Vero ra mắt bộ board game Marketing và PR mang tên ‘Campaign Go’ Lưu

Vero Asean
Vero Asean

Vero, agency quy mô khu vực ASEAN chuyên cung cấp giải pháp về PR, sáng tạo và digital marketing với bốn văn phòng tại Đông Nam Á, đã tạo nên một trò chơi board game (trò chơi cờ bàn) mang tên ‘Campaign Go’ như món quà năm mới dành tặng các đối tác và khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Được thiết kế bởi các thành viên của văn phòng Vero HCM, Campaign Go đặt mục tiêu thu trọn bức tranh toàn cảnh của ngành truyền thông với sự cạnh tranh thân thiện bằng cách mô phỏng hành trình 365 ngày của một marketer (nhà truyền thông).

Quá trình lên ý tưởng, thiết kế và sản xuất bộ cờ có sự tham gia của đội ngũ chủ chốt gồm 10 nhân sự từ các bộ phận Sáng tạo, Chiến lược, Văn hoá & Truyền thông nội bộ và Quản trị dự án tại văn phòng Vero Việt Nam. Nhóm đã cùng phối hợp trong 2 tháng để thực hiện trò chơi với sự đóng góp và hỗ trợ từ nhiều thành viên khác. Sản phẩm được in giới hạn với số lượng 100 bản dành riêng cho dịp Tết Nguyên Đán 2021. Bên cạnh đó, Vero cũng cung cấp một bản truy cập trực tuyến nhằm chia sẻ với công chúng tất cả các tài liệu cần có để tiến hành trò chơi này. Người chơi có thể tải về miễn phí Campaign Go từ website Vero để tự in và trải nghiệm.

QUẢNG CÁO

“Campaign Go đại diện cho giá trị gia tăng mà Vero mang đến cho các đối tác và khách hàng, đồng thời thể hiện sức sáng tạo của đội ngũ chuyên môn”, Ngô Hồng Phúc – Giám đốc Chiến lược tại Vero cho biết. “Cấu trúc trò chơi bao gồm các nguồn lực đa dạng phản ánh hướng tiếp cận toàn diện của Vero với lĩnh vực truyền thông. Chúng tôi sẽ cân nhắc mọi phương án và làm bất cứ điều gì cần thiết để tạo nên một chiến dịch tuyệt vời. ‘Trở ngại đầu tạo khí chất đàn ông’ – chiến dịch gần đây của Vero cho thương hiệu dao cạo Hàn Quốc Dorco là một ví dụ điển hình. Chúng tôi đã sử dụng các video hài hước, Influencer, nội dung từ người dùng, và hiểu biết về văn hoá Gen Z tại Việt Nam để thu hút nam giới (và nữ giới) cùng chia sẻ ý kiến của họ về sự trưởng thành của những người đàn ông”.

Campaign Go diễn ra dưới hình thức một cuộc đua triển khai các chiến dịch truyền thông thành công nhất. Mỗi ván bài bao gồm 4 lượt chơi tương ứng với 4 quý trong một năm. Bộ cờ gồm 70 lá bài, một tấm bảng trò chơi và các khối gỗ màu đánh dấu tiến trình của mỗi người. Lá bài Market Environment được thay đổi sau mỗi lượt và quyết định ngẫu nhiên bối cảnh thị trường mà người chơi thi đấu. Trong khi đó, mỗi thẻ của cụm bài chính đại diện cho các thành tố góp mặt trong một chiến dịch, bao gồm: phía doanh nghiệp (Brand Side), agency truyền thông (Agency Side), các đơn vị hỗ trợ chuyên môn khác (Supporting Department), các hoạt động truyền thông (Communication Activities), những nhân vật và cộng đồng có tầm ảnh hưởng đến công chúng (Influencers & Communities), các kênh truyền thông (Media Channels) và thành quả (Outcome).

Các marketer có thể xây dựng chiến dịch của riêng mình bằng cách sử dụng tất cả các nguồn lực có sẵn. Tuy nhiên, mỗi người chơi cũng phải đề phòng việc đối thủ có thể giành được những nguồn lực đó trước họ. Để giành chiến thắng, họ cần tư duy chiến lược để thu thập các bộ đôi hoặc bộ ba lá bài giúp tăng điểm. Ví dụ, người chơi sẽ được cộng 9 điểm khi sở hữu lá Pháp sư gọi hình, Nghệ nhân “nặn” chữ“Trùm” showbiz từ nhóm bài Agency Side. Mặt khác, khi kết hợp với lá Streamer “bá đạo”, Vlogger triệu view hay “Ông hoàng” đồ hiệu cùng một hoạt động truyền thông bất kỳ, lợi thế nhân đôi điểm sẽ giúp các thành viên lật ngược ván cờ. Một người chơi thậm chí có thể vươn lên dẫn điểm với Industry Crisis, lá bài gây bất lợi cho tất cả các thành viên ngoại trừ người có trong tay các nguồn lực kết đôi phù hợp.

Món quà năm mới này là một minh chứng cho nguồn cảm hứng đa văn hoá của Vero. Trò chơi dạng cờ bàn và thẻ bài đã có lịch sử lâu đời tại Việt Nam với những ví dụ nổi bật như Cờ Tướng, Cờ Cá Ngựa, Ô Ăn Quan và Tam Cúc. Trong khi đó, những trò chơi lá bài trên bàn kiểu phương Tây gần đây đã trở thành hoạt động giao lưu rất được yêu thích ở Việt Nam và trên toàn Đông Nam Á. Là một agency mang tính khu vực luôn nỗ lực thấu hiểu sâu sắc từng thị trường địa phương, Vero đã thiết kế Campaign Go như một sự kết hợp hài hoà các xu hướng quốc tế và văn hoá bản địa.

QUẢNG CÁO

Vero là một agency về truyền thông sáng tạo và tư vấn xây dựng chiến lược cho thương hiệu, tập trung vào khu vực Đông Nam Á. Công ty vận hành với các văn phòng độc lập tại Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và quản lý các chiến dịch tại nhiều thị trường lớn trên khắp Đông Nam Á. Vero có hơn 130 nhân sự tại khu vực ASEAN, bao gồm các chuyên gia về hoạch định chiến lược, quan hệ công chúng, quản trị khách hàng, tư vấn quảng cáo trên nền tảng số, cung cấp giải pháp sáng tạo và quan hệ truyền thông.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.vero-asean.com.

Sửa lần cuối: Vero Asean (26/02/2021)
Đăng trang chủ
05/03/2021
1,009 lượt xem