Marketer Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu

Content Editor @ Brands Vietnam

Herbalife Nutrition: 72% người thuộc Gen Z và Millennials ở Châu Á – Thái Bình Dương muốn thành doanh nhân

Ngày 2/7/2021, Công ty Herbalife Nutrition công bố kết quả từ Khảo sát Doanh nhân trẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 (2021 Asia Pacific Young Entrepreneurs Survey) cho thấy có tới 72% người tham gia khảo sát thuộc thế hệ Z và Millennials tại khu vực mong muốn sở hữu doanh nghiệp riêng của mình. Cuộc khảo sát đồng thời chỉ ra gần 9/10 (87%) người được hỏi tin rằng độ tuổi tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp là dưới 40 tuổi, trong đó tuổi trung bình tốt nhất được xác định là 27 tuổi.

Herbalife Nutrition đã tiến hành thăm dò ý kiến của 4.093 người thuộc nhóm Thế hệ Z và Millennials (từ 18-40 tuổi) tại 8 quốc gia Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam để tìm hiểu về xu hướng khởi nghiệp của họ.

Ông Stephen Conchie

Ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành Herbalife Nutrition khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Các doanh nhân trẻ có nhiều khát vọng được thôi thúc bởi triển vọng được theo đuổi đam mê và mong muốn trở thành ông chủ của chính mình. Họ coi tuổi trẻ của mình là sức mạnh, đặc biệt khi bản thân hiểu biết về công nghệ và có những ý tưởng mới mẻ”.

Tuy nhiên, khát vọng khởi nghiệp không đồng nghĩa với việc những người được hỏi sẽ lao vào khởi nghiệp ngay lập tức: đa phần người tham gia khảo sát cho rằng mỗi người cần có 5 năm kinh nghiệm làm việc trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

“Hầu hết những người được hỏi cảm thấy e ngại vì thiếu kinh nghiệm, bên cạnh đó là lo ngại về chi phí để khởi nghiệp cũng như thiếu kiến thức cần thiết về tài chính và thị trường. Vì vậy được đào tạo các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh, có người cố vấn, được tiếp cận các nguồn lực phù hợp và một cộng đồng hỗ trợ tốt có thể giúp các doanh nhân mới khởi nghiệp tìm ra hướng đi tốt hơn trước những điều chưa biết rõ phía trước. Các bước quan trọng này có thể nâng cao cơ hội thành công của họ”, ông Conchie chia sẻ.

Các doanh nhân trẻ đầy khát vọng tin rằng tuổi trẻ sẽ giúp họ có nhiều hội thành công hơn trong kinh doanh

Có 87% số người được hỏi cho rằng thời điểm tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp là dưới 40 tuổi, trong đó tuổi trung bình tốt nhất để khởi nghiệp là 27 tuổi. Ngoài ra, 54% người tham gia khảo sát tin rằng tuổi trẻ sẽ giúp họ có thêm cơ hội thành công trong kinh doanh vì những lý do sau:

  • Tôi thích ứng tốt hơn với công nghệ mới (61%)
  • Tôi có khả năng tiếp thu và nắm bắt công nghệ mới tốt hơn (51%)
  • Tôi có những ý tưởng mới mẻ, chưa được biết đến (44%)

Những lý do chính để khởi nghiệp

Khi được hỏi về động lực thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của người trẻ, những lý do hàng đầu bao gồm theo đuổi đam mê (40%), trở thành ông chủ của chính mình (39%), mong muốn linh hoạt hơn trong công việc (37%), mong muốn hỗ trợ gia đình (36%) và muốn thay đổi nghề nghiệp (33%).

Chi phí, thiếu kiến thức về tài chính và thị trường là những thử thách của của doanh nhân

Những người được hỏi cho biết những thách thức chính đối với việc khởi nghiệp là chi phí ban đầu (38%) và sự thiếu hụt về nguồn tài chính cũng như hỗ trợ về kiến ​​thức thị trường (35%). Có 68% người tham gia khảo sát cho biết hiện tại là thời điểm tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp nhưng họ cảm thấy e ngại bởi sự thiếu kinh nghiệm của bản thân (70%) và cảm thấy choáng ngợp trước viễn cảnh khởi nghiệp (77%).

Công tác đào tạo, nguồn lực tài chính và công cụ kinh doanh có thể thúc đẩy thành công

Trong số những người tham gia khảo sát đã bắt đầu công việc kinh doanh riêng, 63% cho biết vẫn duy trì việc kinh doanh trong đại dịch. Họ liệt kê việc đào tạo và học thêm kiến thức (55%), nguồn tài chính bổ sung (52%) và khả năng tiếp cận các công cụ kinh doanh (45%) là những yếu tố sẽ giúp họ thành công hơn.

Thông tin về Herbalife Nutrition:

Herbalife Nutrition là tập đoàn toàn cầu với những sản phẩm dinh dưỡng và cơ hội kinh doanh đã được chứng minh dành cho các thành viên độc lập của công ty kể từ năm 1980.

Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng, dựa trên nền tảng khoa học vững chắc, được bán tại hơn 90 quốc gia bởi các thành viên kinh doanh, cùng với chương trình làm việc 1 kèm 1 và một môi trường truyền cảm hứng về lối sống ngày càng năng động và lành mạnh hơn.

Thông qua chiến dịch toàn cầu của công ty nhằm góp phần xoá đói, Herbalife Nutrition cũng cam kết mang lại dinh dưỡng lành mạnh và tư vấn dinh dưỡng cho cộng đồng trên toàn thế giới.