Khởi động: Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp NEUrON 2021

Bước sang năm thứ 4, NEUrON tiếp tục được xây dựng và cải tiến trở thành một Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp mang tính quy mô và hiệu quả với chủ đề “Tech for impact, Khởi nghiệp công nghệ”.

Trong giai đoạn gần đây, làn sóng khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là phong trào Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo trong bộ phận các bạn học sinh, sinh viên. Với những ý tưởng cải tiến, thế hệ trẻ kỳ vọng sẽ tự mình hình thành nên những mô hình kinh doanh có tiềm năng phát triển, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ đa dạng, giải quyết được các vấn đề của cộng đồng hiện nay.

Tuy nhiên, trên thực tế, những người trẻ khởi nghiệp tại môi trường Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức và rủi ro. Những doanh nghiệp trẻ thường dễ sụp đổ trong những năm đầu khởi nghiệp. Ước tính trong 2 năm trở lại đây, 100 người khởi nghiệp thì 80% đứng trước nguy cơ giải thể trong năm đầu tiên hoạt động.

Nguyên nhân chính xuất phát từ việc thiếu vốn, thiếu kiến thức về quản trị điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiếu kinh nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh. Chính vì vậy, người trẻ rất cần những môi trường ươm tạo, hỗ trợ, kết nối làm bệ phóng thúc đẩy họ vượt qua khó khăn. Đó cũng là lý do Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp NEUrON ra đời.

Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp NEUrON

Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, thế giới cũng như Việt Nam đón nhận sự thay đổi lớn trong cách vận hành dựa trên nền tảng của khoa học và kỹ thuật phát triển vượt bậc. Cuộc sống đòi hỏi con người, xã hội và từng doanh nghiệp phải năng động, linh hoạt với khả năng chống chịu và thích ứng cao. Hơn thế nữa, Việt Nam hiện đã bước sang trạng thái “bình thường mới” khiến cách thức tổ chức và cấu trúc sản xuất thay đổi; cách thức tiêu dùng và sinh sống thay đổi; chuyển sang số hoá và online nhiều hơn.

Bởi vậy, bước sang năm thứ 4, NEUrON tiếp tục được xây dựng và cải tiến trở thành một Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp mang tính quy mô và hiệu quả với chủ đề “Tech for impact, Khởi nghiệp công nghệ” cùng chuỗi đào tạo chuyên sâu nhằm đồng hành cùng những người trẻ khát khao khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp công nghệ nói riêng.

Timeline chương trình:

  • Vòng 1 – Quan tâm: 10/5-10/6/2021
  • Vòng 2 – Ươm tạo: 18/6-9/8/2021
  • Chung kết và lễ tốt nghiệp Demo Day: 21/8/2021

Cuộc thi NEUrON 2021 chính thức bùng nổ

Qua 3 năm tổ chức, chương trình đã góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp trong các trường đại học trên cả nước và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo, xây dựng nên các đề án kinh doanh.

Ngoài ra, có thể kể tới các dự án nổi bật đã được chắp cánh bởi NEUrON và tiếp tục giành được các thành tích đáng ghi nhận tại các Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia và Quốc tế như:

  • Chitoson: Quán quân NEUrON 2018, Giải Ba SV.STARTUP 2018
  • Multi Glass: Top 2 NEUrON 2019, Giải Nhất TechFest 2019
  • Ralava: Top 2 NEUrON 2019, Top 50 SV.STARTUP 2019

Hơn thế nữa, có những dự án đã được triển khai, phát triển trên thực tế, cho thấy tính khả thi và hiệu quả của các startup trưởng thành từ chương trình này.

Đến với NEUrON 2021, tất cả các học viên có cơ hội tham gia vào chuỗi trainning bao gồm:

  • Workshop Kiến thức – Ứng dụng – Chia sẻ nghề nghiệp:

Các học viên sẽ được tham gia chuỗi 10 workshops, được dẫn dắt bởi 10 mentor thuộc CSIE và các chuyên gia hàng đầu từ các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước. Họ là những người am hiểu và có kinh nghiệm về lĩnh vực khởi nghiệp.

Nội dung được chia thành 3 giai đoạn: Tư duy khởi nghiệp, Kỹ năng khởi sự & vận hành một doanh nghiệp, Tâm nhìn & Bệ phóng. Không chỉ dừng lại ở lý thuyết và luyện tập trên lớp, học viên còn có cơ hội thực hành những kiến thức đã học trong thực tế 1 tuần sau mỗi workshop.

Cuối cùng, dựa trên kinh nghiệm của mình, các mentor sẽ giải đáp những câu hỏi về ý tưởng của người học, góp phần giúp các cá nhân và dự án hoàn thiện hơn cho những giai đoạn tiếp theo.

  • Vòng loại Pitching – Thử thách – Trải nghiệm thật:

Thông qua từng giai đoạn, học viên có cơ hội tiếp cận với các mentor, học hỏi kinh nghiệm thực tế. Sau giai đoạn ươm tạo, các nhóm học viên sẽ làm bài kiểm tra, tham gia vòng thuyết trình và đánh giá dự án để lựa chọn những cá nhân thật sự xuất sắc cho Vòng Chung kết. Tại Pitch Day, học viên cùng ý tưởng được đánh giá trực tiếp bởi mentor và các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm.

Chitoson - Quán quân NEUrON 2018 - Giải Ba SV.STARTUP 2018

Kết thúc chương trình ươm tạo, các nhóm học viên sẽ có cho mình tư duy và kỹ năng quý giá liên quan đến khởi nghiệp, cũng như mở rộng vốn kiến thức và tầm nhìn cho dự án của bản thân. Không những thế, đặc quyền dành cho các học viên của NEUrON 2021 còn là những trải nghiệm làm việc và học hỏi trong môi trường khởi nghiệp chuyên nghiệp và cơ hội gặp gỡ những diễn giả, giám khảo, mentor đầy kinh nghiệm và các cộng sự phù hợp.

Những nhóm học viên xuất sắc nhất còn có cơ hội tham dự các cuộc thi khởi nghiệp quốc gia & quốc tế, kết nối với các quỹ đầu tư & các mô hình tăng tốc khởi nghiệp lớn. Đặc biệt, Top 2 xuất sắc nhất sẽ giành được tấm vé tham gia cuộc thi SV.STARTUP do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

NEUrON 2021 hiện đang mở đơn đăng ký tới trước 10/6/2021.

Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ: