Startup giáo dục Geniebook gọi vốn thành công 16,6 triệu USD vòng Series A từ East Ventures và Lightspeed

Geniebook, nền tảng học trực tuyến lớn nhất Singapore dành cho các giáo trình Tiếng Anh, Toán và Khoa học, đã gọi thành công 16,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ East Ventures, Lightspeed Venture Partners và một số nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng hàng đầu. John Danner (Dunce Capital), Gaurav Munjal và Roman Saini (Unacademy), Kunal Bahl và Rohit Bansal (Snapdeal), Alvin Tse (Xiaomi), Linh Pham Giang (Hocmai) là một số những nhà đầu tư cá nhân trong vòng này, bên cạnh các giám đốc cấp cao của một số công ty có tầm ảnh hưởng lớn nhất Đông Nam Á như Grab, Shopee và Gojek. Vòng gọi vốn mới nhất này diễn ra sau vòng Pre-Series A với việc huy động được 1,1 triệu USD vào năm 2019 từ công ty đầu tư tư nhân Apricot Capital.

Geniebook Co-founders

Được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà giáo dục giàu kinh nghiệm, ông Neo Zhizhong và bà Alicia Cheong, Geniebook là bộ sản phẩm giáo dục trực tuyến có tầm ảnh hưởng, được thiết kế để giúp học sinh cải thiện kết quả học tập thông qua tính năng cá nhân hóa. Với hướng tiếp cận cực kỳ trực quan, hệ sản phẩm của Geniebook, bao gồm bài tập, lớp học trực tuyến, trò chuyện với giáo viên, đem đến nhiều cách thức giúp học sinh hợp nhất những kiến thức thu hoạch được thông qua hình thức tự học và học tập xã hội. Học sinh sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm học tập kết hợp được cá nhân hóa theo nhu cầu của bản thân, chứ không chỉ từ bất kỳ sản phẩm riêng lẻ nào.

Kể từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng - hơn 2.000%, với số lượng người dùng tại khu vực Đông Nam Á liên tục tăng nhanh, đạt hơn 150.000 người. Riêng tại Việt Nam, doanh thu đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Với mô hình hoạt động hiệu quả và sinh lời, doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore đang không ngừng lan tỏa tầm ảnh hưởng của nền giáo dục Đảo quốc Sư tử tại các quốc gia trong khu vực, với các văn phòng mới được thiết lập tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

“Hơn bao giờ hết, khi giáo dục trực tuyến trở thành một phần không thể thiếu như hiện nay, chúng ta cần nâng cao trải nghiệm số để đẩy nhanh quá trình học tập của học sinh. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với các đối tác mới để nâng tầm bộ sản phẩm giáo dục của mình, cũng như thực hiện chiến lược mở rộng quy mô của đội ngũ trong khu vực”, ông Neo Zhizhong, CEO kiêm Đồng sáng lập của Geniebook cho biết.

Kể từ năm 2019, Geniebook đã mở rộng đội ngũ của mình gấp 5 lần và hiện đang có hơn 350 nhân viên trên toàn cầu. Điều này phần lớn được thúc đẩy bởi hoạt động tuyển dụng nhân sự cho bộ phận Giảng dạy (chuyên gia giảng dạy, chuyên gia nội dung) và Kỹ thuật (nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển công nghệ) nhằm tối đa hóa các cơ hội tốt nhất của công ty. Geniebook sẽ sử dụng các khoản đầu tư từ vòng này để mở rộng quy mô với chiến lược tuyển dụng các nhân sự nòng cốt cho các bộ phận Giảng dạy, Kỹ thuật, Sản phẩm, Tăng trưởng và các bộ phận khác.

Các khoản đầu tư này cũng sẽ được sử dụng để liên tục đổi mới các sản phẩm hiện có của Geniebook, bao gồm GenieSmart – các bài tập được cá nhân hóa bằng công nghệ AI, giúp xác định các lỗ hổng kiến thức cụ thể để tập trung cải thiện; GenieClass – với các lớp học trực tuyến do các giáo viên có chuyên môn trực tiếp giảng dạy; và GenieAsk - cho phép học sinh trò chuyện và nhận trợ giúp từ các giáo viên có kinh nghiệm.

