Marketer Lan Nguyen
Lan Nguyen

Sixth Sense Media

10 xu hướng cho quảng cáo ngoài trời cho năm 2021

Quảng cáo ngoài trời vào năm 2021 sẽ có những thay đổi đáng kể để trở nên phù hợp hơn với thời đại, phù hợp hơn với xu thế tiếp nhận thông tin tiếp thị từ công chúng.

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là một trong những hình thức quảng cáo lâu đời nhất. Tuy nhiên, những thay đổi gần đây về công nghệ và cách thức tiếp nhận của khách hàng đã buộc các nhà đầu tư cần có sự nhìn nhận lại về giải pháp này. Dù vậy, các chuyên gia vẫn đánh giá rằng quảng cáo ngoài trời vẫn sẽ duy trì được tốc độ phát triển khi mà người tiêu dùng đang dần thấy mệt mỏi và phiền toái với quảng cáo trên điện thoại, trên Internet.

Người tiêu dùng ngày nay được cung cấp thông tin đầy đủ hơn nhiều so với 30 năm trước. Do đó, chỉ lặp lại một thông điệp trên một kênh truyền thông duy nhất không còn là một giải pháp tối ưu nữa. Vào năm 2021, quảng cáo ngoài trời cần có thêm nhiều sự kết hợp hơn nữa với các kênh truyền thông khác để có khả năng “bám đuổi” khách hàng tốt hơn.

Trên thực tế, một báo cáo KPMG gần đây đã chỉ ra rằng quảng cáo ngoài trời đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) ở mức 11% trong 5 năm qua. Và tốc độ này tiếp tục được dự báo sẽ giữ vững, thậm chí tăng trưởng thêm vào các năm tiếp theo.

Và để không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời, hãy xem ngay 10 xu hướng và ý tưởng hàng đầu sẽ cách mạng hóa chiến dịch quảng cáo ngoài trời của bạn vào năm 2021 này!

1. Sự gia tăng của quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số

Cũng giống như nhiều ngành khác, lĩnh vực quảng cáo ngoài trời cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng digital marketing. Xu hướng này cũng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu tiếp nhận thông tin hiện tại, khi mà con người đã dần quen với việc xem quảng cáo chất lượng 4K sắc nét. Công nghệ 4K thúc đẩy độ phân giải cao và hình ảnh với nhiều màu sắc tươi sáng có thể thu hút sự chú ý của người dùng trong thời gian dài hơn với quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo kỹ thuật số và biển quảng cáo kỹ thuật số cỡ lớn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm tới. Vì chúng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, giúp cắt giảm chi phí không cần thiết về nhân lực, thời gian khi thay đổi nội dung như biển quảng cáo truyền thống. Chi phí cũng được san ra khi có thể chạy nhiều quảng cáo cho nhiều thương hiệu trên cùng một màn hình led ngoài trời.

So với quảng cáo tĩnh, màn hình led ngoài trời không chỉ tạo nên định dạng quảng cáo hấp dẫn hơn mà còn giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý mọi hoạt động về thời gian, tần suất hiển thị… Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số đóng góp vào gần 30% doanh thu của OOH trên toàn thế giới.

2. Truyền cảm hứng qua những câu chuyện thương hiệu

Cách kể chuyện cải thiện tỷ lệ “giữ chân” và giúp người tiêu dùng ghi nhớ quảng cáo nhanh hơn.

Ví dụ: Sẽ rất khó nhớ về một nhãn hiệu kem đánh răng mới khi mà trên thị trường đang có quá nhiều các đối thủ mạnh. Tuy nhiên nếu thay đổi bằng cách kể một câu chuyện hấp dẫn để từ đó giới thiệu sản phẩm thì tỉ lệ thu hút và ghi nhớ chắc chắn sẽ cao hơn nhiều.

Theo các chuyên gia, xu hướng kể chuyện này sẽ còn được chứng kiến ​​nhiều hơn nữa vào năm 2021. Sử dụng chiến lược này, nhiều quảng cáo ngoài trời đang được tạo ra bằng cách chỉ thiết kế để kể về một phần của câu chuyện. Khách hàng sẽ có sự hồi hộp, tò mò lớn hơn để chờ đợi vào các quảng cáo tiếp theo.

