Marketer TheFace Magazine Viet Nam
TheFace Magazine Viet Nam

News/Media Company @ The Face Magazine Viet Nam

Webinar #YouCanChallenge: Đúc kết Hành trình đi tìm phiên bản tốt hơn của chính mình

“Đôi khi xuất phát điểm thấp không phải bất lợi mà là lợi thế. Nó không cho mình sự lựa chọn nào ngoài nỗ lực nhiều hơn” – Giám đốc điều hành BuzzMetrics Tăng Gia Hải Lam nói về hành trình tìm kiếm bản thân của mỗi người.

Thật tuyệt vời khi mỗi người đều có thể tìm thấy con đường của riêng mình và bước đi trên đó, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Đây là chủ đề của cuộc trò chuyện do TheFace Magazine Vietnam tổ chức vừa diễn ra vào ngày 22/11 vừa qua, cùng sự góp mặt của 3 diễn giả: Giám đốc điều hành BuzzMetrics Tăng Gia Hải Lam, Giám đốc phát triển toàn cầu Haravan Tony Hà Á quân King Of Rap Tuimi, dưới sự dẫn dắt đầy năng lượng của gương mặt Forbes Asia 30under30 Zean Võ. Xuyên suốt buổi gặp gỡ trực tuyến này, các diễn giả đã mang đến cho các bạn trẻ nguồn cảm hứng khác nhau để tìm thấy chính mình.

Tìm kiếm con đường của mình

Mở đầu talkshow, các diễn giả cùng nhau nói về khía cạnh tìm kiếm con đường của riêng mình. Rất nhiều người trẻ sau khi rời ghế nhà trường vẫn đang loay hoay, mất định hướng. Tony Hà hay Tăng Gia Hải Lam cũng tương tự.

Tony từng mờ mịt, không biết bản thân muốn gì. Tuy nhiên, anh cho rằng bản thân cũng như những người trẻ hiện nay, không cần quá lo lắng mà hãy tiếp tục tìm kiếm lẽ sống. Bản thân anh trong hành trình đó đã không ngừng học hỏi và đọc sách là phương thức mà anh cho rằng có thể áp dụng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống lẫn công việc.

Diễn giả Tony Hà

Về phía Hải Lam, vị CEO khẳng định anh không phải người xuất sắc nhất mà là người hạnh phúc trong công việc. Anh tin rằng mỗi người muốn tìm được con đường đúng đắn cần phải hiểu rõ thứ mình đang làm. “Hiểu và yêu thích (enjoy) những gì đang làm. Nhìn thấy cái đẹp của nghề, từ đó tìm thấy nguồn cảm hứng để vượt qua những khó khăn trong nghề”, Hải Lam chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh còn cho rằng sự hoang mang, mất phương hướng, cảm thấy thua thiệt so với bạn đồng trang lứa không đáng lo sợ. Hơn hết, chúng ta nên thấy may mắn vì nhận ra điều đó: “Đôi khi xuất phát điểm thấp không phải bất lợi mà là lợi thế. Nó không cho mình sự lựa chọn nào ngoài nỗ lực nhiều hơn. Nếu như bạn đang hoang mang, mất phương hướng, thì đừng lo. Quan trọng mình biết rằng mình mất phương hướng và mình muốn tìm ra con đường”.

Diễn giả Tăng Gia Hải Lam

Vượt qua những thử thách

Chẳng có con đường nào trải thảm đỏ để ai cũng bước đi một cách dễ dàng. Khi lựa chọn làm một điều gì đó, người trẻ thường có giai đoạn khó khăn đến cùng cực, cảm thấy mọi việc đều không như ý. Buông bỏ là sự lựa chọn mà những người trẻ bất lực lựa chọn.

Chia sẻ với các bạn trẻ trong talkshow, các diễn giả đúc kết 3 yếu tố để vượt qua mọi trở ngại:

Đầu tiên là tìm kiếm người đồng hành đích thực, bởi lẽ đó là người sẽ luôn cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất, người ủng hộ quyết định của bạn và không rời bỏ khi bạn thất bại, không ghen tị khi bạn thành công.

