7 mẹo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng hiệu quả nhất

7 mẹo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng hiệu quả nhất

Như chúng ta đều biết, xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng vững mạnh là mục tiêu cuối cùng của mọi doanh nghiệp. Làm thế nào để xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng? Cùng tham khảo 7 cách phổ biến và cơ bản nhất được áp dụng cho mọi doanh nghiệp hiện nay.

Image result for employer branding

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là gì?

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là quá trình tạo dựng uy tín trên thị trường. Đối với khách hàng, đối tác, ứng viên mới,... thương hiệu nhà tuyển dụng có ý nghĩa rất lớn.

7 mẹo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng cơ bản và hiệu quả

1.Đào tạo tốt nguồn nhân lực hiện tại

Một trong số những phương pháp là giảm chi phí nhân lực đồng thời xây dựng chất lượng lâu dài chính là đầu tư cho nhân sự. Nhà quản trị mang đến những khóa huấn luyện chuyên môn sâu, tạo cơ hội cho nhân viên có sự phát triển. Đây là cách thức làm tăng năng suất đồng thời xây dựng uy tín thương hiệu lâu dài. Thay vì số lượng, tập trung vào chất lượng là hiệu quả và tiết kiệm hơn.

2.Minh bạch hóa thông tin doanh nghiệp

Để tạo uy tín trên thương trường, thông tin doanh nghiệp đóng vai trò mấu chốt. Các doanh nghiệp cần minh bạch hóa các thông tin liên quan đến: lịch sử hình thành và phát triển, thông tin tài chính, thông tin kinh doanh hàng năm,...

3.Khuyến khích nhân viên đăng tải thông tin tuyển dụng

Nội bộ công ty có vững mạnh thì thương hiệu mới phát triển. Đây chính là lý do tại sao doanh nghiệp nên khuyến khích nhân viên đăng tải thông tin tuyển dụng. Không có ứng viên nào muốn nộp đơn vào một công ty có chính sách đãi ngộ kém. Tìm hiểu thương hiệu, thông tin công ty qua những nhân viên đang trực tiếp làm tại đây có ý nghĩa rất quan trọng.

4. Lắng nghe đề xuất của đội ngũ nhân viên

Nhà quản trị muốn đưa thương hiệu đi xa hơn cần có sự lắng nghe đóng góp xây dựng. Thương hiệu doanh nghiệp không thể xây trong ngày một, ngày hai. Vì thế cần có sự tham khảo, tiếp thu những ý kiến đa chiều, hợp lý để cùng thay đổi và phát triển.

5. Đặt tầm nhìn chiến lược làm trọng tâm

Chiến lược doanh nghiệp cần rõ ràng. Tầm nhìn chiến lược được thể hiện qua cách quảng bá thương hiệu. Mọi chiến lược cần đạt mục tiêu quan trọng nhất chính là thúc đẩy phát triển thương hiệu.

Image result for employer branding

6.Tận dụng mọi cách tiếp thị thương hiệu

Cần lập kế hoạch tiếp thị và tận dụng mọi thời điểm phù hợp. Phát triển lợi thế của mình trong mọi hoàn cảnh là cách xây dựng thương hiệu hiệu quả nhất.

7.Tạo kênh truyền thông riêng trên các trang mạng xã hội

Kênh truyền thông riêng thể hiện được màu sắc văn hóa khác nhau của doanh nghiệp. Đây cũng là một cơ hội tốt để thể hiện thương hiệu riêng.