Gần đây, đã có rất nhiều tranh luận xung quanh việc tạo ra một câu chuyện quảng cáo hay. Trong số đó thì xây dựng những nhân vật cụ thể trong câu chuyện là cách được nhiều người lựa chọn. Với loại kịch bản này, nhân vật phải đối mặt với một vấn đề và sau đó tìm cách giải quyết. Cuối cùng, thương hiệu/sản phẩm sẽ xuất hiện vào cái kết để đóng vai người giải quyết vấn đề.

Dĩ nhiên, ý tưởng về câu chuyện của bạn phải thật sự độc đáo và sáng tạo. Không chỉ đơn thuần là một câu chuyện, nó cần có tính xác thực, kết nối chặt chẽ tới đúng những nhu cầu, mối quan tâm của người dùng mục tiêu.

3. Gia tăng các vị trí quảng cáo ngoài trời

Những cải tiến mới nhất trong công nghệ đã mở rộng phạm vi của quảng cáo ngoài trời, đặc biệt là quảng cáo kỹ thuật số. Cùng với bảng quảng cáo tấm lớn, các nhà truyền thông đang sử dụng thêm các quảng cáo nhỏ hơn ở những nơi công cộng đông đúc như: sân bay, ga tàu, khu vui chơi, TTTM,…

Một báo cáo của KMPG cho thấy quảng cáo sân bay là một yếu tố đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của quảng cáo ngoài trời vào năm 2019 vì nó chiếm 27% thị phần doanh thu, và rất có thể sẽ còn tăng trưởng hơn nữa vào năm 2021.

4. Quảng cáo ngày càng thông minh hơn

Trước đây, hầu hết các quảng cáo chỉ dùng để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Nhưng vào năm 2021, quảng cáo sẽ không chỉ hiển thị thông tin về một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nữa. Nó còn đóng vai trò thu dự đoán, thu thập hồ sơ về những người dùng đã tương tác với nó. Điều này được thực hiện bởi các công nghệ về cảm biến, phần mềm nhận dạng khuôn mặt, các tính năng AI thông minh khác.

Quảng cáo thông minh sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho các biển quảng cáo ngoài trời tương tác nhiều hơn với đối tượng mục tiêu. Sự tương tác qua lại sẽ khiến cho quảng cáo sinh động và hấp dẫn lên gấp rất nhiều lần.

xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021

Năm 2021 sẽ là một năm của những quảng cáo ngoài trời được cải tiến và thông minh hơn.

5. Tích hợp di động trong quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời đang ngày càng nâng cao trải nghiệm người dùng. Một số thương hiệu đã bắt đầu tích hợp OOH với quảng cáo trên thiết bị di động. Điều này không những làm gia tăng tương tác, mà còn có thể giúp khách hàng chia sẻ dữ liệu, đưa ra phản hồi ngay tức thì với doanh nghiệp.

Ví dụ điển hình về một công nghệ kết nối giữa OOH và các thiết bị di động chính là Baecon, hay hiểu đơn giản là là Bluetooth. Chúng có thể bắt được tín hiệu phát ra từ các thiết bị di động, từ đó để quảng cáo của bạn “nhảy” vào điện thoại khách hàng theo đúng nghĩa đen.

6. Tích hợp đa kênh

Năm 2021, quảng cáo ngoài trời cũng sẽ tích hợp với mạng xã hội và truyền hình. Tích hợp đa kênh là công cụ để đảm bảo rằng thông điệp được truyền tải nhất quán trên tất cả các thương hiệu. Chúng tạo ra sự liên kết, bổ sung và hỗ trợ cho nhau từ nhiều nền tảng, xuất hiện với tần suất cao hơn và lặp đi lặp lại trong tầm nhìn của nhiều nhóm khách hàng hơn.

