Trung Nguyên Coffee - Lại một bài học đau đớn về Thương hiệu sắp xảy ra

Thêm một bài học vô cùng đau đớn về bảo vệ thương hiệu của "Đại gia" Trung Nguyên Coffee sắp xảy ra , tuy cơ hội vẫn còn có thể cứu vãn trong 7 ngày nữa nhờ.... chính bài viết này !

Cách đây cả chục năm, Trung Nguyên đã bị mất tên miền Trungnguyen.com vào tay 1 kẻ đầu cơ tên miền và Trung nguyên đành phải ngậm ngùi sài tạm tên miền Trungnguyen.com.vn. Nhưng với tư tưởng "Toàn cầu hóa" như Trung nguyên thì việc mất domain Trungnguyen.com quả thật là rào cản rất lớn với họ khi đòi "Vươn-Ra-Biển-Lớn".

Hình ảnh trên web Trungngyen.com hiện tại

Cũng khoảng 5 năm trước, Trungnguyen.com.au mất vào tay 1 nhà phân phối Coffee khác của Việt nam tại Úc và Trung Nguyên lại xách đơn đem kiện bên Úc nhưng bất thành.

Năm 2012 , Trung Nguyên ra mắt sản phẩm Cafe chồn lừng danh mang Legandee Coffee nhưng bị mất tên miền vào tay Lão Khoa Bánh Ít và tôi đã có 1 phân tích sự kiện này trên VTC và vụ này đã kéo cả StarBuck vào vụ tranh cãi tên miền này. Thông qua chính ý tưởng này mà ông chủ của Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyễn Vũ mới nghĩ ra chiêu làm hương hiệu nổi danh đó là chiêu "Công kích kẻ số 1 - để ăn theo vị thế của Starbuck" sau này.

Tuy nhiên đến hôm nay thì Trung Nguyên lại có thể dính vào một bài học đau đớn tiếp theo khi đã bị nhanh chân book chỗ cho tên miền Trungnguyen.Coffee - Tên miền vô cùng quan trọng trong xu thế tương lai và là tên miền vô cùng lợi thế để bảo vệ thương hiệu của mình.

Rất may mắn là dù đã bị đăng ký trước nhưng nhà cung cấp tên miền đã giữ lại 1 quyền quan trọng cho chủ thể có thương hiệu toàn cầu có thể lấy lại trong 7 ngày tới (Hết hạn ngày 29/3/2014) và nếu quá ngày 29/3 này nếu chủ thể không làm thủ tục đăng ký thì tên miền TrungNguyen.Coffee chính thức về tay các nhà đầu cơ tên miền.

Trung Nguyên vẫn còn 1 tuần để sửa sai

Nguồn: MegaNews