Marketer AppROI App Marketing
AppROI App Marketing

Marketing Team @ AppROI.co

Android 12 Developer Preview 3 - Nhiều Tính Năng Nổi Bật Sắp Được Ra Mắt

Phiên bản Android 12 Developer Preview 3 mới nhất đã bổ sung thêm nhiều tính năng ưu việt có thể sớm xuất hiện trong các bản dựng Beta sắp tới. Không phải mọi thay đổi trong phiên bản lần này đều hướng đến người dùng, vì phần lớn là các bổ sung mới cho người dùng.

Thay đổi lớn tại phần Quick Setting

Quick setting - Cài đặt nhanh không thay đổi quá nhiều trong suốt giai đoạn xem trước dành cho nhà phát triển Android 12, nhưng chúng ta có thể sớm thấy được các sự thay đổi cuối cùng có thể xuất hiện trong các bản dựng Beta trong tương lai. Google có thể sớm thay đổi các biểu tượng hình tròn đã được thử nghiệm trong bảng chuyển đổi nhanh.

Bạn cũng có thể thấy một số phần giao diện người dùng nổi bật hơn bao gồm các nút chuyển đổi “Chỉnh sửa”, “Cài đặt” và “Nguồn” - Tùy chọn thứ hai là một nút chuyển đổi hoàn toàn mới. Thanh trượt điều khiển độ sáng cũng đã được đại tu để phù hợp hoặc ít nhất là tuân theo thiết kế và cảm nhận giao diện người. Có thể dễ dàng nhận thấy những điểm tương đồng giữa các góc tròn mới trên Android và các góc của iOS, nhưng có nhiều tiện ích hơn được cung cấp ở phiên bản mới này.

Một số nút chuyển đổi nhanh của hệ thống trong phiên bản Android 12 sẽ giúp thanh toán dễ dàng hơn nhưng cũng cho phép bạn vô hiệu hóa tùy chọn này nhanh chóng. Ngoài ra, nút chuyển đổi Đồng hồ có thể sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi các báo thức và bộ hẹn giờ đặt trước.

Game Mode

Lần đầu tiên được phát hiện trong phiên bản Android 12, trong những phiên bản trước có rất ít thông tin cần thu thập về một game tiềm năng hoặc Chế độ game cho các phiên bản hệ điều hành trong tương lai. Chúng ta đã thấy nhiều OEM Android xây dựng các chế độ chơi game dành riêng cho các thiết bị.

Chế độ chơi game chuyên dụng là một trong những tính năng mà chúng ta sẽ có trong danh sách mong muốn của Android 12 và có vẻ như chế độ mới này sẽ giới thiệu một số điều khiển và cải tiến phần cứng để tận dụng nhiều hơn từ game trên thiết bị di động. Không có gì mà chúng ta chưa thấy từ các OEM khác như OnePlus và Xiaomi, nhưng Chế độ game trong Android 12 sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn “Tối ưu hóa game”.

Chế độ “Hiệu suất” sẽ tối đa hóa tốc độ khung hình game - FPS, có thể phải đánh đổi bằng độ trung thực và sắc nét của đồ họa. “Trình tiết kiệm pin” sẽ giảm tốc độ khung hình để đảm bảo rằng việc chơi game có tác động thấp nhất đến tuổi thọ Smartphone của bạn. Trong khi đó chế độ “Tiêu chuẩn” chỉ sử dụng cài đặt mặc định của game liên quan đến đồ họa và tốc độ khung hình.

Chế độ game được bổ sung này có vẻ như cũng sẽ cho phép phát trực tiếp trên YouTube, một dự tính đã được phát hiện trong phiên bản Android 12 đầu tiên và thứ hai nhưng vẫn rất đáng chú ý. Thanh công cụ nổi cũng có sẵn với tùy chọn để nhanh chóng lấy ảnh chụp màn hình, ghi lại màn hình của bạn và hiển thị tốc độ khung hình. Ngoài ra còn có tùy chọn bật Không làm phiền từ menu này để các thông báo không làm gián đoạn trải nghiệm trong game của bạn và các yếu tố giao diện người dùng không bị che khuất.

Chế độ một tay

Chế độ một tay hiện được đặt trong phần Gestures của Settings ở mục System và có thể được bật bằng một nút bật tắt. Trong phiên bản 2, tính năng này phải được bật thông qua tính năng flagship, điều này yêu cầu một số kiến thức về ADB. Nó dễ dàng được kích hoạt bằng cách vuốt xuống gần cuối màn hình và hoạt động tương tự như chức năng Reachability của Apple trong iOS, đưa toàn bộ giao diện người dùng xuống gần nửa dưới của màn hình.

Đáng ngạc nhiên, chế độ một tay hoạt động rất tốt trong phiên bản 2 này và bạn có thể đặt chế độ này tự động hết thời gian chờ sau 4, 8 hoặc 12 giây không hoạt động (hoặc không bao giờ nếu thích). Tính năng này có thể được thoát kiểu thủ công bằng cách chạm vào bất kỳ đâu ở phía trên một phần của màn hình.

Verified links

Trong Android 12 Preview 3, Google đang làm cho quá trình chia sẻ nội dung và mở App phù hợp trơn tru hơn một chút bằng cách thêm "liên kết đã xác minh" mở trực tiếp trong các App được chỉ định của họ thay vì hiển thị cửa sổ Pop-up tùy chọn. Về mặt hiệu quả, URL chỉ định thời điểm mở một App hiện đã được “xác minh” và sẽ nhắm mục tiêu cụ thể đến App đó mà không xuất hiện hộp thoại “Open with”. Nó sẽ giúp đơn giản hóa và hợp lý hóa quá trình mở liên kết trên smartphone của bạn.

Tính số lượng thông báo theo nhóm

Một thay đổi nhỏ khác nhưng vẫn là một thay đổi quan trọng. Khi bạn nhận được nhiều thông báo và đang chạy Android 12 Developer Preview 3, nhóm các thông báo này sẽ hiển thị một "số lượng" nhỏ trong thông báo để thông báo cho bạn biết có bao nhiêu tin nhắn, email hoặc các thông báo khác đang chờ bạn App. Đồng thời giúp bạn ưu tiên các ứng dụng, danh bạ hoặc cuộc trò chuyện cụ thể.

Giao diện âm thanh với tất cả các trình phát đa phương tiện

Có lẽ một trong những yếu tố khó chịu hơn khi phát âm thanh trên Android 12 Developer Preview 3 là việc giao diện âm thanh được triển khai kém áp dụng cho tất cả các trình phát đa phương tiện. Thật khó để giải thích chính xác mà không có tín hiệu âm thanh, nhưng nếu chẳng hạn như bạn đang phát một podcast trong Pocket Casts và nhấn để phát một bài hát trong YouTube Music, âm thanh sẽ bị lệch trong vài giây trước khi thực hiện chuyển đổi hoàn toàn .

Xin Chân Thành Cảm Ơn,

AppROI Marketing Team.