Masan bỏ tiếp ngàn tỷ đồng cho kế hoạch M&A

Masan Consumer Holding - công ty con của Masan Group tiếp tục tìm cơ hội mở rộng kinh doanh thông qua hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) thời gian tới.

Tuy nhiên, ông Sethuraman Venkatesh, Giám đốc Chiến lược và nguồn vốn tổ chức của Masan Group chưa tiết lộ đích nhắm là doanh nghiệp cụ thể nào.

Theo báo cáo tài chính năm 2013, Masan có tổng cộng 8.986 tỷ đồng tiền mặt và tương đương tiền. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng sẽ có 5.800 tỷ đồng từ khoản cổ tức bằng tiền mặt nhận được từ Masan Consumer.

Mục đích sử dụng chính của khoản cổ tức tiền mặt này là nhằm cấp vốn cho Masan Consumer Holdings để công ty này triển khai kế hoạch mở rộng sang các ngành hàng liên quan đến lĩnh vực tiêu dùng.

Masan khá thành công khi liên tục thực hiện các thương vụ M&A. Cụ thể, sau khi mua lại quyền kiểm soát Vinacafé Biên Hòa trong năm 2012, Masan đã thành lập Masan Agri trong năm 2013, sau đó trở thành cổ đông lớn nhất của Proconco - công ty thức ăn gia súc địa phương lớn nhất tại Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, cũng trong năm 2013, Masan mua lại Công ty Nước khoáng Vĩnh Hảo - một thương hiệu nước khoáng lâu đời nhất của Việt Nam.

Nguồn: Gafin