Forever 21 cộng tác với Within trong mảng thương mại điện tử

Thương hiệu thời trang nhanh Forever 21 cộng tác với Within (agency chuyên về performance branding) trong mảng thương mại điện tử nhằm vực dậy doanh nghiệp bên bờ vực phá sản.

Tháng 7/2020, Within gia nhập team marketing của Forever 21 (F21), phụ trách mảng sản xuất nội dung, truyền thông trên nền tảng mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. Trước đây, Within từng hợp tác với Nike, Fenty, Hugo Boss, ShoeDazzle…

Hợp tác chiến lược với Within là một bước tiến mới cho Forever 21 sau một năm sóng gió. Tháng 9/2019, F21 đệ đơn xin phá sản. Đầu tháng 2/2020, F21 được mua lại bởi Authentic Brands Group, Simon Property GroupBrookfield Property Partners. Ông Daniel Kulle, nguyên Chủ tịch tập đoàn H&M khu vực Bắc Mỹ, được chỉ định nắm giữ vị trí CEO của thương hiệu.

F21 đến nay đã đóng 100 cửa hàng nhằm mục đích tái cấu trúc. Song, thương hiệu tiếp tục đối mặt với ảnh hưởng của COVID-19.

Ảnh: Internet

Cộng tác với Within mang lại động thái tích cực cho F21, tiêu biểu là tăng cường/ đẩy mạnh trách nhiệm xã hội của thương hiệu. Ông Kulle chia sẻ thêm F21 đang nỗ lực chuyển mình thành một thương hiệu có tư tưởng cởi mở hơn, phong cách thoải mái hơn phù hợp với nhóm người tiêu dùng có trách nhiệm (conscientious consumer).

CEO của Within, ông Joe Yakuel nhận thức rõ những thử thách khi quyết định hợp tác với một thương hiệu trên bờ vực phá sản trước đó. Đồng thời, ông cũng hào hứng trước viễn cảnh “hồi sinh” F21. Đề cập đến chiến lược tiếp cận khách hàng bằng nguồn dữ liệu và phương pháp marketing hiệu quả, ông Yakuel chia sẻ: “Chúng tôi tận dụng sự am hiểu đối tương mục tiêu và nguồn dữ liệu khách hàng cũng như khả năng dẫn dắt xu hướng của F21 để cải thiện chiến lược truyền thông nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng”.

Bên cạnh F21, các thương hiệu khác như Ulta Beauty, Michael Kors, hay Allbirds đều thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, tối ưu hoá việc vận hành, và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Theo Thảo Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Adweek