữu Hưng (CEO Accesstrade Vietnam, Trưởng Chi hội Tiếp thị & Công nghệ số DTM), bà Nguyễn Hương Quỳnh (Co-founder, CEO Nền tảng kết nối ĐMST BambuUP), ông Tuấn Hà (CEO Vinalink Media, Ban Chuyên môn Chi hội Tiếp Thị & Công nghệ số DTM) và ông Nguyễn Minh Quý (Founder, Chủ tịch, CEO Tập đoàn Internet Novaon).

Hội đồng thẩm định

Hội đồng chuyên môn

Ông Nguyễn Ngọc Dũng (Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử) phát biểu về ứng dụng công nghệ vào công tác Quản trị & Marketing cho doanh nghiệp: “Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ không những trở thành vấn đề cấp thiết mà còn là giải pháp sống còn giúp doanh nghiệp vượt qua thời điềm khó khăn như hiện nay”.

Ông Đỗ Hữu Hưng (CEO Accesstrade Vietnam) phát biểu về những khó khăn của công ty cung cấp các giải pháp thương mại điện tử: “Thách thức mà một doanh nghiệp cung cấp giải pháp số thường gặp là cần phải chứng minh được sự hiệu quả, tính ứng dụng của sản phẩm, giải pháp để thuyết phục cho khách hàng sử dụng, vì thường sản phẩm này khá mới và đa phần khách hàng không có quá nhiều kinh nghiệm về mảng này”. Ông cũng nhấn mạnh lợi thế của doanh nghiệp khi tham gia BSA 2021 là giúp là tăng niềm tin, uy tín trong lòng khách hàng.

Best Solution Awards – Tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số được yêu thích và có ảnh hưởng tại Việt Nam trong năm 2021.

Đơn vị tổ chức: Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số trực thuộc Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam

Chi tiết thông tin giải thưởng tại website: https://bit.ly/GT-Best-Solution-Award-2021

Thông tin liên hệ: