BlackBerry còn khó khăn đến hết năm sau

Doanh thu của hãng điện thoại Canada giảm tới 64% quý vừa qua, dù chỉ lỗ 423 triệu USD, thấp hơn dự đoán.

Trong cuộc họp báo cuối tuần trước, CEO BlackBerry - John Chen cho biết: "Doanh thu của chúng tôi sẽ tăng trưởng trở lại. Nhưng có lẽ không phải năm nay mà là năm 2015. Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu có lợi nhuận". Sau phát biểu của ông Chen, cổ phiếu BlackBerry đã giảm xuống thấp nhất trong hai tháng qua, dù phiên trước tăng 6,5%.

BlackBerry cũng công bố doanh thu trong quý kết thúc vào đầu tháng 3 đã giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 976 triệu USD. Con số này thấp hơn so với 1,1 tỷ USD các nhà phân tích đã nhận định trước đó. Dù vậy, hãng chỉ lỗ ròng 423 triệu USD, thấp hơn dự đoán.

Chen-9985-1396262594.jpg

BlackBerry có thể có lợi nhuận vào năm 2015. Ảnh: Bloomberg

Chen tiếp quản BlackBerry tháng 11 năm ngoái. Ông đã khiến các nhà đầu tư ấn tượng bằng với một kế hoạch có tầm nhìn, chủ yếu tập trung phát triển phần mềm và khách hàng mục tiêu, Bloomberg cho biết.

Các sản phẩm của BlackBerry đang dần đánh mất những tính năng yêu thích của các tín đồ trung thành, khiến doanh số lao dốc. Vì vậy, sắp tới, hãng sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại “cổ điển” BlackBerry Q20, đánh dấu sự trở lại của bàn phím QWERTY vật lí với nhiều phím chức năng truyền thống.

Quý trước, hãng đã bán được 3,4 triệu chiếc BlackBerry. Trong đó có 2,3 triệu chiếc chạy hệ điều hành cũ BlackBerry 7. Họ cũng sẽ mở rộng kinh doanh bằng phần mềm nhắn tin tiện ích BlackBerry Messenger (BBM) và QNX - được sử dụng trong ôtô và các nhà máy.

Tuần trước, BlackBerry thông báo đã đạt được thỏa thuận bán một bất động sản hơn 270.000 m2 ở Canada trị giá hơn 500 triệu USD để bổ sung vốn. Hãng cũng sẽ nhận được gần 700 triệu USD hoàn thuế từ Chính phủ Canada.

Nguồn: VnExpress