Marketer Thảo Nguyên
Thảo Nguyên

Content Executive @ Brands Vietnam

Internet Explorer chính thức bị loại bỏ khỏi hệ sinh thái của Microsoft

Microsoft chính thức ngưng hỗ trợ Internet Explorer – một trong các trình duyệt lâu đời của hãng. Đồng thời, “ông lớn” ngành công nghệ có kế hoạch chuyển người dùng Win 10 sang trình duyệt Edge phiên bản mới nhất.

Ngày 17/8/2021, Internet Explorer 11 (IE 11) chính thức bị “xoá sổ” khỏi các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook… Microsoft Teams cũng sẽ chính thức ngừng hỗ trợ IE 11 vào ngày 30/11/2020.

Ngày 15/1/2020, Microsoft ra mắt phiên bản Edge Chromium đầu tiên. Trong phiên bản này, Microsoft cũng có chế độ “IE Mode”, cho phép người dùng tải các trang web cũ được thiết kế tương thích với Internet Explorer.

Song song đó, Microsoft cũng có dự định bỏ phiên bản Edge Legacy (ra mắt vào năm 2015) vào ngày 9/3/2021. Sau đó, Edge Legacy sẽ không còn được cập nhật. Microsoft đang chuyển người dùng Win 10 sang trình duyệt Edge Chromium. Công ty cho biết các thiết bị công nghệ mới và các bản cập nhật sau này của Windows đều sẽ bao gồm Edge Chromium.

Microsoft đã có kế hoạch xoá bỏ trình duyệt Internet Explorer trong nhiều năm nay. Từ năm 2015, Microsoft khuyên người dùng ngưng sử dụng IE và chỉ xem đó là một “giải pháp tình thế” hơn là một trình duyệt web.

Theo Thảo Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: The Verge