Bà Alicia Cheong, COO kiêm Đồng sáng lập của Geniebook chia sẻ: “Tôi tin rằng các phương pháp học sẽ tiếp tục thay đổi, và thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể đi trước đón đầu với những phát triển mới trong lĩnh vực EdTech. Điều khiến chúng tôi phấn khích nhất là cách chúng tôi có thể kết hợp công nghệ với niềm đam mê của các giáo viên để giúp cho việc học trực tuyến trở thành một trải nghiệm cá nhân hóa và tràn đầy năng lượng”.

Qua vòng gọi vốn này cùng sự hỗ trợ của các đối tác chiến lược, Geniebook đã sẵn sàng cho bước tăng trưởng tiếp theo thông qua việc tuyển dụng các vị trí nhân sự chiến lược, cải tiến sản phẩm, và sự tập trung không ngừng nhằm mang tới những kinh nghiệm học tập thông minh và hiệu quả hơn cho học sinh.

Giới thiệu về Geniebook

Geniebook là một bộ sản phẩm giáo dục trực tuyến có tầm ảnh hưởng, được thiết kế để giúp học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học Cơ sở nâng cao kết quả học tập thông qua các giáo trình được cá nhân hóa. Các sản phẩm của Geniebook bao gồm GenieSmart (các bài tập được cá nhân hóa nhờ công nghệ AI nhằm xác định điểm mạnh và lỗ hổng kiến thức), GenieClass (các lớp học trực tuyến hấp dẫn có giáo viên hướng dẫn), và GenieAsk (trò chuyện với giáo viên trong thời gian thực, giúp giải đáp các câu hỏi về học thuật) - một trải nghiệm học tập đầy đủ được cá nhân hóa nhờ công nghệ AI và có giáo viên hướng dẫn nhằm đạt được hiệu quả cải thiện tối đa. Geniebook được thành lập vào năm 2017 bởi các nhà giáo dục, phù thủy công nghệ và nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, những người đã dành hơn 10 năm giảng dạy và tiên phong trong các chương trình hỗ trợ học sinh. Cho tới nay, Geniebook được ưa thích bởi hơn 150,000 người dùng trong khu vực, và sở hữu một đội ngũ đa dạng gồm hơn 350 nhân viên tại các văn phòng đặt tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và trên thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.geniebook.com.

Giới thiệu về East Ventures

East Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm đa lĩnh vực tiên phong ở Indonesia. Được thành lập vào năm 2009, East Ventures đã chuyển đổi thành một nền tảng toàn diện, cung cấp đầu tư theo nhiều giai đoạn, bao gồm Hạt giống và Tăng trưởng cho hơn 200 công ty ở khu vực Đông Nam Á. Sớm tin tưởng vào hệ sinh thái khởi nghiệp ở Indonesia, East Ventures là nhà đầu tư đầu tiên của các công ty kỳ lân tại đất nước này, bao gồm Tokopedia và Traveloka. Một số công ty đáng chú ý khác trong danh mục đầu tư gồm có Ruangguru, Warung Pintar, Kudo (được Grab mua lại), Loket (được Gojek mua lại), Tech in Asia, Xendit, IDN Media, MokaPOS (được Gojek mua lại), ShopBack, KoinWorks, Waresix và Sociolla. East Ventures được Preqin đánh giá là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động hiệu quả và ổn định nhất trên toàn cầu, và là nhà đầu tư tích cực nhất ở Đông Nam Á và Indonesia. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://east.vc.

Giới thiệu về Lightspeed

Lightspeed là công ty đầu tư mạo hiểm đa giai đoạn, tập trung vào việc thúc đẩy các xu hướng và đổi mới đột phá trong lĩnh vực Doanh nghiệp và Người tiêu dùng. Kể từ năm 2000, Lightspeed đã hỗ trợ các doanh nhân và giúp xây dựng các công ty của tương lai, bao gồm Snap, Affirm, OYO, Nutanix, Byju’s và Udaan. Lightspeed và các chi nhánh hiện đang quản lý hơn 11 tỷ đô la trên nền tảng Lightspeed toàn cầu, với các chuyên gia đầu tư và cố vấn đến từ Ấn Độ, Thung lũng Silicon, Israel, Trung Quốc, Đông Nam Á và Châu Âu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://lsvp.com.