7. Chọn lọc chính xác khách hàng mục tiêu để tiết kiệm chi phí

Trong quá khứ, quảng cáo ngoài trời tiếp cận đến nhóm khách hàng đại chúng rộng. Tuy nhiên, trong tương lai, chúng sẽ có thể tiếp cận chính xác đến nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể mà thương hiệu mong muốn.

Điều này là hoàn toàn khả thi do các công cụ đo lường được cải tiến cho phép thương hiệu có được những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng của họ. Số lượng lớn dữ liệu sẽ được phân tích và tận dụng để không gây lãng phí ngân sách và thời gian quảng cáo.

Vào năm 2021, các quảng cáo quảng cáo ngoài trời sẽ được trang bị sóng Bluetooth để phát thông tin của khán giả đã tương tác với quảng cáo. Sử dụng thông tin này, các nhà quảng cáo có thể điều chỉnh quảng cáo đúng theo nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng ở vị trí cụ thể đó. Những thay đổi như vậy sẽ làm tăng đáng kể cơ hội thuyết phục được đối tượng mục tiêu chú ý.

Nhìn chung, dữ liệu sẽ được thu thập để cải thiện việc nhắm mục tiêu chiến dịch và cung cấp một quảng cáo phù hợp hơn ở từng bối cảnh.

xu hướng quảng cáo ngoài trời 2021

8. Quảng cáo ngoài trời sẽ sáng tạo hơn

Như đã nói ở trên, vào năm 2021, xu hướng thu thập dữ liệu người dùng thông qua quảng cáo ngoài trời sẽ trở nên phổ biến hơn. Lợi ích của việc này đem đến những gợi ý vô cùng hữu hiệu cho sự sáng tạo của các nhà thiết kế, quảng cáo.

Các doanh nghiệp cần tận dụng thật tốt những dữ liệu này để đưa ra được “big idea” thật sự ấn tượng và phù hợp cho chiến dịch của mình.

9. Đầu tư vào In-house Marketing

In-house Marketing có nghĩa là mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp đều được thực hiện bởi bộ phận marketing thuộc doanh nghiệp ấy.

Trong những năm gần đây, các công ty bắt đầu nhận ra sự cần thiết và sức mạnh của bộ phận này. Thay vì dựa vào bên thứ ba để cung cấp giải pháp quảng cáo, nhiều công ty lớn đã bắt đầu đầu tư vào việc duy trì đội ngũ In-house Marketing để có thể giúp họ tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả.

Bộ phận marketing nội bộ chỉ chuyên tâm làm việc trên một thương hiệu cụ thể sẽ tạo ra các nỗ lực tập trung để tạo ra các ý tưởng và giảm chi phí liên quan đến một chiến dịch quảng cáo OOH. Tuy nhiên đôi khi, họ vẫn có thể lấy ý kiến tham khảo từ các chuyên gia bên ngoài để bổ sung cho kế hoạch của mình.

10. Vào năm 2021 quảng cáo phải trở nên xác thực hơn

Các thương hiệu phải hiểu rằng để kinh doanh lâu dài, sự chân thực và chân thành dành cho khách hàng chính là chìa khóa để thành công vào năm 2021. Người tiêu dùng hiện đại sẽ không còn tin vào những lời hứa suông.

Quảng cáo có mục đích cụ thể và rõ ràng sẽ là quy luật của tương lai. Tương tự như vậy, các nhà quảng cáo ngoài trời phải nỗ lực hơn bao giờ hết để dành lấy sự tin tưởng của công chúng. Bởi chỉ khi được tin tưởng, bạn mới có thể không cần e ngại nhiều tới các đối thủ của mình nữa.

Kết luận

Bất chấp sự gia tăng của các kênh trực tuyến, quảng cáo ngoài trời, nhất là quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) đã, đang và sẽ là một lựa chọn khả thi của hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên cần phải đảm bảo, hãy đồng bộ tất cả các kênh truyền thông của bạn. Bởi sự phối hợp sẽ làm nên sức mạnh truyền thông tuyệt vời.

Và một lần nữa cần phải khẳng định, quảng cáo ngoài trời không yếu đi mà chúng sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa vào năm 2021!

Nguồn: Sixth Sense Media