Diegeo cùng David Beckham và Simon Fuller khai trương Haig Club – nhãn hiệu Scotch Whisky mới.

Diageo - công ty rượu hàng đầu thế giới đã tuyên bố khai trương Haig Club Single Grain Scotch Whisky cùng một người bạn nổi tiếng trong làng thể thao quốc tế đó là David Beckham và doanh nhân người Anh Simon Fuller. Cùng với Diageo, nay Beckham và Fuller sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc phát triển thương hiệu, chiến lược và định vị. David Beckham cũng sẽ là người lãnh đạo cho chương trình quảng bá hình ảnh sắp tới của Haig Club, đây cùng là phần quan trọng nhất của thương hiệu này.

Haig Club là nơi đã được tân trang từ Ngôi nhà của Haig (House of Haig), một dòng tộc lâu đời nhất ở Scotland từng kinh doanh hai loại rượu nổi tiếng Blended Whisky và Dimple Scotch Whisky. Trải qua lịch sử xây dựng hơn 400 năm, ngôi nhà của Haig là nơi cất giấu bí quyết sản xuất ra loại rượu Whisky lừng danh của thế kỷ 17. Vào năm 1824, John Haig đã thành lập nhà máy rượu Cameronbridge và đó cũng chính là nơi tiên phong trong việc tạo ra loại rượu từ lúa mạch Grain Whisky mới bằng phương pháp chưng cất Coffey and Stein stills mở đầu cho những phát triển và thành công của ngành công nghiệp rượu Scotch Whisky sau này. Haig Club đã ra đời trên cơ sở kế thừa những tinh hoa và năng lực xuất sắc trong nghề pha chế rượu của dòng tộc Haig.

David Gates, Head of Premium Core Spirits đã nhận xét: “Whisky đang bước vào thời kì Phục Hưng mới trên toàn cầu và giống những chuyên gia đánh giá giàu kinh nghiệm khác, chúng tôi tin đây sẽ là năm rượu lúa mạch Grain Whisky lên ngôi và có được sự công nhận xứng đáng từ tất cả mọi người. Diageo đã tìm được một bản ghi chép cổ xưa về công thức cải tiến rượu Scotch Whisky và chúng tôi đã áp dụng công thức đó vào phát triển và hoàn thiện sản xuất nhằm tạo ra dòng rượu whisky mới thật đẳng cấp tại Haig Club.

“David Beckham và Simon Fuller nổi tiếng trong việc sáng tạo, và họ luôn thành công bất kể hoạt động ở lĩnh vực nào. Chúng tôi rất tự hào về những người bạn hợp tác này trong thương vụ cải tiến rượu lúa mạch Grain Whisky có qui mô lớn nhất được thực hiện lần đầu tiên ở Anh.”

Beckham cho biết: “Ngôi nhà của Haig có một lịch sử lâu đời và tôi tự hào khi được làm việc cho một thương hiệu nổi tiếng tại quê nhà vốn đã có cơ ngơi đồ sộ trên 400 năm. Làm việc cùng Diageo, chúng tôi rất mong hợp tác cùng nhau ở Haig Club nhằm khai tác giá trị và tôn vinh truyền thống của Haig khi mang thương hiệu rượu Whisky lâu năm này đến với mọi người.”

Simon Fuller phát biểu: “Đây sẽ là một sự nỗ lực lâu dài. Chúng tôi rất quan trọng việc có thể tạo ra những thứ độc đáo và chất lượng. Với Haig Club, chúng tôi có một cơ hội lớn để sáng tạo, bức phá khỏi những quy luật cũ cứng nhắc và giúp thay đổi quan điểm của người tiêu dùng về Scotch trong tương lai, khâu tái định vị hứa hẹn sẽ rất thú vị. Chúng tôi khó có thể tìm kiếm người bạn hợp tác nào tuyệt vời hơn Diageo.”

Haig Club đã chế biến thủ công các loại rượu lúc mạch Grain whisky bằng một qui trình độc đáo từ ba loại thùng gỗ khác nhau. Điều đó làm nên sự nguyên chất và sạch sẽ của rượu, quyện cùng với hương thơm kẹo bơ truyền thống (butterscotch and toffee) sẽ mang lại hương vị ngây ngất mà công ty mong muốn mang đến cho những khách hàng thường xuyên uống rượu Whisky lẫn những ai đang muốn thử nhấm nháp thức rượu ngon tuyệt vời này.

Dave Broom là một trong những chuyên gia thưởng thức rượu đáng nể nhất đã từng chấm điểm cho Haig Club. Ông nhận xét: “Đó loại rượu có nhiều hương vị hòa quyện độc đáo và tôi mong những bartenders ở đây sẽ biết yêu quý các thức uống họ có thể pha chế với loại rượu này. Hãy quên đi những gì bạn đã nghĩ trước kia về Scotch…”

Syl Saller, Giám đốc marketing của Diageo chia sẻ: “Chúng tôi nhìn nhận việc Haig Club khai trương là một bước ngoặt lớn cho cả một quá trình sau này và cho những ai sẽ nâng tầm vị thế của rượu Whisky lên là một loại rượu quyến rũ nhất.

Người tiêu dùng liên tục tìm kiếm những hương vị mới khác nhau và thích thú muốn trải nghiệm những loại rượu nguyên chất và đến từ một thương hiệu giàu truyền thống. Và Haig Club thỏa mãn tất cả điều đó. Trong sự nghiệp của mình, David Beckham đã luôn là người dẫn đầu các xu hướng và định hình phong cách đan xen giữa một siêu sao bóng đá và một doanh nhân, và chúng tôi rất vui khi anh ấy đồng ý góp một tay vào dự án này tại Scotch.”

Haig Club sẽ sớm khai trương trong năm nay. Chi tiết quanh vấn đề giá cả và địa điểm, thời gian sẽ được công bố trong thời gian gần nhất.

Nguồn: Campaign Asia