Marketer Anna Tú Nguyễn
Anna Tú Nguyễn

Account Director @ Global Media and Coaching

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Kênh Truyền Thông Quốc Tế CNBC - Truyền Thông, Quảng Bá Quốc Tế

CNBC là kênh truyền thông lớn và uy tín của thế giới rất phù hợp để quảng bá hình ảnh thương hiệu thu hút đầu tư, đối tác kinh doanh quốc tế và thu hút khách du lịch cấp cao, những du khách có thời gian lưu trú dài và có sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các chuyến đi của mình.

CNBC là gì?

CNBC là kênh truyền thông lớn và uy tín của thế giới chuyên về đầu tư tài chính và du lịch cao cấp thuộc NBCUniversal của Mỹ. NBCUniversal là một trong những công ty giải trí và truyền thông hàng đầu thế giới trong việc phát triển, sản xuất và tiếp thị giải trí, tin tức và thông tin đến khán giả toàn cầu. NBCUniversal bao gồm các kênh: NBC News, NBC Nightly News, CNBC, Meet The Press, MSNBC, NBC News Now, Today,...


Riêng kênh CNBC có hơn 380 triệu hộ xem truyền hình toàn cầu và hơn 498 triệu lượt truy cập website hàng tháng trong đó có hơn 74.6 triệu độc giả online trung thành. CNBC có mặt tại 162 quốc gia và vùng lãnh thổ, các tỷ phú, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới như Bill Gate, Warren Buffett… rất thường xuất hiện trên CNBC và kênh có sức ảnh hưởng lớn đến sự ra quyết định của nhiều nhà đầu tư quốc tế. Website: https://www.cnbc.com/

Video CNBC phỏng vấn 3 tỷ phú, nhà đầu tư thế giới Warren Buffett, Charlie Munger và Bill Gates

Số lượng độc giả xem kênh truyền hình CNBC phân phối như thế nào ở các khu vực trên thế giới?

CNBC có hơn 380 triệu hộ xem truyền hình toàn cầu, trong đó có 214.5 triệu hộ xem ở khu vực EMEA, 87.2 triệu hộ khu vực Americas và 78,6 triệu hộ ở khu vực APAC.

Bảng số lượng hộ xem truyền hình CNBC phân phối theo từng khu vực trên thế giới

Số lượng độc giả online trên website của CNBC là bao nhiêu?

CNBC có hơn 498 triệu lượt truy cập website hàng tháng trong đó có hơn 74.6 triệu độc giả online trung thành. 70% độc giả xem qua moblie và 30 độc giả xem qua desktop.

Số lượng độc giả online website của CNBC tại các khu vực trên thế giới

Profile độc giả của CNBC ra sao?

Độc giả của CNBC là những nhà lãnh đạo cấp cao có tầm ảnh hưởng và là người quyết định trong một tổ chức. Có đến 57% là người tiêu dùng đưa ra quyết định với ngân sách kinh doanh vượt 1 triệu USD.

CNBC là một trong những kênh truyền hình lớn và uy tín nhất của thế giới chuyên về kinh doanh và đầu tư tài chính với lượng độc giả xem kênh truyền hình cũng như online cực kỳ cao và chất lượng, hầu hết là các nhà đầu tư, kinh tế, quản lý cấp cao, doanh nhân, nhưng người có thu nhập cao, sẵn sàng chi tiêu và có sức ảnh hưởng với cộng đồng.

Do đó kênh rất phù hợp với các đơn vị muốn quảng bá, nâng cao uy tín hình ảnh, thương hiệu và tìm kiếm đối tác kinh doanh, thu hút đầu tư quốc tế vì CNBC chuyên về tin tức kinh doanh, thị trường và đầu tư nên là ngôi nhà tin tức của rất nhiều doanh nhân và nhà đầu tư thế giới.

Cổ phiếu của một công ty tăng lên 32% ngay sau khi phát biểu có liên quan của Bill Miller

Tham khảo Video của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Cục Đầu Tư Nước Ngoài quảng bá môi trường đầu tư Việt Nam trên CNBC đến các nhà đầu tư trên thế giới với thông điệp rằng Việt Nam là quốc gia an toàn và hấp dẫn về đầu tư: Link

Đồng thời CNBC cũng là kênh phù hợp trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt thu hút du khách cấp cao, khách du lịch kết hợp công tác, hội thảo, hội nghị, du lịch MICE, những người sẵn sàng chi tiêu nhiều và lưu trú dài hơn cho các chuyến đi của họ vừa góp phần mang lại nguồn thu cao cho ngành du lịch vừa hạn chế các vấn đề về ô nhiễm môi trường do du lịch phát triển.

