Viral Video và TVC quảng cáo – liệu có khác biệt?

Có lẽ với dân Marketing, Viral Video hay TVC đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ, cả 2 đều được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực Marketing. Mặc dù thế nhưng nhiều người vẫn còn đang nhầm lẫn, chưa hiểu rõ bản chất cũng như sự khác biệt của 2 loại video này. Vậy Viral Video và TVC quảng cáo có gì khác biệt? Câu trả lời sẽ được Kim Cương Số giải đáp trong những nội dung ngay dưới đây.

1. Kênh hiển thị

Điểm khác biệt đầu tiên mà người ta dễ nhận thấy giữa Viral Video và TVC quảng cáo đó là kênh hiển thị. Viral video thường được đăng tải chủ yếu trên các trang mạng xã hội để người xem dễ dàng tương tác 2 chiều, chia sẻ lan truyền đến nhiều người trong cộng đồng. Còn TVC quảng cáo lại thường được phát sóng một đoạn ngắn trên sóng truyền hình, đan xen giữa các chương trình, phim truyền hình,...

2. Tính lan truyền

Viral Video chính bởi được đăng tải chủ yếu trên các trang mạng xã hội nên nhiều người dễ dàng chia sẻ, để lại cảm xúc, ý kiến của mình, còn TVC tuy cũng dễ dàng truyền tải thông điệp tới người xem nhưng lại không thể chia sẻ cảm xúc của mình đến phía sản xuất tvc hoặc người khác. So với Viral Video, TVC có tính lan truyền thấp hơn.

3. Quy trình sản xuất

Qui trình sản xuất Viral Video không khác gì một qui trình sản xuất TVC hoàn chỉnh, tuy nhiên đặc điểm không bó buộc về thời lượng là ưu điểm để video cần viral thể hiện thành câu truyện với nhiêu tư liệu phong phú hơn so với vài chục giây của TVC, một viral video làm bài bản và có chất lượng được xã hội, khán giả công nhận, cũng phải mất vài ngày thực hiện.

Chắc hẳn với những thông tin trên của chúng tôi bạn đọc đã có cho mình thêm những kiến thức bổ ích về sự khác biệt của Viral Video và TVC quảng cáo.

Xem thêm: Bí quyết làm cho Video của bạn trở nên lan truyền