Martech - Giải pháp tuyệt vời dành cho các nhà tiếp thị

Công nghệ tiếp thị, hay còn gọi là MarTech, là một loạt phần mềm và công cụ hỗ trợ cho mục tiêu tiếp thị. Khi công nghệ phát triền, và với sự phức tạp trong hành vi và hành trình tiêu dùng, các nhà tiếp thị đã yêu cầu một bộ công cụ hỗ trợ giúp tối ưu hoá nỗ lực tiếp thị trên bất ký kênh truyền thông nào. Sự bùng nổ của các công cụ này được trình bày qua Báo cáo cảnh quan công nghệ tiếp thị hàng năm được xuất bản bởi ChiefMartec, với số lượng công ty được giới thiệu là hơn 8.000.


Đối với khu vực Châu Á, sự phát triển trong Martech cũng đã trở thành một hiện tượng. Theo MarTech Alliance, số lượng Công ty Công nghệ Tiếp thị có trụ sở tại Châu Á Thái Bình Dương hiện là 660, với phần lớn là công ty từ Ấn Độ và Úc. Các xu hướng kinh tế vĩ mô hiện đang chi phối mọi thứ bao gồm sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng trong nước trong đại dịch Covid-19, sự gia tăng của các siêu ứng dụng và tác động của những gã khổng lồ như Google và Facebook. Chúng tôi đã phát hiện ra một số xu hướng chính trong MarTech và đưa ra một số gợi ý về cách các nhà tiếp thị có thể tận dụng chúng để xây dựng mối liên kết với thương hiệu hoặc thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

Vì sao cần phát triển Martech?

Sức ảnh hưởng của siêu ứng dụng cùng với hàng loạt mặt hàng, khả năng tiếp cận, và sự thuận tiện trong thanh toán sẽ thay đổi cách người tiêu dùng tìm kiếm và mua những mặt hàng hằng ngày như thức ăn, di chuyển và thiết bị điện. Vì thế các nhà tiếp thị cũng đã chuyển sang các nền tảng ứng dụng e-marketplace tương tự để tiếp cận người tiêu dùng. Các khoản trợ cấp lớn cho việc chạy các chương trình khuyến mãi trên các ứng dụng này càng làm tăng thêm sự gần gũi và sẽ tiếp tục là một kênh quan trọng để các nhà tiếp thị bán sản phẩm của họ. Các giải pháp MarTech cần phát triển để cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các ứng dụng thị trường điện tử này trong các lĩnh vực Thương mại điện tử, Trải nghiệm khách hàng, Quản lý nội dung và Quản lý dữ liệu khách hàng.

Sự gia tăng của các giải pháp

Sự bùng nổ của MarTech đã dẫn đến sự gia tăng các giải pháp điểm, hay còn gọi là các giải pháp chuyên biệt nhằm giải quyết thách thức trong tiếp thị. Thay vì phụ thuộc vào một nhà cung cấp giải pháp đa năng, những gì chúng ta đang chứng kiến ​​là vô số giải pháp đám mây giải quyết các vấn đề cụ thể như báo cáo, hợp nhất dữ liệu, quản lý sáng tạo, trải nghiệm khách hàng, năng suất, mỗi giải pháp đều được tích hợp đơn giản, dễ dàng sử dụng, và khả năng tích hợp với các nền tảng khác nhau thông qua API. Các dự đoán trước đó về việc hợp nhất các giải pháp này vẫn chưa được đưa ra và chúng tôi tiếp tục thấy các giải pháp sáng tạo sẽ xuất hiện để phục vụ các thị trường châu Á, bao gồm cả Indonesia.

