Marketer Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu

Content Editor @ Brands Vietnam

Isobar Việt Nam & ACCESSTRADE hợp tác giới thiệu giải pháp Connected Commerce

Ngày 27/4/2021, Isobar Việt Nam và ACCESSTRADE đã tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp Connected Commerce: Kết nối trực tiếp chiến dịch xây dựng thương hiệu (Branding) với hoạt động bán hàng (Performance).

Trong thời kỳ internet, mạng xã hội và thương mại điện tử bùng nổ, trở thành các kênh truyền thông chủ chốt trong các chiến dịch tiếp thị. Hiện nay, hầu như các thương hiệu đều vận hành hai loại chiến dịch Marketing khác nhau: Branding (xây dựng thương hiệu) và Performance (thúc đẩy bán hàng).

Những người hoạt động trong lĩnh vực Marketing thường đối mặt với những câu hỏi như:

  • Các chiến dịch xây dựng thương hiệu có tạo ra được kết quả kinh doanh (sales) một cách trực tiếp và có thể đo đếm được không?
  • Thương hiệu/ sản phẩm của doanh nghiệp đã có giải pháp để chiến thắng đồng thời cả đối tượng truyền thông lẫn đối tượng mua hàng?

Ông Sanjay Bhasin – CEO Dentsu Indochina

Từ trước đến nay, câu chuyện của thị trường quảng cáo tại Việt Nam hầu hết tập trung vào phần sáng tạo trong việc tạo ra những sản phẩm truyền thông đẹp, bắt mắt và truyền cảm hứng. Song, đôi khi vẫn tồn tại một khoảng cánh tương đối giữa câu chuyện truyền cảm hứng và mua hàng ở người tiêu dùng. Giải pháp Connected Commerce sẽ tạo nên một liên kết chặt chẽ trong việc kết nối giữa các điểm chạm: nhận biết sản phẩm – truyền cảm hứng – đưa ra quyết định mua hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp thấy được một bức tranh toàn cảnh giữa tiền đề sáng tạo cho đến câu chuyện “chốt đơn” sản phẩm.

Phát biểu tại hội thảo, bà Thi Anh Đào – CEO Isobar Việt Nam chia sẻ: “Việc tạo nên mối liên kết hiệu quả giữa trải nghiệm truyền thông, thông điệp sáng tạo và các hoạt động thúc đẩy hành vi mua hàng đối với các thương hiệu có thể là một tầm nhìn trước nay chưa được hiện thực hoá. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những thương hiệu và doanh nghiệp từng thử nghiệm các cách tiếp cận mới để trở nên hiệu quả hơn, trong tối ưu khoản đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu lẫn thúc đẩy bán hàng. Điều chúng tôi làm là hiện thực hoá tầm nhìn này với một giải pháp cụ thể và khiến cho giải pháp này trở nên dễ dàng hơn cho các thương hiệu tiếp cận và sử dụng, thay vì chỉ là “vũ khí bí mật” của một vài doanh nghiệp thương mại. Điều này phản ánh chính xác tầm nhìn và định vị mà Isobar hướng đến – một đối tác sáng tạo mang đến hiệu quả phát triển thương mại của nhãn hàng, chứ không chỉ dừng lại ở những hoạt động sáng tạo truyền cảm hứng”.

Ông Đỗ Hữu Hưng – CEO ACCESSTRADE cũng nhấn mạnh: “Giải pháp Connected Commerce được ra đời với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng trả lời câu hỏi về hiệu quả cho các chiến dịch của mình, dù là Branding hay Performance. Bằng việc sử dụng mạng lưới hơn 750.000 đối tác giàu kinh nghiệm, kết hợp cùng các KOL, KOC (Key Opinion Consumer), các Influencer… của ACCESSTRADE, chúng tôi tin chắc đây sẽ là một giải pháp tổng thể mà các doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm lâu nay”.

Bà Thi Anh Đào và ông Đỗ Hữu Hưng phát biểu tại hội thảo

Với giải pháp Connected Commerce, Isobar và ACCESSTRADE chia sẻ một niềm tin rằng khái niệm “a commerce brand” – thương hiệu thương mại – sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, nơi mà mỗi câu chuyện được kể đều là một cơ hội để bán hàng (Every story is a selling opportunity) và mọi trải nghiệm mua hàng đều đáng để được sẻ chia (Every transaction is worth to tell).