Và đây cũng là xu hướng thu hút khách du lịch quốc tế của thế giới cũng như của Việt Nam hiện nay.

Độc giả của CNBC là phân khúc khách du lịch cao cấp, CNBC có đến hơn 57% business traveller thường xuyên thực hiện các chuyến bay quốc tế kết hợp công tác, hội thảo và du lịch, 28% bay first class/business class, hằng năm độc giả của CNBC thường có hơn 3 chuyến đi quốc tế trở lên.

Độc giả của CNBC là những khách thương xuyên đi du lịch và du lịch cao cấp

Độc Giả CNBC đi du lịch nhiều và chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến đi của mình so với một số kênh khác

Tham khảo video quảng bá của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam trên CNBC để thu hút khách du lịch cao cấp đến Việt Nam. LINK

CNBC có các hình thức quảng bá nào?

Khi biết được mục tiêu quảng bá, đối tượng khách hàng, khu vực muốn tiếp cận, thời gian và ngân sách, bộ phận sáng tạo nội dung và hoạch định của CNBC sẽ thiết kế một chiến lược truyền thông quảng bá phù hợp và hiệu quả nhất.

Có các hình thức quảng bá phổ biến như brands film phát trên TV, digital, bài viết PR quảng bá, bài quảng bá kỹ thuật số, tài trợ sự kiện quốc tế, tổ chức sự kiện, sự kiện ảo, kết hợp phỏng vấn đăng tin quảng bá tại các sự kiện lớn... Nói chung CNBC có rất nhiều thức quảng bá sáng tạo kết hợp trong một chương trình, tùy theo nhu cầu và ngân sách mà CNBC sẽ thiết một chiến lược phù hợp.

Brands film phát trên TV: Hình thức quảng bá của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư và Tổng Cục Du Lịch Việt Nam trên CNBC là hình thức quảng bá trên TV. Film quảng bá có thể sản xuất 30 giây hoặc 60 giây.

Bài PR quảng bá: Sunway Group

Bài quảng bá kỹ thuật số: Its's more fun in the Philippines

Vitural Webcast:

Vitural webcast content hub trên CNBC.com

Vitural webcast content hub

Vitural webcast 2020: The supply chain’s digital frontier

Vitural webcast 2020: Reimagining advanced manufacturing

Vitural Event: EY Entrepreneur on Demand HQ

Ngoài ra ở Châu Á, CNBC còn có chương trình nổi tiếng là Managing Asia. Đây là chương trình chuyên phỏng vấn các CEO, nhà lãnh đạo, doanh nhân có những đột phá, sáng tạo nhất trong năm ở khu vực châu Á.

Quảng bá trên CNBC có đắt không?

Quảng bá trên CNBC không hề đắt so với hiệu quả mà chiến dịch mang lại. Đặc biệt, hiện nay CNBC đang có rất nhiều chương trình hỗ trợ tối đa cho chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam muốn truyền thông, quảng bá quốc tế, gớp phần hỗ trợ các đơn vị vượt qua đại dịch Covid-19.

CNBC có đại diện tại Việt Nam không?

Có, đại diện của CNBC tại Việt Nam là công ty Global Book Corporation, chuyên thực hiện các chiến lược xúc tiến, quảng bá quốc tế để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, thu hút khách hàng, đối tác, khách du lịch, nhà đầu tư... có chất lượng ở khu vực cũng như trên thế giới.

Như vậy CNBC là kênh truyền thông rất phù hợp để quảng bá hình ảnh thương hiệu thu hút đầu tư, đối tác kinh doanh quốc tế và thu hút khách du lịch cấp cao, những khách có thời gian lưu trú dài và sẵn sàng chi trả cao.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về kênh CNBC từ đó giúp bạn có một kế hoạch truyền thông quảng bá quốc tế phù hợp cho doanh nghiệp mình trong thời gian tới.

Anna Tú Nguyễn