Holidate - xu hướng hẹn hò mới dành cho chủ nghĩa độc thân mùa lễ tết này

Lấy cảm hứng từ bộ phim Hẹn hò Ngày lễ (Holidate) đang nhận được nhiều sự quan tâm, Tinder đã vạch ra những bí kíp tìm ra “holidate - bạn hẹn dịp lễ” ăn ý trong những ngày tết sắp tới. Nếu bạn đang tìm người để cùng tham dự các bữa tiệc cuối năm hay họp mặt gia đình, đồng thời tránh khỏi những ánh mắt “đầy lo ngại vì sao bạn vẫn còn độc thân”, mời bạn cùng tiếp tục theo dõi để tìm hiểu thêm về xu hướng “Holidate” và nghe Tinder hiến kế cách tìm một holidate ăn ý cho mùa lễ tết này nhé.

“Holidate” là gì?

Kết hợp giữa “date” và “holiday”, văn hóa hẹn hò này ngày càng thu hút hội độc thân. Holidate là những buổi hẹn hò, đi chơi chỉ diễn ra trong dịp lễ. Theo những nhà tâm lý học, “văn hóa và phong tục truyền thống có những ảnh hưởng nhất định đến sự kỳ vọng của chúng ta trong mùa lễ tết. Chúng ta vốn đã quen thuộc với việc quây quần bên người thân và gia đình, cùng nhau kỉ niệm một năm cũ và ăn mừng năm mới. Tuy nhiên, áp lực vô hình này đã khiến nhiều người phải gượng ép, bao gồm việc đi tìm một mối quan hệ, để hoàn thiện ngày lễ của mình theo những “chuẩn mực” kia.”

Không giống như một mối quan hệ vì lợi ích, điều quan trọng nhất của holidate chính là sự đồng hành – bạn có thể dẫn đối phương đến các buổi gặp gỡ bạn bè, tiệc xã giao, hay thậm chí là ăn tối cùng gia đình. Sau đó, hai bạn có thể tự do tiếp tục trên con đường riêng của mình. Suy cho cùng, đây có lẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích đời sống độc thân nhưng vẫn muốn có một ai đó cùng chung vui trong mùa lễ tết. Vì thế, hỡi hội độc thân vui tính, nếu bạn đang ngán ngẫm khi mọi người xung quanh liên tục chất vấn rằng liệu bạn có buồn chán vì cô đơn không, Tinder dành tặng riêng cho bạn 3 bí quyết mở lời trên Tinder để tìm holidate như sau:

  • Hãy bắt đầu từ những điểm chung – Bí kíp lợi hại nhất khi bắt chuyện chính là sử dụng những chủ đề đang hot như: “Bạn đã xem phim Start-up chưa?” hoặc “Bạn sắm đồ Tết đến đâu rồi?”. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn một số Tinder Prompts tùy thích để làm quen với đối phương – “Thời gian trôi qua lâu nhất khi…mình tập plank. Có lẽ mình cần một bạn cùng tập thể dục với mình?”. Hay như “2020 làm mình nhận ra…. Mình nhớ Nhật Bản quá! Có ai muốn đi ăn sushi cùng mình khi được du lịch trở lại không?” Bằng cách này, bạn có thể dò la trước ý kiến của đối phương về những kế hoạch đi chơi của mình nữa đó.

  • Hãy chắc chắn rằng hai bạn hiểu ý định của nhau, kể cả ở những vấn đề “nhỏ nhặt” nhất. Một trong những điều tuyệt vời của Tinder chính là bạn có thể biết đôi chút về đối phương trước khi quẹt qua phần giới thiệu bản thân. Thử lướt qua mục Sở Thích để xem người ấy có sở thích uống beer và chill ở các quán rooftop bar hay không, biết đâu bạn sẽ có một buổi tiệc tất niên đáng nhớ cùng nhau. Dành ra một ít phút đọc bio sẽ giúp bạn tiếp cận được đối tượng Holidate hoàn hảo. Trái hay phải, lựa chọn là của bạn!

  • Và hãy cùng nhau “trốn thoát” khỏi năm 2020. - Nếu như đối phương tỏ ý chưa yên tâm lắm về việc hẹn hò ngày lễ cùng bạn, thì ngại ngần gì mà không dùng tính năng gọi video Face-to-Face để làm thân và xem thử độ hợp cạ giữa hai người một cách thuận tiện và an toàn. Hãy hỏi những câu mang yếu tố sáng tạo và bất ngờ như “Có điều gì bạn chưa làm mà mọi người đều không nghĩ tới?” và chuẩn bị tinh thần cho những trải nghiệm thú vị trong mùa lễ tết này. Đây sẽ là chuyến phiêu lưu đầy ắp niềm vui và sự tích cực cho một năm mới 2021.