Lazada hợp tác chiến lược với GroupM tại Đông Nam Á

GroupM là mạng lưới agency đầu tiên hợp tác chiến lược và phát triển chính sách bảo trợ của Lazada.

Ngày 03/06/2020, GroupM trở thành đối tác chiến lược với nền tảng thương mại điện tử Lazada tại Đông Nam Á. Nhờ đó, GroupM sẽ được phép cung cấp mức giá ưu đãi và quyền truy cập vào các tài sản marketing của nền tảng này, cũng như các hoạt động tốt nhất để quản lý trải nghiệm cửa hàng mua sắm trực tuyến. Chính sách này sẽ được áp dụng tại 6 thị trường Đông Nam Á mà Lazada đang hoạt động gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore.

Bên cạnh mang lại trải nghiệm mua sắm hàng đầu trên LazMall, GroupM được quyền tận dụng các giải pháp bảo trợ (Sponsored Solutions) từ Lazada để hỗ trợ các thương hiệu và đối tác bán hàng tối ưu hoá quy trình quản lý cửa hàng trực tuyến. Đây là yếu tố quan trọng trong quan hệ đối tác giữa GroupM và Lazada ở APAC, và cũng là lần đầu tiên, một mạng lưới agency lớn có quan hệ chiến lược với một sàn thương mại điện tử ở tầm khu vực.

CMO của Lazada Group, bà Mary Zhou chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự khi hợp tác với GroupM vì chuyên môn và những cống hiến của họ cho sự phát triển của ngành thương mại điện tử. Các giải pháp bảo trợ sẽ giúp các thương hiệu tương tác và thu hút khách hàng hiệu quả hơn trên Lazada, nhờ vào việc sử dụng kiến thức và insights về xu hướng mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trên nền tảng”.

Mối quan hệ chiến lược này sẽ được quản lý bởi GroupM Commerce, đội ngũ chuyên phụ trách mảng thương mại điện tử của tập đoàn. Giám đốc Vận hành của GroupM khu vực APAC, ông Jon Thurlow sẽ toàn quyền quản lý hoạt động của GroupM Commerce tại đây. Người điều hành đội ngũ này tại các thị trường lần lượt là, ông Jerman Zhang (Trung Quốc), ông Suraj Dhillon (Ấn Độ), ông Roger Dunn (Úc) và ông Toni Ruotanen (Đông Nam Á), ngoài ra còn có một số quản lý mảng ở thị trường nhỏ hơn và các agency khác như MediaCom, Mindshare và Wavemaker.

Lần đầu tiên, một tập đoàn agency lớn thực hiện quan hệ chiến lược với một sàn thương mại điện tử ở tầm khu vực.

GroupM Commerce sẽ cung cấp cho khách hàng toàn bộ giải pháp từ hoạch định chiến lược, tối ưu hoá và đầu tư vào marketing ngoài nền tảng (search và display) gồm tạo ra lưu lượng truy cập, truyền thông trên mạng xã hội và affiliate marketing, KOL, livestream; quản lý truy cập trên nền tảng gồm phát triển và sáng tạo nội dung, quản lý cửa hàng trực tuyến, phân tích và báo cáo cùng các hoạt động thương mại điện tử khác. Các agency khác thuộc GroupM như MediaCom, Mindshare, Wavemaker và Essence cùng hỗ trợ các giải pháp trên.

CEO của GroupM khu vực APAC, ông Ashutosh Srivastava cho biết tập đoàn đã nhận thấy dấu hiệu tăng trưởng rõ rệt thông qua các hoạt động của client trên nền tảng thương mại điện tử kể từ khi COVID-19 bùng phát. Ông chia sẻ thêm: “Hợp tác với Lazada là cơ hội tốt giúp chúng tôi khai thác triệt để tiềm năng của mình”.

Thảo Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Campaign Asia