[Tải về] Ebook hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Spark Ads trên TikTok

TikTok Spark Ads là gì và cách cài đặt dạng quảng cáo này thế nào? Tất cả sẽ được gửi gắm trong tài liệu hướng dẫn cài đặt Spark Ads TikTok do Novaon biên soạn.

Vô tình hay hữu ý, sự xuất hiện của những mẩu quảng cáo nhỏ trong lúc đang lướt mạng xã hội (Facebook, YouTube, TikTok…) khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Sự phiền toái tăng lên khi các quảng cáo xuất hiện với tần suất dày đặc. Quảng cáo đang dần làm gián đoạn cảm xúc của người xem, khiến họ có một trải nghiệm kém mượt mà trên Internet, lâu dần nảy sinh tâm lý “ghét”, “muốn skip” quảng cáo.

Để khắc phục điều này, TikTok đã cho ra mắt TikTok Spark Ads. Đây là định dạng quảng cáo thoả mãn nhu cầu quảng bá sản phẩm của nhãn hàng và “chiều” theo thị hiếu của khán giả (video người dùng tự sáng tạo). Chi tiết về TikTok Spark Ads và hướng dẫn cài đặt dạng quảng cáo này sẽ được gửi gắm trong tài liệu hướng dẫn cài đặt Spark Ads TikTok do Novaon biên soạn.

I. Quảng cáo làm gián đoạn trải nghiệm xem của người dùng có thể gây phản tác dụng

Đứng từ góc nhìn của người tiêu dùng, xu hướng bài trừ quảng cáo ngày càng trở nên mạnh mẽ. Một báo cáo khảo sát của eMarketer đã đặt ra câu hỏi: Loại quảng cáo số/ quảng cáo điện tử nào khiến người dùng Internet cảm thấy phiền phức? Câu trả lời chỉ ra rằng: 66,7% người lựa chọn quảng cáo kèm âm thanh được phát tự động, 55% đối với quảng cáo không kèm âm thanh… và chỉ 10% cảm thấy không khó chịu với quảng cáo.

Khảo sát quảng cáo số nào khiến người dùng US cảm thấy không thoải mái
Nguồn: eMarketer

Mục đích chính của quảng cáo số chính là sử dụng thuật toán để phân tích hành vi, tâm lý, thói quen, theo sau dấu chân của người dùng Internet từ đó giới thiệu cho họ những thương hiệu, giải pháp phù hợp với nhu cầu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu người dùng cảm thấy chúng phiền phức, làm gián đoạn trải nghiệm Internet của họ thì lúc đó quảng cáo có đem lại hiệu quả?

II. TikTok ra mắt Spark Ads – Dạng quảng cáo mới giúp “xoa dịu” trải nghiệm người dùng

TikTok đã đưa ra cách giải quyết cho vấn đề này. Nền tảng này luôn nhắc nhở các thương hiệu là “Don’t Make Ads. Make TikTok – Đừng làm quảng cáo. Làm TikToks”. TikTok khuyến khích các thương hiệu làm quảng cáo một cách tự nhiên, thú vị như bản chất của nền tảng này vậy. Do đây là thế giới của sự sáng tạo, nên nếu video của bạn không phù hợp với thị hiếu nội dung của người dùng, họ sẽ “lướt” qua càng nhanh càng tốt.

Spark Ads là một dạng mới của quảng cáo TikTok In Feed giúp nhãn hàng có thể chuyển hoá video đang thịnh hành của các TikToker thành video quảng cáo trực tiếp cho sản phẩm. Bằng cách này, nhãn hàng có thể xác định được nội dung tự nhiên nào được các TikToker đăng tải phù hợp với chiến dịch của mình, ví dụ như một freelancer designer liên tục nói về một nền tảng hỗ trợ thiết kế. Lúc đó nhãn hàng chỉ cần liên hệ với nhà sáng tạo và chuyển video của họ sang mục đích quảng cáo cho sản phẩm của mình.

III. Hướng dẫn cách thiết lập quảng cáo Spark Ads

Cài đặt quảng cáo Spark Ads không khó. Quy trình cài đặt gồm 5 bước và đã được Novaon biên soạn chi tiết ở bộ tài liệu này.

Tải bộ tài liệu full tại đây.

TikTok là một nền tảng mới tiềm năng dành cho các nhãn hàng khi muốn tiếp cận các đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, cách thức thực thi chiến dịch Marketing trên nền tảng này như thế nào, hãy liên hệ với Novaon Communication để được tư vấn và giải đáp.

Novaon Communication là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp về Digital tổng thể.

  • Website: novaoncommunication.com
  • Facebook: Novaon Communication
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 096.792.8686