Những cuốn sách hay về bán hàng mà Saler nhất định phải đọc một lần

Dù là lĩnh vực nào trong kinh doanh thì bán hàng luôn luôn là một yếu tố then chốt cho sự phát triển của doanh nghiệp đó. Một sale giỏi là sale vừa có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng mà còn phải giỏi việc nắm bắt tâm lý của họ. Và để làm được điều đó, người bán hàng phải đọc thật nhiều sách chia sẻ bán hàng và kinh doanh. Dưới đây là TOP 6 cuốn sách hay về bán hàng mà bất cứ người làm sale nào cũng nên đọc ít nhất một lần để có thể gia tăng doanh số nhé.

TOP 6 cuốn sách hay về bán hàng mà người làm sale nhất định phải biết

12 Selling Model (12 tuyệt chiêu bán hàng)

Trong top những cuốn sách hay về bán hàng, chúng ta không thể không nhắc đến cuốn “12 Selling Model”. Khi điều kiện môi trường và kinh tế thay đổi khiến cho kinh doanh cũng phải gặp những thách thức mới, việc bán hàng buộc phải thay đổi chiến lược. Cuốn sách này sẽ mang đến 12 mô hình đang được sử dụng bởi các giảng viên bán hàng trên thế giới với tính ứng dụng cao.

To Sell Is Human (Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng)

“To Sell Is Human” được đánh giá là một cuốn sách hay về bán hàng và nếu bạn đang làm sale, bạn cũng sẽ cho rằng một cuốn sách sales được xuất bản từ những năm trước sẽ không còn phù hợp với thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, “To Sell Is Human” được coi là một ngoại lệ. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết mới mẻ và thực tế cho việc bán hàng thời hiện đại, bao gồm nghệ thuật làm lay động khách hàng hay cách để biến thông điệp của bạn trở nên thuyết phục hơn.

The Greatest Salesman in the World (Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới)

Nằm trong danh sách top những cuốn sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử, với cuốn sách “The Greatest Salesman in the World”, Og Mandino đã giúp người đọc khám phá những khía cạnh tích cực của nghề bán hàng. Một trong những yếu tố quan trọng là việc tái định hình hành vi bán hàng, bắt đầu từ truyền cảm hứng sang thúc đẩy người mua hành động nhằm đạt mục tiêu đề ra.

Secrets of Closing the Sale (Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao)

Trong lĩnh vực kinh doanh và bán hàng, Zig Ziglar được coi như một tượng đài đặt ra những nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật bán hàng bậc cao. Ông còn là người tạo ra những lý thuyết được mọi người trên thế giới tin tưởng và áp dụng suốt rất nhiều năm qua. Cuốn sách “Secrets of Closing the Sale” chính là cuốn sách gối đầu giường của bất kỳ một dân sales nào nếu muốn thành công.

The 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen của người thành đạt)

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho dân sales khi mong muốn bắt đầu gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp. Với 384 trang sách, Covey sẽ tiết lộ cho bạn những bí mật để phát triển những thói quen cần có để thành công cho mọi người. Dù được xuất bản hơn 20 năm về trước, thế nhưng những mẹo và kỹ thuật nhằm tăng hiệu suất công việc của cuốn sách này vẫn mang tính hiện đại và ứng dụng cao.

The Psychology of Selling (Những chiêu đòn tâm lý trong bán hàng)

Là một trong những cuốn sách hay về bán hàng, Brian Tracy đưa ra những động lực của cả người bán và người mua, giải thích cách mà họ tương tác nhằm tạo ra lợi ích cho cả hai bên một cách cần thiết và sâu sắc. Bí quyết này lại đơn giản đến mức khó tin: Khách hàng không quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì. Điều họ quan tâm duy nhất chính là sản phẩm/dịch vụ của bạn đem lại lợi gì cho họ. Do đó, một người bán hàng thành công cần tập trung vào lợi ích và tâm lý khách hàng thay vì chỉ quan tâm tới sản phẩm và cảm xúc của bản thân.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn biết được thêm những cuốn sách hay về bán hàng mà nó có thể giúp các bạn làm công việc bán hàng tốt hơn. Có thể thấy, nếu có nhiều kiến thức sẽ đưa ra được những chiến lược kinh doanh hiệu quả để phát triển bản thân và công ty. Chúc các bạn thành công.!

Nguồn: https://dienanhtrongtamtay.com/sach-hay-ve-ban-hang/