Marketer Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu

Content Editor @ Brands Vietnam

VinUni tổ chức cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu

Trường Đại học VinUni thông báo tổ chức Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 – VinUniversity Global Case Competition (VGCC) từ ngày 4/10 đến 14/11. Đối tượng dự thi là sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại Việt Nam và thế giới.

Đây là cuộc thi thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần “thực học – thực làm – thực chiến”, rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo cho học viên. Theo đó, với sự hợp tác, tư vấn của trường đào tạo kinh doanh Đại học Cornell (Mỹ), VGCC mở ra cơ hội cho sinh viên được thử sức giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đội nhóm từ 3-4 thành viên, có thể đến từ các trường đại học hoặc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Các đội sẽ giải bài toán kinh doanh ở tầm toàn cầu, dựa trên những thách thức có thật của một doanh nghiệp cụ thể.

Chủ đề của mùa giải VGCC 2021 đầu tiên là “VinFast – Go Global”: Làm thế nào để VinFast – một doanh nghiệp Việt Nam non trẻ – có thể vươn lên, tham gia xu thế “môi trường xanh” và chinh phục thị trường Mỹ với các dòng xe ô tô điện thông minh.

Theo GS. Rohit Verma, Hiệu trưởng Trường Đại học VinUni, chủ đề này mang tới thông điệp đầy cảm hứng và khác biệt bởi sự kết hợp giữa một trường đại học và một doanh nghiệp Việt Nam đầy khát vọng. Bà Verma chia sẻ: "VinFast là thương hiệu ô tô mang sứ mệnh thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Còn VinUni là một trường đại học non trẻ, mang đến cho sinh viên toàn cầu cơ hội thử sức giải bài toán chinh phục thị trường cạnh tranh khắc nghiệt như Mỹ. Những câu chuyện chưa có tiền lệ đã tạo nên sức hút lớn, kích thích sự tò mò và khát vọng chinh phục của các đội thi".

Tại hội thảo giới thiệu cuộc thi và chủ đề năm nay, ông Michael Lohscheller, CEO VinFast toàn cầu cho biết thế giới đang phải chịu hậu quả của biến đổi khí hậu và đây cũng là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu. Ông Michel nhấn mạnh: “Trong tương lai, ô tô điện là một trong những chìa khoá giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này".

Theo các chuyên gia, ngành công nghiệp ô tô điện đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của toàn cầu. Điều này mở ra sự phát triển cho hàng loạt ngành công nghiệp – công nghệ phụ trợ như ứng dụng Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo... giúp nâng cao tiêu chuẩn sống và chất lượng trải nghiệm cho người dùng.

Chủ đề VGCC năm 2021 đã được chính thức công bố và tiếp nhận các giải pháp từ ngày 4-10/10. Đại diện cuộc thi cho biết: “Trước đó, có gần 2.000 sinh viên đến từ Việt Nam và các trường top đầu thế giới như Đại học Oxford (Anh), Đại học Duke (Mỹ), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Đại học Warwick (Anh)… quan tâm, đăng ký ngay sau 8 tuần phát động. Hiện Ban Tổ chức vẫn tiếp tục nhận đăng ký cho đến trước 11h59 (GMT+7) ngày 17/10/2021 tại website chính thức https://vinuni-globalcase.com".

Theo Ban Tổ chức, top 10 đội thi có giải pháp xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 11. Ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 400 triệu đồng (tương đương 17.000 USD, trong đó Giải Nhất trị giá hơn 200 triệu đồng, tương đương 10.000 USD), đội chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia triển khai thực hiện giải pháp trực tiếp với VinFast ngay sau cuộc thi kết thúc.

TCBC
* Nguồn: VinGroup