Goong Có Phải Là Sự Thay Thế Hoàn Hảo Cho Google Maps Tại Việt Nam

Vấn đề tham gia giao thông là một câu chuyện hết sức nhức nhối tại các quốc gia đặc biệt là ở Việt Nam. Chính vì thế có rất nhiều apps ra đời phục vụ cho nhu cầu này của con người. Một trong những ứng dụng đó chính là Goong map & navigation. Tuy nhiên, do google maps hiện nay rất phổ biến, được nhiều người tin dùng nên khi có những app mới ra đời vẫn không thể vượt qua google maps. Vấn đề đặt ra ở đây là trong tương lai Goong có thể vượt mặt Google map tại thị trường Việt Nam không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích điều đó.

GOONG LÀ GÌ?

Goong là ứng dụng chỉ dẫn đường cho người dùng Việt Nam dựa trên bản đồ số, vệ tinh định vị GPS, trên các nền tảng iOS, Android. Nó còn một ứng dụng cảnh báo giao thông trên điện thoại vừa làm công cụ dẫn đường, vừa cung cấp thông tin giao thông do cộng đồng cùng nhau đóng góp. Khi bạn sử dụng Goong, người dùng sẽ nhận được những thông báo sớm trên đường giống như ví dụ như chỗ nào kẹt xe, tai nạn giao thông…

NHỮNG TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA GOONG

Không chỉ là ứng dụng điều hướng thông minh và chính xác, Goong còn đặt mục tiêu xây dựng một cộng đồng để chia sẻ thông tin giao thông trên toàn bộ Việt Nam. Với việc sử dụng Goong, bạn có thể dễ dàng nhận được cảnh báo giao thông sớm khi đang di chuyển, giúp bạn di chuyển an toàn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Goong có những tính năng nổi bật sau:

 • Điều hướng vệ tinh bằng giọng nói với độ chính xác cao trên mọi tuyến đường.

 • Liên tục đưa ra những cảnh báo sớm trên đường đi (tắc nghẽn giao thông, nguy hiểm, rẽ ngoặt, biển báo, giới hạn tốc độ, ...)

 • Đáp ứng tất cả các nhu cầu của những nơi công cộng như ATM, Trạm xăng, Siêu thị, Bệnh viện và nhà để xe sửa chữa.

 • Chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với bạn bè và dẫn họ đến đó với một thao tác đơn giản.

 • Dữ liệu bản đồ được cập nhật hàng ngày để đảm bảo thông tin chính xác.

 • Điều hướng và cảnh báo ngay cả khi ứng dụng chạy trong nền.

 • Tất cả đều miễn phí.

Goong là ứng dụng chỉ dẫn đường cho người dùng Việt Nam

Goong là ứng dụng chỉ dẫn đường cho người dùng Việt Nam

Tuy nhiên Goong vẫn có những mặt hạn chế sau:

 • Goong là app của người Việt nên chỉ áp dụng chính xác trên lãnh thổ Việt Nam

 • Chế độ điều khiển của ứng dụng còn nhiều hạn chế, chưa được chính xác cần được cải thiện

 • App Goong chưa có chức năng báo cáo tốc độ như những map khác.

GOONG - GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO GOOGLE MAPS API TẠI VIỆT NAM

1. Lý do thay thế google map

 • Google Maps vẫn thiếu một vài tính năng như điều hướng nhiều điểm dừng, vốn là một tính năng được yêu cầu nhiều.

 • Google map thiếu chế độ xem phố và Google Earth

 • Google thiếu các tính năng trực quan như như cập nhật thời gian thực về thời tiết địa phương, mở đường hoặc đóng cửa, tai nạn, v.v. trong Google Maps.

2. Tại sao nên chọn Goong thay vì Google maps

 • Goong Maps sở hữu kho dữ liệu phong phú và được cập nhật liên tục trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hệ thống dữ liệu này hoàn toàn do Goong tự xây dựng và cập nhật.

 • Goong không chỉ có chi phí hợp lý hơn (chỉ bằng 50%) google maps, Goong còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7

 • Nó có các tính năng vượt trội hơn so với google maps như: Tự động gợi ý, tốc độ cao, truy cập đa điểm

 • Ứng dụng này có kho dữ liệu đồ sộ: Dữ liệu bản đồ bao gồm toàn bộ địa giới Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành, gồm dữ liệu POIs của nhiều danh mục khác nhau và toàn bộ kho dữ liệu được cập nhật và kiểm tra liên tục.

GOONG - ỨNG DỤNG GIÚP THAM GIA GIAO THÔNG Ở VIỆT NAM KHÔNG CÒN LÀ ÁC MỘNG

Tại Việt Nam Goong tập trung vào giải quyết các vấn đề đặc thù của giao thông Việt Nam, ví dụ như: xe máy là phương tiện phổ biến nhất, cùng tham gia giao thông với oto trên nhiều tuyến đường, thay đổi và sửa chữa đường thường xuyên, hoặc những tuyến đường cấm ô tô lưu thông theo giờ giấc. Goong cũng không mắc những sai lầm thường có khi dẫn đường Việt Nam như Gmaps , ví dụ như chỉ đường từ HN vào HCM đi qua 3 quốc gia, hoặc dẫn đi qua phà và những tuyến đường ô tô ko đi qua được.

Về mặt kinh doanh, Goong không thu phí từ người dùng. Khách hàng của Goong là những doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo trên ứng dụng. Các thông tin về người dùng như sở thích, hành vi, vị trí và thời điểm được thu thập khi họ tham gia giao thông giúp khách hàng tiếp cận đúng đối tượng để quảng cáo hơn. Tỉ lệ phản ứng với quảng cáo sẽ gấp 14 lần so với quảng cáo truyền thống, gấp 4 lần so với quảng cáo dựa trên hành vi (Google), gấp 3,5 lần so với quảng cáo dựa trên sở thích (Facebook), dựa trên 1 khảo sát của cty yougov.

Ngoài ra, Goong cung cấp dịch vụ bản đồ và định vị rẻ gấp 20 lần so với google nhưng có chất lượng tương đương cho các công ty logistics nhằm tối ưu hóa chi phí vận hành, thông tin giao thông thời gian thực cho các cơ quan quản lý nhà nước nhằm điều phối giao thông, tránh tình trạng tắc nghẽn và xây dựng giao thông thông minh.