Marketer Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu

Content Editor @ Brands Vietnam

TikTok chính thức được chứng nhận ISO 27001 tại Mỹ và Anh

Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn bảo mật thông tin uy tín được công nhận trên toàn thế giới. Việc đạt được chứng nhận ISO 27001 minh chứng cho sự đầu tư của TikTok vào con người, quy trình và công nghệ nhằm giữ an toàn cho người dùng toàn cầu.

TP.HCM, ngày 23/4/2021 – Tại TikTok, việc đảm bảo sự an toàn, bảo mật và quyền riêng tư cho cộng đồng là điều được ưu tiên. TikTok luôn nỗ lực để nâng cao tính bảo mật, trở thành điểm đến an toàn để người dùng thoả sức sáng tạo và thể hiện bản thân. Vì vậy, TikTok tại Hoa Kỳ và Anh đã chính thức được chứng nhận ISO 27001 và kế tiếp sẽ là TikTok Singapore, Ireland và Ấn Độ. Chứng nhận ISO là một trong những tiêu chuẩn bảo mật thông tin uy tín được công nhận trên toàn thế giới. Việc đạt được chứng nhận ISO 27001 minh chứng cho sự đầu tư của TikTok vào con người, quy trình và công nghệ nhằm giữ an toàn cho người dùng toàn cầu.

Nguồn: CafeBiz

Một phần quan trọng của việc xây dựng nền tảng đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu là phải kiểm tra khả năng bảo mật thông qua việc phối hợp chặt chẽ với các đối tác chuyên môn. Công ty chào đón các chuyên gia về bảo mật, quyền riêng tư và chính sách đến đánh giá thuật toán tại trung tâm chuyên trách các vấn đề minh bạch của TikTok. Trong quá trình cấp chứng nhận ISO, các chuyên gia đã thực hiện một loạt kiểm tra nghiêm ngặt nhằm xác nhận TikTok đáp ứng những tiêu chuẩn về hệ thống bảo mật, kiểm soát rủi ro và vận hành. Điểm cốt lõi của hoạt động này là đánh giá cách TikTok bảo vệ hạ tầng, sự phát triển, vận hành và dịch vụ, bao gồm:

  • Chứng minh việc triển khai và duy trì Hệ thống quản lý an toàn thông tin (Information Security Management System, viết tắt là ISMS) hiệu quả để bảo vệ dữ liệu.
  • Xác thực các biện pháp kiểm soát bảo mật để thấy TikTok đã đưa ra các phương pháp bảo mật tốt.
  • Sự hợp tác giữa các bộ phận bao gồm bộ phận bảo mật, IT (công nghệ thông tin), pháp lý, nhân sự để xây dựng văn hoá và nâng cao nhận thức về tính bảo mật trong công ty.

Việc đạt chứng chỉ ISO 27001 là bước tiến quan trọng trên hành trình xây dựng hệ thống bảo mật toàn diện của TikTok. Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực để liên tục đầu tư và duy trì các cam kết nhằm bảo vệ cộng đồng người dùng trên toàn cầu.

TikTok là nền tảng video dạng ngắn được nhiều người sử dụng. Sứ mệnh của TikTok là khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và mang đến những trải nghiệm vui vẻ, thú vị cho người dùng. TikTok có nhiều văn phòng đặt ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Los Angeles, New York, London, Paris, Berlin, Dubai, Mumbai, Singapore, Jakarta, Seoul, và Tokyo.