Mofeel - Gắn kết thiên nhiên, công nghệ và con người

Khởi nguồn từ cuối tháng 12 năm 2019, cho đến nay COVID - 19 đã cướp đi công việc và sinh mạng của hàng chục triệu người, đẩy nhiều người rơi vào cảnh chật vật.

Một mặt tích cực nào đó, Covid như cú hích để con người ý thức hơn đến chất lượng cuộc sống của bản thân mình. Đồng thời, đó cũng là bước đệm thúc đẩy sự phát triển của các phát minh khoa học như: điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, khẩu trang thông minh,...giúp nhận biết và bảo vệ con người khỏi các nguy cơ đe dọa sức khỏe hay tính mạng.

Trong bối cảnh đó, ý tưởng về Mofeel ra đời. Mofeel chính là đại diện cho niềm tin ở một tương lai mà công nghệ và con người hòa hợp với nhau, tập trung cải thiện và nâng chất lượng đời sống của nhân loại lên một tầm cao mới.

Core Value:

Thương hiệu Mofeel như một “trung tâm tiện ích thông minh”, ở đó công nghệ được ứng dụng trong từng lĩnh vực và ngóc ngách của đời sống con người. Với khẩu hiệu “Feel Good Life”, các sản phẩm của Mofeel mang đến giải pháp cải thiện chất lượng đời sống, sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, từ đó giúp gia tăng chất lượng cảm nhận cuộc sống của người tiêu dùng. Mofeel muốn giúp nhân loại cảm nhận (Feel) nhiều hơn (More). Ngược lại, Clean, Modern, Friendly, Delicate, Safe, Lasting là những gì khách hàng có thể cảm nhận ở Mofeel.

Stationery:

Thiết kế của bộ ấn phẩm văn phòng được tinh gọn hết mức có thể, với điểm nhấn chính là logo chữ giúp người xem dễ dàng nhận diện thương hiệu và không bị rối mắt khi nhìn chi tiết. Những khoảng trống (negative space) và tone màu pastel tạo ra cảm giác “dễ thở”, trong lành, đúng như chất lượng sống mà Mofeel muốn xây dựng.

Phần chất liệu giấy mà chúng tôi sử dụng cho bộ ấn phẩm này chính là Magic Touch - Jade 180gsm (FSC) đến từ nhà sản xuất ThuanAnPaper giúp gia tăng trải nghiệm người dùng và mang lại cảm giác sang trọng và tinh tế khi sử dụng.

Motif:

Ý tưởng chính của chúng tôi là sử dụng những đường cong tự do "có chủ đích", điều này giúp tạo ra trải nghiệm thị giác mới lạ và linh hoạt cho người xem.

Online Interaction:

Từ ý tưởng của bộ motif mẫu, chúng tôi ứng dụng vào trong bộ giao diện online như social posts, banner, cover, website/app,.. nó giúp cho thương hiệu có một sự đồng nhất về thiết kế.

Packaging:

Bao bì lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế tối giản, tập trung vào những chi tiết chính như Logo, slogan, hình ảnh sản phẩm, để lại nhiều không gian âm (negative space).

Trong phần in ấn, chúng tôi sử dụng chủ yếu chất liệu giấy Olin Rough High White 300gsm (FSC) đến từ nhà sản xuất Arjowiggins.

Store:

Mofeel store vừa mang lại "hơi thở" của tương lai, vừa tạo được sự gần gũi, thân thiện với khách ghé thăm. Không gian đơn giản và trải rộng mang đến cảm giác hiện đại. Trong khi đó, ánh sáng vừa phải cùng vật liệu gỗ tự nhiên sẽ tạo ra bầu không khí ấm áp.

Outdoor:

Tương tự với giao diện online, chúng tôi ứng dụng khá nhiều motif vào thiết kế những sản phẩm truyền thông truyền thống như poster, banner, billboard,.. Motif giúp thu hút ánh nhìn của người đi đường thông qua những chuyển động mượt mà nhưng lạ mắt và đầy sức hút.

Overview:

Xin được mượn màu xanh chủ đạo của Mofeel để kết lại toàn bộ dự án. Xanh chính là đại diện của hy vọng, của sự tươi mới trong bối cảnh Covid ảm đạm. Xanh vừa là màu sắc của thiên nhiên, đồng thời cũng gợi liên tưởng đến thời đại số. Mofeel mang sắc xanh thể hiện sứ mệnh gắn kết thiên nhiên, con người và công nghệ, đem đến hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn.

Xem đầy đủ dự án “Mofeel” tại đây

CREDITS

  • Branding House ECH Creative Agency
  • Creative Director: Roy Vu
  • Graphic Designer: Minh Tien, Dong Luong
  • Content Editor: Thao Ho, Lam Le
  • Motion Graphic: Minh Tien, Phuong Anh
  • 3D Modeler: Long Pham
  • Photographer: C.Khoa, FER Concept