Adjust giới thiệu giải pháp đo lường quảng cáo ứng dụng di động trên thiết bị CTV

Mức độ tương tác của người dùng với các thiết bị CTV (Connected TV – truyền hình kết nối) tăng nhanh đáng kể trong nhiều năm qua. Theo Statista, số lượng người Mỹ sử dụng thiết bị CTV ước đạt 213 triệu vào năm 2023.

Adjust – nền tảng phân tích và đo lường marketing trên thiết bị di động – giới thiệu giải pháp Connected TV Ad to Mobile Measurement (Đo lường quảng cáo ứng dụng di động trên thiết bị CTV) nhằm mở rộng các giải pháp dành cho CTV và OTT (Over The Top). Giải pháp này được kỳ vọng sẽ giúp các nhà quảng cáo (advertiser) xem xét tổng thể hành trình của người dùng, có được các thông tin chi tiết liên quan đến đa thiết bị, từ đó tối ưu hoá chiến dịch và đẩy mạnh tăng trưởng.

Ông Gijsbert Pols, Lead Product Strategist tại Adjust, cho biết: “Khi nền tảng CTV ngày càng phát triển, sức ảnh hưởng của CTV như một kênh quảng cáo cũng tăng đáng kể. Giờ đây, CTV không chỉ được xem là một kênh tăng nhận diện thương hiệu, mà còn được đánh giá là một kênh chính để chạy quảng cáo hiệu suất. Điều này đòi hỏi các marketer và developer phải hiểu rõ đóng góp của CTV vào hành trình của người dùng. Adjust luôn cam kết hỗ trợ ứng dụng tiếp cận được người dùng mục tiêu, hiển thị quảng cáo thu hút nhưng đồng thời dễ dàng đo lường và phân bổ”.

Việc Adjust bổ sung giải pháp đo lường quảng cáo ứng dụng di động trên CTV giúp người làm marketing xem xét dữ liệu phân bổ tại cùng một nơi, đánh giá hiệu quả quảng cáo của tất cả kênh đang chạy chiến dịch marketing, bao gồm cả CTV và OTT. Giải pháp phân bổ đa điểm (multi-touch attribution) của Adjust còn giúp marketer có cái nhìn tổng quan về tác động của quảng cáo trên CTV lên toàn chiến dịch tăng trưởng người dùng (user acquisition, UA), từ đó chứng minh được khoản lợi tức đầu tư (ROI) mà CTV mang đến.

Pols cho biết thêm: “Ngày trước, TV là một kênh quảng cáo đắt đỏ và chúng ta khó chứng minh được ROI của kênh. Nhưng với giải pháp đo lường CTV toàn diện của Adjust, các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế có thể gia nhập thị trường và chi tiêu hiệu quả, đồng thời tối ưu hoá một kênh quảng cáo mới đầy sáng tạo”.

Dựa trên dữ liệu nội bộ của Adjust, khai thác quảng cáo CTV đang trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà quảng cáo, trong bối cảnh chi phí quảng cáo ước tính tăng đến 27,2 tỉ USD vào cuối năm 2025. Adjust vừa bổ sung thêm tính năng cho giải pháp Connected TV App Measurement đã được ra mắt vào năm ngoái. Đặt mục tiêu hỗ trợ người làm marketing đưa ứng dụng OTT và CTV đến tay nhiều người dùng hơn nữa, giải pháp CTV App Measurement đã tích hợp với các nền tảng CTV chính như Apple TV, Android TV, Amazon Fire và Roku.

Tìm hiểu thêm về giải pháp đo lường chiến dịch CTV và OTT của Adjust tại đây.

* Nguồn: Adjust