Miu Lê: "Thêm bạn" nghĩa là "thêm trải nghiệm"

Những kết nối trực tuyến qua mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong thời đại 4.0 ngày nay. Mọi khoảng cách địa lý và rào cản trên không gian mạng đều được xóa bỏ khi hai người xây dựng mối quan hệ ý nghĩa cùng nhau.
Với sức hút của chủ đề làm quen trên mạng, fan hâm mộ đã rất thích thú khi nữ ca sĩ, diễn viên Miu Lê lần đầu tiên tiết lộ về trải nghiệm kết bạn online trong chiến dịch mới toanh của Tinder: “Thêm bạn, thêm trải nghiệm.”

Qua chương trình, Miu Lê mong muốn lan tỏa thông điệp tích cực rằng: những mối quan hệ tích cực làm cho cuộc sống của chúng ta tươi sáng và nhiều màu sắc hơn. “Với bạn bè mới, Miu cảm thấy mình có thể thoát ra khỏi thói quen hàng ngày, tận hưởng nhiều cuộc phiêu lưu mới, sở thích mới, và hiểu thêm góc nhìn khác với mình. Tuyệt vời nhất là có thêm nhiều nhiều bạn mới nè! Miu thấy sự ảnh hưởng từ những người bạn như vậy là vô tận luôn đó. Điều quan trọng nhất là việc đa dạng hóa các mối quan hệ của mình giúp Miu phá vỡ được những khuôn khổ trước đây và mở lòng mình để trải nghiệm nhiều hơn những điều mà mình đã có thể bỏ qua.”

Sau khi tự mình trải nghiệm Tinder, Miu Lê đã bật mí với chúng tôi 5 điều Miu tâm đắc và mong nhiều người sẽ hiểu hơn về khám phá xã hội một cách an toàn.

1/ Mối quan hệ trực tuyến cũng chân thành và quan trọng không kém gì ngoài đời thực

Chúng ta đang sống ở một thế giới nơi mà thế hệ chuộng công nghệ đã không còn phân biệt giữa URL và IRL.

Đối với Miu Lê, “kể cả online hay offline thì những điều Miu Lê cần từ một mối quan hệ chính là: sự tự do lựa chọn, thân mật, và sự cam kết. Gặp gỡ trên mạng vẫn có đầy đủ 3 yếu tố này. Bạn được lựa chọn tiếp tục hoặc dừng mối quan hệ lại. Những gì hai bạn chia sẻ với nhau hoàn toàn riêng tư và là của hai bạn. Và, cuối cùng, bạn có thể tăng mức độ ràng buộc, nâng lên thành một mối quan hệ sâu sắc hơn nhờ việc kết nối nhiều hơn qua thời gian.”

2/ Trải nghiệm khám phá xã hội không bị trói buộc trong chỉ một kiểu kết nối

Các bạn trẻ chưa từng có nhiều cơ hội tiếp cận với một nhóm bạn bè đa dạng hơn, hơn nữa còn có thể tương tác theo cách họ lựa chọn. Miu Lê chia sẻ về cảm giác thích thú đối với việc “Tinder không muốn đóng khung các bạn làm quen với nhau theo một kiểu nhất định. Bản thân Miu khi sử dụng Tinder thì thấy nó có nhiều công cụ giúp mình bắt đầu và duy trì cuộc trò chuyện sâu sắc và an toàn.”

Từ trải nghiệm khám phá xã hội của cá nhân Miu Lê, cô nàng bộc bạch rằng bản thân đã trở nên năng động, tự tin, và hào hứng hơn khi tìm hiểu về người khác. “Miu rất vui khi được đi chơi hay làm các hoạt động chung cùng với những người bạn mà Miu gặp.” Điều này cũng được chuyển thể qua công việc sáng tạo và cuộc sống thường ngày của Miu Lê: “Miu thật sự có thêm nhiều cảm hứng trong các dự án nghệ thuật vì Tinder đã cho mình cơ hội được nghe những câu chuyện mà bình thường mình không gặp được ở ngoài đời.”

3/ “Ứng dụng khám phá xã hội là điểm khởi đầu tốt, nhất là khi bạn còn ngại ngùng”

Miu Lê cho rằng điểm cộng của ứng dụng xã hội trực tuyến như Tinder bao gồm việc “gặp gỡ người cùng sở thích cho đến kết bạn toàn cầu với tính năng Passport”. Miu Lê cũng không quên nhắn nhủ với những ai vẫn còn gặp khó khăn khi làm quen với bạn mới: “Và đối với những bạn không quá tự tin trong giao tiếp, Miu thấy Tinder là bước khởi đầu vô cùng tốt. Nếu các bạn muốn, có thể hoàn toàn phát triển các mối quan hệ đó ra ngoài đời thực.”

4/ Sử dụng đầy đủ các tính năng an toàn không chỉ gia tăng niềm vui khám phá mà còn giúp bảo đảm an toàn cho bản thân

Thấu hiểu được sự e ngại về vấn đề an toàn, Miu Lê bảo đảm với các thành viên rằng có nhiều tính năng đáng tin cậy đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cô nàng khuyến khích các thành viên nên sử dụng tính năng Xác thực Hình ảnh để có được dấu xác nhận màu xanh. Tương tự như vậy, các bạn cũng nên chú ý tìm đối phương với dấu tick xanh này trong phần mô tả để chắc chắn rằng hình ảnh họ cung cấp là đúng chính chủ.

Miu Lê cũng không quên đề cập đến tính năng gọi điện video mà Tinder mới ra mắt năm nay: “Tính năng Video chat không chỉ là cách hay để có cuộc trò chuyện thân mật, mà đó còn là một lớp bảo vệ xác nhận bạn có đang nói chuyện với đúng bạn tương hợp Tinder của bạn không nữa.”

Quan trọng nhất là, Miu Lê nhấn mạnh sự quan trọng của việc làm quen với “các hướng dẫn an toàn của Tinder, cũng như sử dụng tính năng báo cáo (report) để "gắn cờ" cảnh cáo những hành vi không phù hợp.”

5/ Là một người thường quẹt phải với những “mô tả chân thực và thú vị”, Miu Lê trân trọng việc mọi người thể hiện đúng cá tính và con người của mình!

Miu Lê chia sẻ những nội dung mà cô thường tìm kiếm trong phần mô tả trước khi quẹt phải: “Tôi thích quẹt phải với những bio mà Miu cảm thấy thể hiện bản thân họ chân thật nhất”. Ngoài ra còn có các tiêu chí như hình đại diện thấy rõ mặt, “tick xanh”, có “sở thích chung”, “prompts” hài hước hay list nhạc Spotify hợp gu.

Việc đầu tư cho phần mô tả được thú vị và chi tiết sẽ giúp thành viên gây thiện cảm với tương hợp, qua đó, giải quyết điều mà nhiều thành viên phải đau đầu: làm sao để tạo ấn tượng đầu thật tốt. Đó cũng chính là bí kíp giúp Miu Lê có được những cuộc trò chuyện thú vị trên Tinder, vì chúng giúp Miu “thể hiện tính cách của mình đặc sắc hơn và cũng là “mồi” bắt lửa để khởi đầu một cuộc trò chuyện.”