Marketer Michelle Hà Bùi
Michelle Hà Bùi

Account Manager @ Global Book Corporation

Những dự báo của ấn bản đặc biệt The World In 2021 có gì thu hút?

Hàng năm, The Economist thường xuất bản duy nhất số lượng giới hạn một ấn bản đặc biệt và không tái bản, đó chính là The World In. Và năm nay, với những chuyển đổi về kinh tế quá lớn, The World In 2021 cũng có những điểm đặc biệt về dự báo các xu hướng kinh tế chính trị trong năm. Và đặc biệt, trong hơn 5 năm trở lại đây, Việt Nam cũng nằm trong một bài tại trang 30 mục Asia.

Vậy những dự báo này có gì? Và The World In 2021 chỉ là một bản tổng hợp khô khan hay có điểm gì thú vị với phiên bản giấy? Độc giả hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Ấn bản đặc biệt lần này được các doanh nhân, nhà phân tích tại Việt Nam lựa chọn nhiều vì những bài viết chuyên sâu cũng như là số liệu tổng quan về sự tăng trưởng của các nước. Điều này mang lại một góc nhìn mới cũng như là một sự tham khảo hữu ích cho công việc kinh doanh và phân tích kinh tế.

Đầu tiên là trang bìa với nhiều biểu tượng ẩn dụ, nhiều chuyên gia tin rằng, việc phân tích ảnh bìa cũng đã cho bạn biết khoảng 70% nội dung của ấn bản. Thế nên khi vừa phát hành giữa tháng 12, The World In 2021 đã tạo nên cơn sốt cho giới chuyên gia với hơn 50 video review trên youtube cũng như đài truyền hình các nước tại Mỹ và Trung Á. Đặc biệt, đài MSNBC nổi tiếng tại Mỹ cũng có phần phỏng vấn với tổng biên tập The World In 2021 về các vấn đề liên quan.

Bài viết về một số điểm trên trang bìa, bạn có thể tham khảo bài viết kỳ 2 TẠI ĐÂY.

Ngay trong phần mục lục, độc giả có thể dễ dàng nhận ra The World In 2021 bao gồm rất nhiều chủ đề.

Phần leader chuyên các bài về lãnh đạo, trong đó có một bài là after the crisic, opportunities. Trong NGUY luôn có CƠ, những người nhìn ra cơ hội trong khó khăn sẽ có được chiến thắng vượt bậc. Covid đã thay đổi rất nhiều về cán cân của những cường quốc trên thế giới, thử thách đặt ra cho tân tổng thống Joe Biden rất lớn, thế nhưng đây chính là right person tại thời điểm hiện tại và ông sẽ tập trung sửa chữa quá khứ hơn là xây dựng tương lai. Những quan điểm thêm, độc giả có thể tìm thấy tại trang 13.

Plotting the economic course

Các chỉ số cần theo dõi để biết nền kinh tế toàn cầu đang hướng đến đâu trong năm 2021. Trong đó có các sự khả quan của tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ cũng như những biện pháp độc đáo trong xử lý tiền tệ của các quốc gia mới nổi.
Bài viết trang 18.

Drawing on 2021 là hình ảnh sơ đồ trực quan về các loại vaccine như vaccine cho môi trường, vaccine cho fake new, vaccines cho người theo chủ nghĩa bành trướng.

Tiếp theo là calendar for 2021 với lịch sự kiện từng tháng, rất dễ cho những chuyên gia lên kế hoạch đầu năm.

Phần tin tức khu vực bao gồm Asia, China, United States, The Americas, Middle East Africa, International, Europe, Britain.

Phần thông số The world in numbers bao gồm dự báo cho 81 khu vực và 15 ngành công nghiệp sẽ bao gồm nhiều dữ liệu GDP, chỉ số tăng trưởng tổng hợp của các quốc gia và ngành. Đây là các con số tổng quan và có sự khác biệt so với năm 2020, năm 2021 có thể nói là một năm đặc biệt vì năm trước đó không nằm trong dự đoán ban đầu nên những dự báo, chỉ số đều có sự thay đổi.

Phần Business bao gồm các xu hướng kinh doanh nổi bật như phương tiện chạy bằng điện, kinh doanh du lịch, E-sport…Đây đều là những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và hướng đến bảo vệ môi trường.

Phần Finance tập trung vào chiến tranh thương mại, tiền điện tử, và các thay đổi của thị trường lao động…..

Mục khoa học và công nghệ.

Getter better: New treatments for covid - 19.

A deeper understanding of covid - 19’s impact should improve the outlook for treatments.

Bài viết được thực hiện bởi Slavew Chankova, phóng viên sức khỏe của The Economist .Thể hiện quan điểm về một thế giới mới với các điểm sáng về việc điều chế vaccine và sản xuất thuốc trên toàn cầu. Với sự may mắn, loại thuốc mới được sáng chế có thể giúp những người khỏi việc nhiễm bệnh. Bài viết được thể hiện chi tiết trong trang 130

Learning to live with the virus.

What to expect in year two of the pandemic.

Tiếp nối bài viết là nội dung chúng ta sẽ sống thế nào trong thời gian covid này, cách để làm việc và chung sống, và điều tiên quyết là luôn giữ tinh thần tích cực.

Mục văn hóa khai thác sâu hơn về nền âm nhạc, văn hóa Trung Quốc, đồng thời là sự bùng phát văn học

Với những thông tin trên, tin rằng bạn đọc đã có những review cần thiết cho cuốn The World In 2021 này. Rất may tạp chí này đã có tại Việt Nam nên quý độc giả có thể search để tìm đọc hoặc tìm hiểu thông tin TẠI ĐÂY.

Chúc bạn một ngày tốt lành với những kiến thức hữu ích.

Michelle Hà Bùi

Nguồn: Global Book Corporation