Thứ hai chính là luôn nhìn thấy sự hạnh phúc trong công việc. Con người lao động vì họ tìm thấy ý nghĩa của những điều đó. Chính vì vậy, hãy dành tình cảm thực sự cho công việc, nhìn thấy ở đó muôn vàn điều tích cực.

Cuối cùng, đứng trước bất kỳ ngã rẽ nào, hãy chọn trở về cội nguồn của trái tim. Như Tuimi, năm 2015, cô bắt đầu nhảy vào cuộc chơi làm nhạc chuyên nghiệp. Thời điểm đó, Tuimi cảm thấy mình đã mất chất vì mãi phục vụ cho người khác. Cô đã dừng lại và đặt câu hỏi: “Đứa bé Tuimi thích gì nhất?”. Và để trả lời, nữ rapper đi theo tiếng nói của R&B Hiphop.

“Mỗi người đều có quyền được hạnh phúc, nó là cái tâm, là thứ xuất phát bên trong mình. Mình phải hỏi bản thân, không được lừa dối chính mình” – Tuimi tâm sự.

Diễn giả Tuimi

Trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Mục tiêu của buổi talkshow đặc biệt do trang TheFace Magazine Vietnam mang đến kỳ này chính là tạo môi trường tương tác với các câu chuyện trải nghiệm thực tiễn nhất từ chính những diễn giả khách mời, để mỗi người trẻ hôm nay đều có thể học hỏi từ họ để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nữ startup trẻ Zean Võ cùng ba vị diễn giả Hải Lam, Tony Hà và Tuimi đều nhấn mạnh yếu tố học hỏi trong cuộc sống. “Học hỏi qua nhiều nguồn, sách, người thân, bố mẹ, đồng nghiệp. Mỗi người trong cuộc sống đều có điểm hay, nếu mình thấu hiểu thì họ có thể trở thành thầy giáo của mình”, Tony khẳng định.

Host Zean Võ

Ngoài ra, các bạn trẻ nhất định phải hành động, đừng để kiến thức chỉ là con chữ trên trang giấy hay ở trong đầu nhưng bị thời gian phủ bụi. “Hãy hành động, có kỷ luật với bản thân mình và phải xác định được mình sẽ làm với một kỷ luật như thế nào” – Hải Lam nhấn mạnh người trẻ không nên buông thả bản thân mình trong bất kỳ việc gì.

Nói về sự thành công của bản thân hiện tại, Tuimi cho biết cô luôn cảm thấy tự hào, không ngừng cải thiện bản thân. “Trong ngành của Tuimi có nhiều sự so sánh tạo nên điều tiêu cực. Chính vì vậy người mình nên so sánh là chính bản thân mình của hôm qua”, cô gửi gắm đến các bạn trẻ.

Thông qua buổi talkshow này, người trẻ sẽ dễ dàng hiểu hơn ý nghĩa của cụm từ ‘#YouCanChallenge – Thật tuyệt vời khi bạn có thể là chính mình’. Vậy nên hãy luôn học hỏi để hiểu, hãy luôn luôn kiên nhẫn, đừng so sánh mình với người khác, chỉ cần cảm thấy bản thân tốt hơn ngày hôm qua là đã thành công. Hãy nhớ phải luôn sẵn sàng để hành động, mọi sự chuẩn bị cần được trở thành hiện thực khi đó bạn mới có quyền tự hào về chính mình.

#YouCanChallenge – Thật tuyệt vời khi bạn có thể! – chuỗi sự kiện định kỳ dự kiến sẽ diễn ra hàng tháng trên fanpage TheFace Magazine Vietnam nhằm tạo nên diễn đàn mở cho giới trẻ Việt có cơ hội gặp gỡ trực tiếp những người đang tạo nên những trào lưu mới, những người dám thách thức những cơ hội mới, những người trẻ khao khát chinh phục bản thân để trở nên phiên bản tốt hơn mỗi ngày.