Reddit mua lại Dubsmash để tăng cường tính năng video cho nền tảng

Ngày 13/12/2020, Reddit thông báo mua lại nền tảng video ngắn Dubsmash – một trong những đối thủ của TikTok.

Theo điều khoản, Dubsmash vẫn giữ lại nền tảng và tên thương hiệu và các công cụ tạo video sẽ được tích hợp vào website, ứng dụng của Reddit. Bên cạnh đó, đội ngũ lãnh đạo của Dubsmash là ông Suchit Dash, ông Jonas Drüppel và ông Tim Specht, sẽ gia nhập Reddit.

Phần lớn nội dung của Reddit vẫn ở dạng văn bản, còn video, gif và hình ảnh thường được chia sẻ từ các nguồn khác. Do đó, việc tích hợp Dubsmash có thể giúp Reddit xây dựng nền tảng video của riêng mình.

Dubsmash từng nổi tiếng là một ứng dụng video hát nhép vào năm 2015. Đến năm 2017, Dubsmash tiến hành cải cách, chuyển đổi thành nền tảng xã hội. Đầu năm 2020, thị phần của nền tảng này trên thị trường video ngắn của Mỹ chỉ đứng sau TikTok. Hơn nữa, Facebook và Snapchat cũng từng thăm dò mua lại Dubsmash trong vài tháng qua.

Đại diện Reddit chia sẻ: “Kể từ khi ra mắt nền tảng video vào năm 2017, chúng tôi chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể của lượng video được sáng tạo bởi người dùng”. Reddit không ngừng cải tiến nền tảng của mình với nhiều hoạt động nổi bật trong thời gian qua. Bên cạnh tính năng livestream Reddit Public Access Network ra mắt năm 2019, tháng 3/2020, Reddit giới thiệu dịch vụ quảng cáo Trending Takeovers. Qua đó, thương hiệu có thể trả phí để sở hữu vị trí nổi bật trên Popular Feed và công cụ tìm kiếm trong vòng 24 giờ.

Tính năng mới giúp tăng cường khả năng “đánh trúng” khách hàng mục tiêu và kiểm soát an toàn thương hiệu (brand safety). Thêm vào đó, Reddit còn thay đổi chính sách kiểm duyệt nội dung và nghiêm khắc ngăn chặn các thông điệp phân biệt chủng tộc, gây thù địch.

Ông Steve Huffman

Ông Steve Huffman – Giám đốc Điều hành của Reddit, tuyên bố: “Cả Reddit và Dubsmash đều có cùng mục tiêu gắn kết cộng đồng. Cụ thể, Dubsmash tôn vinh những nhà sáng tạo bị đánh giá thấp, còn Reddit không ngừng thúc đẩy ý thức cộng đồng. Điều đó cho thấy sứ mệnh của chúng tôi liên kết chặt chẽ với nhau. Đồng thời, thông qua quan hệ hợp tác này, chúng tôi có thể học hỏi lẫn nhau. Từ đó, các nền tảng lấy cộng đồng làm trung tâm của chúng tôi có thể cùng tồn tại và phát triển”.

Có khoảng 25% thanh thiếu niên da đen tại Mỹ đang sử dụng Dubsmash và nữ chiếm 70%. Trong khi đó, Reddit hiếm khi công bố số liệu nội bộ nhưng đầu tháng 12/2020, nền tảng tiết lộ có 52 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trong tháng 10/2020.

Nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của thương vụ này, đại diện nền tảng giải trí nhận định việc tích hợp các công cụ tạo video của Dubsmash cho phép người dùng “thể hiện bản thân một cách chân thực nhất – một trong những đặc trưng của cộng đồng Reddit”.

Theo Thảo Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Adweek