SYNC: Thương mại điện tử Đông Nam Á 2021 tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân

Theo báo cáo thường niên SYNC Đông Nam Á của Facebook và Bain & Company, thương mại điện tử Đông Nam Á tăng trưởng 85% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa Trung Quốc (5%), Brazil (14%) và Ấn Độ (10%). Các chuyên gia cũng cho rằng Đông Nam Á sẽ vượt qua Trung Quốc để trở thành nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương.

1. Thương mại điện tử (TMĐT) là lĩnh vực duy nhất trong nền kinh tế số Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng kể cả trong đại dịch COVID-19. Theo báo cáo của Facebook và Bain & Company, thương mại điện tử Đông Nam Á tăng trưởng 85% so với cùng kỳ năm 2020, đạt mức 115 tỉ USD.

2. Đông Nam Á đang dự kiến ​​gần 80% người tiêu dùng sử dụng kỹ thuật số vào cuối năm 2021, nâng số 310 triệu người vào năm 2020 lên 350 triệu người trong năm nay.

3. Bách hoá online trở thành ngành hàng được yêu thích nhất với số người tiêu dùng trực tuyến mới tăng gần 50%, vượt qua đồ điện tử, làm đẹp hay may mặc. Tại Malaysia, một nền tảng tạp hoá trực tuyến địa phương đã ghi nhận ​​sự tăng trưởng hơn 1000% về nhu cầu trong thời gian bắt đầu thực hiện MCO.

4. Năm 2021 ghi nhận chi tiêu cho mua sắm trực tuyến đầu người tăng 60% so với năm 2020. Hơn 45% người tiêu dùng TMĐT nói rằng họ đang sử dụng kênh trực tuyến như một nơi mua hàng chính của mình.

5. Người Đông Nam Á online trung bình từ 3,2 đến 4,1 giờ mỗi ngày trước đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, con số này đã tăng thêm khoảng 1 giờ ở mỗi quốc gia khi họ dành nhiều thời gian trên các trang trực tuyến hơn trong thời gian giãn cách xã hội.

6. Người tiêu dùng Đông Nam Á cũng đang trở nên có ý thức về môi trường khi 92% những người được khảo sát cho biết họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường.

7. Người dân Đông Nam Á cũng đang mua sắm trực tuyến với nhiều danh mục/ ngành hàng hơn. Những người trả lời khảo sát cho biết hiện họ mua trực tuyến với trung bình 8,1 ngành hàng, cao hơn 60% so với mức trung bình 5,1 vào năm 2020 và 3,7 ngành hàng vào năm 2019.

thi-truong-thuong-mai-dien-tu-dong-nam-a-2021

Tải báo cáo đầy đủ tại đây.

Boxme Global là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp hậu cần kho vận phục vụ thương mại điện tử, hỗ trợ các doanh nghiệp bán hàng toàn cầu. Tìm hiểu thêm và được tư vấn về các giải pháp và dịch vụ của Boxme tại boxme.asia/vi/

* Nguồn: Boxme Global