Marketer Anna Tú Nguyễn
Anna Tú Nguyễn

Account Director @ Global Media and Coaching

Cách đăng ký tài khoản online đọc báo quốc tế hiệu quả và tiết kiệm tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tạp chí thế giới bằng tiếng Anh chuyên về kinh tế, đầu tư, tài chính, kinh doanh thì hai thương hiệu tạp chí The Economist và Nikkei Asia là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Cả 2 tạp chí trên đều chuyên về kinh tế chính trị, đầu tư, tài chính.... Tạp chí The Economist thì chuyên viết cho cả khu vực toàn cầu trong khi Nikkei Asia thì tập trung khu vực Châu Á. Nikkei Asia có văn phòng đại diện tại Việt Nam, nên thường xuyên có nhiều bài phân tích về thị trường và các công ty Việt Nam.

Tạp chí phiền bản giấy của The Economist và Nikkei Asia, photo: Global Book Corporation

Gọi là tạp chí, nên nhiều người thường nghĩ chỉ đơn thuần là 1 quyển tạp chí giấy thôi, nhưng cả Economist và Nikkei Asia đều là kênh truyền thông lớn và uy tín của thế giới, website của họ là cả một kho tin tức mới nhất, chuẩn xác nhất được cập nhật từng phút, từng giờ các tin tức nổi bật của thế giới giúp độc giả có thể nắm bắt một cách nhanh nhất, chính xác nhất các biến động của thế giới ở mọi lúc, mọi nơi.

Tạp chí The Economist và Nikkei Asia có 2 phiên bản mà bạn có thể đặt mua:

  1. Phiên bản giấy: Mỗi tuần xuất bản 1 số, một năm sẽ có 52 số. Thông tin trong tạp chí giấy là tập hợp những tin tức nổi bật nhất của thế giới trong một tuần và được vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không. Khi đặt tạp chí giấy thì bạn sẽ nhận được một quyển tạp chí mới nhất vào mỗi tuần.

  2. Tài khoản online (ID): ID là tài khoản để bạn đăng nhập vào website của The Economist hoặc Nikkei Asia để đọc không giới hạn các tin tức online trên website. Khi đăng ký ID bạn sẽ vừa được cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày đồng thời vừa đọc được tạp chí online (là tạp chí giấy nhưng được cấp dưới dạng online trên website/app). Khi đặt ID bạn sẽ được cung cấp tên và password để đăng nhập vào tài khoản và sử dụng trong thời hạn bạn đăng ký (thường đăng ký theo năm vì chi phí cũng khá rẻ)

Các phiên bản tạp chí của Nikkei Asia

Cả The Economist và Nikkie Asia đều có phiên bản mobile app, do đó độc giả có thể đọc tin tức từ website trên desktop, mobile và trên cả app điện thoại. Bạn chỉ cần tài app về, đăng nhập vào tài khoản, thế là cả kho kiến thức nắm trong 1 app trong chiếc điện thoại nhỏ bé của bạn.

Bên dưới mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản online của tạp chí The Economist và Nikkei Asia. Có 2 cách để đặt:

Cách 1: Liên hệ đại diện phân phối của The Economist và Nikkei Asia tại Việt Nam. Đơn vị đại diện là công ty Global Book Corporation (GLB). GLB đã đại diện cho The Economist hơn 12 năm và hơn 5 năm cho tạp chí Nikkei Asia. Bạn có thể tham khảo website: https://globalbookcorp.com/

Global Book Corporation hiện đại diện cho 12 tập đoàn truyền thông quốc tế tại Việt Nam

Quy trình đăng ký ID với Global Book Corporation khá đơn giản:

B1: Quý khách điền form đăng ký Tại Đây

B2: Nhân viên của Global Book Corporation sẽ liên hệ với bạn để xác nhận đăng ký bằng cách gửi khách order confirm để ký xác nhận

B3. Sau khi nhận được order confirm, GLB sẽ xuất hoá đơn để gửi cho quý khách

B4. Khách nhận hóa đơn và làm thanh toán cho GLB

B5. GLB sau khi nhận được thanh toán sẽ tiến hành tạo và gửi cho bạn thông tin tài khoản ID gồm tên và password để bạn đăng nhập sử dụng trong vòng 2-4 ngày kể từ ngày thanh toán. Quý khách nên đổi mật khẩu sau lần đăng nhập đầu tiên.

Các quyền lợi khi bạn đăng ký thông qua công ty Global Book (đại diện tại Việt Nam):

- Bạn không phải tốn công sức và thời gian lên website để điền thông tin, và trong lúc điền thông tin có thể có những sai sót.

- Làm việc và trao đổi trực tiếp với một công ty tại Việt Nam

- Global Book hỗ trợ xuất hóa đơn, hợp đồng và các giấy tờ có liên quan

- Thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt tại văn phòng, giúp hạn chế rủi ro tài khoản ngân hàng bị hack do thanh toán trực tuyến

- Global Book hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng tài khoản online

- Global Book thường có nhiều chương trình khuyến mãi. Nếu bạn đặt với số lượng nhiều, GLB có thể làm việc với đối tác để cho bạn một mức giá tốt nhất

- Mời bạn tham dự các sự kiện của The Eonomist hay Nikkei Asia khi các đơn vị này tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Cách 2: Quý khách đăng ký trực tiếp trên website. Với cách này bạn lên website của Nikkei Asia hoặc The Economist, bấm đăng ký và làm theo hướng dẫn

Lưu ý đối với cách 2 đăng ký trực tiếp trên website bạn cần phải có thẻ thanh toán credit hay debit để làm thanh toán tại thời điểm đăng ký và sẽ không được xuất hóa đơn VAT

Như vậy có 2 cách để bạn đăng ký tài khoản đọc tin tức online trên The Economist hay Nikkei Asia. Bạn có thể lựa chọn đăng ký trực tiếp hoặc thông qua Global Book Corporation - Công ty đại diện tại Việt Nam. Mình khuyên bạn nên đăng ký thông qua GLB vì được nhiều quyền lợi và tuyệt đối an toàn hơn, đăng ký trực tiếp trên website bạn sẽ không có người trực tiếp hỗ trợ khi cần, thanh toán bằng thẻ nên đôi khi dễ bị hack tài khoản ngân hàng và cũng không được hóa đơn, đặc biệt nếu bạn là công ty thì rất cần hóa đơn để làm thanh toán.

Trên đây là cách giúp bạn có thể đăng ký 1 tài khoản online đọc tin tức thế giới một cách hiệu quả và an toàn nhất trên The Economist và Nikkei Asia. Chúc bạn đọc tạp chí vui vẻ, có được những thông tin cũng như kiến thức tuyệt vời và giúp nâng cao trình độ anh ngữ của mình bằng việc đọc tạp chí thế giới mỗi ngày nhé.

Nguồn: Global Book Corporation