Tự xây dựng MXH tại Việt Nam với sự hỗ trợ của nền tảng phpFox từ YouNet Group

Hiện nay, khái niệm Mạng xã hội Hẹp (MXH Hẹp) không còn xa lạ với mọi người, nhiều đơn vị đã nghĩ đến việc xây dựng một MXH Hẹp dành cho cộng đồng khách hàng của mình, hay xây dựng một MXH Hẹp dành cho những người có cùng sở thích (VD: MXH dành cho người yêu thích thú cưng, du lịch, xe hơi, kiến trúc)... Tuy nhiên, hướng tiếp cận đúng đắn về MXH Hẹp và định hướng xây dựng chưa thực sự hiệu quả.

YouNet Group mang đến chuỗi bài viết chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng MXH Hẹp qua 9 năm, ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới, dựa trên thế mạnh của phpFox – nền tảng công nghệ xây dựng MXH Hẹp thế giới nhằm giúp các doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận, đem về khách hàng trung thành.

MXH Hẹp (Niche Social Network) là gì?

Mạng xã hội Hẹp = Mạng xã hội (Social Network) + Hẹp (Niche)

MXH Hẹp là MXH được xây dựng riêng cho một nhóm người hoặc khách hàng có chung các đặc điểm về nhân khẩu học, sở thích như: Nấu ăn, thể thao, xe hơi, thú cưng, du lịch; hay mạng xã hội dành riêng cho các phụ huynh học sinh của chuỗi trường học...

Để phân biệt với các MXH đại chúng, có thể kể đến các hình thức mạng xã hội phổ biến, đã quen thuộc với phần lớn người dùng trên thế giới và Việt Nam như: Facebook, Twitter, Weibo... Tuy nhiên các mạng xã hội “big name” này không tập trung vào một nhóm đối tượng hoặc sở thích riêng biệt mà phục vụ cho tất cả mọi người (Mass).

Còn đối với MXH Hẹp, tính “hẹp” sẽ được thể hiện rõ ở việc tập trung phục vụ cho nhóm riêng biệt, các tính năng của MXH Hẹp cũng sẽ dựa trên nhu cầu của nhóm này, điều đó mang lại nhiều lợi ích độc quyền khi chỉ tập trung với nhóm đối tượng mục tiêu.

Ví dụ một số MXH phổ biến:

2. Tại sao dù đã có Facebook Group, còn cần phải xây dựng MXH Hẹp?

Bảng so sánh bên dưới thể hiện các điểm vượt trội khi sở hữu riêng MXH Hẹp so với sử dụng Facebook Group để quản lý một cộng đồng Online:

3. Rào cản Công nghệ và Chi phí đã không còn là nỗi lo khi xây dựng MXH hẹp

Thông thường, khi nghĩ đến việc xây dựng riêng cho mình một MXH Hẹp, chủ sở hữu (Owner) thường nghĩ ngay đến rào cản lớn nhất về công nghệ, kỹ thuật và chi phí.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, rào cản công nghệ sẽ không còn quá lớn, bạn chỉ cần tập trung xây dựng ý tưởng cho MXH Hẹp của mình, phpFox sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn, cho phép các cá nhân hay tổ chức tự mình xây dựng một MXH Hẹp trực tuyến.

Với phpFox – nền tảng công nghệ xây dựng MXH được sở hữu bởi YouNet Group, việc dựng lên một nền tảng với các tính năng tương tác gần giống với các MXH phổ biến (Facebook, Lotus) gần như có thể hoàn thành chỉ trong một ngày

Đặc biệt, chi phí không còn là nỗi lo, chỉ từ 5.000USD, bạn có thể xây dựng một MXH Hẹp với đầy đủ các tính năng cơ bản. Quy trình vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần liên hệ đến YouNet Group để được tư vấn, tiến hành mua một bản quyền (license) và cài đặt. Ngay sau đó, bạn đã có một MXH Hẹp cơ bản để vận hành.

Việc còn lại, bạn chỉ cần tập trung xây dựng ý tưởng để phát triển MXH Hẹp của mình: Thu hút người dùng, phát triển nội dung, chương trình tương tác, xây dựng các chính sách vận hành, và sinh lợi từ MXH Hẹp này.

Chỉ từ 5.000USD đã có thể sở hữu ngay một MXH Hẹp cơ bản có thể sử dụng ngay

Ngoài ra, khi muốn xây dựng các cách tương tác đặc biệt dành cho người dùng (users) chỉ có trên MXH Hẹp của bạn (VD: tính năng quay video và edit các clip ngắn trên Mobile với các hiệu ứng bắt mắt và chia sẻ cho bạn bè ngay sau đó), YouNet Group hoàn toàn có thể giúp bạn tư vấn, tuỳ biến, phát triển mới để đảm bảo rằng chỉ có MXH của bạn có tính năng này, đáp ứng với nhu cầu của nhóm người dùng đặc biệt mà bạn đang nhắm đến.

Tóm lại, việc sở hữu một MXH không còn là điều quá phức tạp với phpFox – nền tảng công nghệ xây dựng MXH Hẹp đến từ YouNet Group. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để có hướng tiếp cận và định hướng đúng khi bắt đầu nghĩ về việc sở hữu một MXH Hẹp cho riêng bạn.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu về giải pháp xây dựng MXH Hẹp, xin liên hệ với YouNet Social (YNS) để nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm: