Microsoft thu lợi tỷ đô khi ra Office cho iPad

Với 12 triệu lượt tải về ngay tuần đầu ra mắt, Office dành cho iPad sẽ mang lại cho Microsoft hàng tỷ đô la lợi nhuận.

Microsoft vừa công bố kết quả thống kê số lượt tải gói ứng dụng văn phòng Office dành cho iPad sau một tuần ra mắt với trên 12 triệu lượt tải về.

Tuy nhiên, người dùng sau4 khi cài đặt ứng dụng này chỉ có thể xem hoặc trình chiếu tài liệu mà không thể biên tập, chỉnh sửa nội dung trừ khi họ có tài khoản Microsoft và đăng ký sử dụng gói bản quyền Office 365 với giá 99,99$/năm.

Microsoft thông báo trên Twitter số lượt tải bộ ứng dụng Office dành cho iPad sau một tuần ra mắt

Gói bản quyền này cho phép người dùng chỉ với một tài khoản có sử dụng cùng lúc tối đa trên 5 thiết bị di động hoặc PC, laptop nhưng trong số 12 triệu lượt tải về kể trên sẽ có nhiều người dùng chấp nhận trả mức phí 99,99$/năm để được sử dụng ứng dụng văn phòng thông dụng này một cách thoải mái trên iPad của mình.

Rõ ràng với chiến lược của tân Tổng Giám đốc Satya Nadella, Microsoft sẽ cung cấp các dịch vụ và ứng dụng như Office cho tất cả các loại thiết bị, không chỉ là iPad, không cần biết thiết bị đó chạy Windows, Android hay iOS miễn sao đó là một thiết bị điện toán thì tập người dùng sử dụng các dịch vụ như Office 365 của Microsoft sẽ còn lớn hơn nữa và hãng này có thể đạt lợi nhuận lên tới hàng tỷ đô la lợi nhuận mang tới từ những người dùng này.

Nguồn: Báo Đầu Tư