Các xu hướng Martech nổi bật

Khi Internet đang phát triển ổn định và bối cảnh đại dịch góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển của Internet đi xa hơn nữa, câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số không còn là nên hay không, mà là khi nào, ở đâu và quy mô như thế nào. Thay đổi này ảnh hưởng đến đội ngũ tiếp thị một cách đáng kể khi họ giao dịch trực tiếp với người tiêu dùng; áp lực đối với họ để thực hiện chuyển đổi chính xác chưa bao giờ lớn hơn.

sao nên tham gia khoá học MMA MarTech Education Program

Khoá học MMA MarTech Education Program bao gồm 6 giải pháp MarTech đang được quan tâm hiện nay:

1. Advertising and Promotion

Các công cụ MarTech dành cho quảng cáo và khuyến mại trên các nền vốn bị chi phối bởi 3 kênh chính - quảng cáo có lập trình, Social và tìm kiếm. Các công cụ sẽ giúp tối ưu hóa, mở rộng quy mô quảng cáo trên các kênh và khả năng xác định đối tượng mục tiêu, tối ưu hóa và sáng tạo trong việc quản lý chiến dịch và báo cáo. Dưới đây là quan điểm về các bên khác nhau liên quan đến quảng cáo có lập trình, một trong những hoạt động phát triển nhanh nhất với những cải tiến mới:

2. Content & Experience

Hiện nay có vô số công cụ Martech hỗ trợ cho các nhà tiếp thị trong việc quảng cáo nội dung từ việc lên ý tưởng chủ đề, đến việc xây dựng, thiết lập SEO cho landing pages, sáng tạo và cá nhân hoá nội dung, tự động hoá và cuối cùng là truyền thông.

Is content experience the evolution of content marketing?

3. Social & Relationships

Giải pháp Công nghệ tiếp thị này bao gồm quản lý kênh Social Media, lắng nghe nhu cầu từ các cuộc trò chuyện trực tuyến, Influencers, sự kiện trực tuyến, chatbots, email marketing, và quản lý cuộc gọi.

A Social Relationship Strategy: 5 Golden Keys To Success

4. Commerce & Sales

Công cụ Martech giúp hỗ trợ nhà tiếp thị trong việc quản lý, và tự động hoá quy trình để thực thi việc quản lý & bán hàng trên quy mô lớn. Ví dụ, khi đội ngũ Marketing sẽ gửi đến các thông điệp khuyến mại đến tệp khách hàng, phản hồi sẽ được theo dõi và khách hàng tiềm năng sẽ được tính dựa trên mức độ quan tâm, và sau đó sẽ được đưa về đội ngũ bán hàng để tiếp tục chăm sóc. Giải pháp này sẽ là tăng tính phối hợp giữa đội ngũ Sales & Marketing từ đó tăng tính hiệu quả, và liền mạch hơn.

U.S. Holiday Desktop E-Commerce Sales Up 15% In 2014 Resulting In Another  Big Year For Online Retailers [ComScore]

5. Data

Công cụ MarTech giúp thúc đẩy việc thu thập dữ liệu người dùng và hỗ trợ việc tiếp cận các thông tin và trình bày dữ liệu từ đó việc đưa ra quyết định trở nên chuẩn xác hơn bao giờ hết. Các công cụ bao gồm Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) và nền tảng quản lý dữ liệu (DMP) đến phần mềm phân tích trang web và phân tích dự đoán.

Data Analysis là gì? Khám phá về công việc Data Analysis 'vạn người mê'

6. Management

Các công cụ quản lý trong MarTech giúp cải thiện sự cộng tác, giao tiếp trong việc thực hiện các dự án. Các giải pháp quản lý bao gồm quản lý dự án, theo dõi tiến độ, tuyển dụng, giao tiếp giữa các phòng ban và quản lý tài chính.

Big data ? – Lâm Phan


Vào ngày 21,23/7/2021, khoá học CDP – MarTech Program sẽ chính thức diễn ra. Bạn quan tâm có thể đăng ký tại đây

Xem chi tiết về Báo Cáo MMA Martech tại đây

MMA là Hiệp hội Tiếp thị di động thương mại phi lợi nhuận hàng đầu thế giới bao gồm hơn 800 công ty thành viên, đến từ gần 50 quốc gia trên thế giới. Các thành viên của MMA đến từ mọi mảng trong hệ sinh thái tiếp thị di động, bao gồm brands marketer, agency, nền tảng công nghệ, công ty truyền thông...

Để biết thêm thông tin về MMA, vui lòng truy cập www.mmaglobal.com.