9 mẹo cần biết để SEO google tốt nhất

1. Chọn một từ khoá tốt để tập trung vào.

Bước đầu tiên là chỉ cần chọn các thuật ngữ tìm kiếm hoặc cụm từ mà bạn muốn đăng bài để hiển thị lên cho. Nếu tôi viết về đồ chơi chó tốt nhất cho chó nhỏ, tôi sẽ muốn tìm hiểu những gì mọi người đang thực sự tìm kiếm.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng từ khoá Google Planner, một công cụ miễn phí này sẽ chỉ cho bạn một ước tính cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm. (Mặc dù kế hoạch từ khóa là miễn phí, bạn có thể cần phải thiết lập một tài khoản AdWords để truy cập.)

Ví dụ, tôi nhận thấy rằng "đồ chơi con chó nhỏ" nhận được 590 tìm kiếm hàng tháng - cao hơn so với bất kỳ sự kết hợp khác có liên quan của từ. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu viết về chủ đề này. Đầu tiên, tôi cần phải làm một số nghiên cứu.

9 mẹo cần biết để SEO google tốt nhất

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Bây giờ tôi có một thuật ngữ mà tôi muốn thử để xếp hạng cho, tôi sẽ đi bí mật và làm một số trinh sát!

Chuyển sang chế độ "duyệt web riêng tư" của bạn trên trình duyệt web của bạn ( "Ẩn danh" trong Chrome, "tư nhân" trong Safari và Firefox, "InPrivate" trên Internet Explorer) và đi đến Google.com. (Tại công ty tôi, chúng tôi làm "chế độ tư nhân" bởi vì chúng tôi không muốn Google sử dụng lịch sử tìm kiếm trong quá khứ ảnh hưởng đến những gì chúng ta thấy trên các trang kết quả tìm kiếm.)

Hãy nhìn vào tất cả các nội dung trên một trang của Google, bỏ qua bất kỳ kết quả quảng cáo ở đầu trang. 10 (hoặc hơn) kết quả là sự cạnh tranh của bạn! Họ đang thiếu gì? Bạn có thể làm tốt hơn?

3. Viết nội dung tốt nhất.

Bây giờ bạn biết những gì đối thủ cạnh tranh của bạn trông như thế nào, đó là thời gian để tạo ra các nội dung có nghĩa là sẽ thổi những folks ra khỏi nước. Đây có lẽ là phần khó khăn nhất, nhưng đó là quan trọng nhất. Nó cần phải được tuyệt vời.

Tôi không quan tâm nếu bạn đang tạo một trang blog, thương mại điện tử trang cửa hàng hoặc bán hàng-đích. Nó cần phải được tốt hơn so với phần còn lại, nếu không phải Google cũng không phải khán giả của bạn sẽ bao giờ lưu ý.

Đối với một ví dụ về một bài báo gần đây tôi đã viết - chỉ với mục tiêu này trong tâm trí - kiểm tra "Làm thế nào để trở thành một triệu phú: The Ultimate Hướng dẫn.". Mục tiêu của tôi với bài viết đó là viết nội dung tuyệt vời về chủ đề đó. Làm thế nào tôi làm gì.

4. Đặt các từ khóa trong tiêu đề trang của bạn.

Điều này nên được một không có trí tuệ, nhưng tôi sẽ nói nó anyway: tiêu đề trang của bạn nên chứa từ khóa của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải được chính xác (mặc dù nó có thể được).

Ngoài ra, danh hiệu cũng phải đủ thú vị mà mọi người thực sự sẽ muốn nhấp vào nó! Một ví dụ của điều này là PT từ PTMoney.com, người đã viết một bài viết tuyệt vời về "làm cho thêm tiền." Tuy nhiên, chứ không phải là một tiêu đề nhàm chán, như "Hãy bổ sung tiền," ông có tựa đề là "52 cách để bổ sung tiền." Bây giờ đó là một cái gì đó tôi sẽ muốn đọc.

5. Đặt các từ khóa trong tiêu đề của bạn.

Bạn có thể tổ chức hầu hết các trang web bằng việc có một danh hiệu lớn ở đầu, tiếp theo là một số phụ-tiêu đề trong suốt trang (như tiểu tiêu đề trong bài này).

