WeWork ra mắt sáng kiến G.I.V.E hỗ trợ doanh nghiệp xã hội tại Đông Nam Á

WeWork, công ty tiên phong về giải pháp không gian linh hoạt, vừa ra mắt sáng kiến WeWork G.I.V.E để hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) và doanh nghiệp xã hội tại 6 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Phillippines, Singapore và Thái Lan.

WeWork G.I.V.E, viết tắt của Gratitude (Lòng biết ơn), Inclusivity (Đối xử bình đẳng), Volunteer (Tình nguyện) và Enrich (Làm phong phú), là một phần trong trách nhiệm xã hội của WeWork nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong khu vực. Với sáng kiến này, WeWork mang đến quyền sử dụng miễn phí không gian làm việc, phòng họp, địa điểm tổ chức sự kiện cũng như truy cập mạng lưới thành viên toàn cầu của WeWork.

Chương trình sẽ tạo nên một môi trường thuận lợi giúp các NPO và doanh nghiệp xã hội tiếp tục thực hiện những công việc có ý nghĩa và đóng góp cho xã hội. Ngoài việc đem đến không gian làm việc, WeWork cũng sẽ triển khai các phiên cố vấn về giáo dục, chuyên môn và phát triển cá nhân thông qua WeWork Labs để hỗ trợ các tổ chức. Doanh nghiệp cũng có thể trải nghiệm toàn bộ các tiện ích bao gồm cơ hội tham gia nhóm cộng đồng, kết nối internet và sử dụng quầy thực phẩm (pantry room) trong không gian của WeWork.

Doanh nghiệp xã hội ngày càng trở nên phổ biến, với hơn 1 triệu đơn vị đang hoạt động ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tập trung giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt với thách thức về việc cân bằng giữa sự ổn định tài chính và những nỗ lực thúc đẩy tối đa các hoạt động xã hội. Với 31 địa điểm trên toàn khu vực Đông Nam Á, WeWork có lợi thế nhất định trong việc mang đến nguồn lực và chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp xã hội và NPO, giúp các tổ chức này mở rộng quy mô, đồng thời gia tăng những đóng góp có ích cho cộng đồng.

Ông Balder Tol, Tổng giám đốc WeWork khu vực Úc và Đông Nam Á, cho biết: “Là một công ty được xây dựng dựa trên sức mạnh của cộng đồng, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc tích cực hỗ trợ và đóng góp cho hệ sinh thái xung quanh. Sứ mệnh xã hội của chúng tôi chính là việc tạo ra các cơ hội kinh tế bình đẳng cho các nhóm yếu thế. Trong 4 năm qua, WeWork cùng các đối tác đã đóng góp vào hơn 40 mục đích xã hội trên khắp Đông Nam Á, bao gồm các vấn đề về nhân quyền, môi trường và xã hội. Sáng kiến G.I.V.E sẽ có vai trò như một nền tảng giúp chúng tôi cải thiện cuộc sống của các đối tác xã hội đồng thời chung tay kiến tạo nên những tác động mang tính bền vững”.

Cho đến nay, WeWork đã tham gia và hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội như Company of Good và Happiness Initiative tại Singapore, Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) và Cao Ủy Liên hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tại Thái Lan.

Ông Simon Leow, đồng sáng lập Happiness Initiative, chia sẻ: “WeWork là đối tác lâu năm của chúng tôi từ năm 2019. Với sự hỗ trợ từ cộng đồng và mạng lưới của WeWork, chúng tôi đã có thể duy trì và phát triển hoạt động của tổ chức trong bối cảnh đại dịch. Sáng kiến G.I.V.E mới của WeWork sẽ tiếp tục hỗ trợ hiện thực hoá mục tiêu xây dựng cộng đồng thúc đẩy việc nuôi dưỡng hạnh phúc. Chúng tôi rất cảm kích trước những cam kết hành động vì cộng đồng của WeWork và tự hào khi trở thành một phần của hành trình đó”.

WeWork G.I.V.E mở đơn đăng ký cho tất cả các tổ chức NPO hoặc doanh nghiệp xã hội địa phương có trụ sở tại Đông Nam Á thuộc mọi quy mô. Việc xét duyệt sẽ phụ thuộc vào việc xác minh tình trạng của doanh nghiệp xã hội, cũng như sự cân nhắc và phê duyệt nội bộ từ WeWork. Để biết thêm thông tin về cách đăng ký WeWork G.I.V.E, vui lòng truy cập tại https://weworkgive.splashthat.com

Về WeWork

Được thành lập vào năm 2010, WeWork mang sứ mệnh tạo ra những môi trường mà trong đó nhân sự và công ty có thể cùng hợp tác và làm việc hiệu quả. Kể từ khi mở địa điểm đầu tiên tại New York, WeWork đã phát triển để trở thành một đơn vị tiên phong về giải pháp không gian linh hoạt, cam kết mang tới những giải pháp lấy công nghệ làm cốt lõi, tạo ra những không gian truyền cảm hứng, và đem đến trải nghiệm gắn kết. Hiện nay, WeWork đang không ngừng sáng tạo để mang đến môi trường làm việc gia tăng động lực, năng suất và khả năng gắn kết, từ những người làm việc tự do tới các công ty Fortune 500.