Tổ chức này là hữu ích không chỉ cho những người trong lướt blog bài báo, nó rất hữu ích trong việc hiển thị của Google chính xác những gì bài viết trên blog của bạn là về. Vì vậy, hãy chắc chắn để sử dụng cụm từ khóa chính xác của bạn ít nhất một lần trong sub-header của bạn.

6. Đặt các từ khóa trong tên và alt-tag của hình ảnh của bạn.

Tiếp theo, nếu bài viết trên blog của bạn có chứa các hình ảnh, bạn có thể sử dụng những hình ảnh để củng cố ý tưởng của Google về chủ đề của bài viết của bạn. Có hai cách để làm điều này:

  • Tên ảnh
  • Những hình ảnh alt tag

Để thay đổi tên hình ảnh, chỉ cần thay đổi tên của hình ảnh trên máy tính của bạn trước khi tải lên. Thay vì một tập tin gọi là "2831274.jpg", bạn có thể tái đặt tên là "nhỏ 1.jpg con chó đồ chơi."

Các "alt tag" là một cái gì đó bạn chỉ định sau khi bạn đưa ảnh lên trang web của bạn. Không quá kỹ thuật, thẻ alt chỉ đơn giản là văn bản mà trình duyệt web sẽ hiển thị nếu ảnh không thể tải đối với một số lý do.

7. Sử dụng các từ khóa trong URL và trong bài viết.

Một cách khác để Google có thể xác định những bài viết trên blog của bạn là về là URL. Nói cách khác, chúng ta đang nói về những gì xảy ra sau khi ".com" trong url của bạn (hoặc .net, .org, hoặc bất cứ điều gì bạn sử dụng). Ví dụ, trong đó các URL sau bạn nghĩ rằng Google sẽ thích hơn khi quyết định có hay không để hiển thị một trang nhất định?

  • www.ExampleDogToyWebsite.com/9124824834-1
  • www.ExampleDogToyWebsite.com/small-dog-toys

Bạn nói đúng, nếu bạn đoán thứ hai. Trong khi trước đây có thể không hoàn toàn tiêu diệt các nỗ lực SEO của bạn, sau này chắc chắn sẽ giúp cho Google chính xác những gì bài này là về.

8. Chèn liên kết nội bộ.

Nếu bạn không nói về nội dung tốt nhất của bạn, tại sao nên bất cứ ai chăm sóc khác? Vì lý do này, điều quan trọng là nội dung SEO tốt nhất của bạn được liên kết với nội bộ của các trang khác trên trang web của bạn.

Vâng, điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải quay trở lại và chỉnh sửa một số bài viết cũ để bao gồm các liên kết đến mới, nội dung đáng kinh ngạc.

9. Những mẹo SEO nhất quan trọng: Nhận liên kết bên ngoài.

Được rồi, cuối cùng chúng tôi cuối cùng tại một trong những lớn: liên kết bên ngoài.

liên kết bên ngoài là các liên kết từ các trang web khác hơn là của riêng bạn. Google dựa chủ yếu vào các liên kết bên ngoài để xác định cách tốt một bài là. Và điều này có ý nghĩa, phải không? Bạn có thể nói chuyện về bản thân và kỹ năng riêng của bạn cả ngày dài, nhưng không có ai sẽ tin rằng bạn. Nhưng ngay khi những người khác bắt đầu khoe khoang về bạn, những người khác chú ý.

Trong khi sản xuất nội dung đáng kinh ngạc có thể giúp bạn có được một số liên kết, sự thật là, bạn sẽ phải làm một số "liên kết xây dựng." Điều này có nghĩa vươn tới các chủ trang web khác trong không gian yêu cầu cho các liên kết. Đối với một số lời khuyên tuyệt vời về việc những liên kết này, tôi thích đọc Backlinko.com.

Danh sách kiểm tra chín điểm trên có thể không bao gồm tất cả mọi thứ một người có thể biết về SEO, nhưng bằng cách đơn giản sau đây danh sách này, bạn sẽ được dặm trước sự cạnh tranh và có khả năng sẽ thấy bài viết của bạn nhận được lưu lượng SEO đáng kể.

9 mẹo cần biết để SEO google tốt nhất